Brand Review เจ แกรนด์ รังสิต-คลอง 1

       ติดถนนใหญ่  ฟังก์ชั่นใหม่ 4 ห้องนอน ทาวน์โฮมระดับพรีเมียมโดยเจ.เอส.พี.พร็อพเพอร์ตี้ ทำเลติดถนนใหญ่เข้าเมืองง่าย  สวนส่วนกลางสไตล์อังกฤษ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ฟังก์ชั่นใหม่ ยกระดับการอยู่อาศัย 

- Overview -

       บมจ.เจ.เอส.พี.พร็อพเพอร์ตี้เข้าสู่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เมื่อ 3-4 ปีก่อน ประสบความสำเร็จจากการพัฒนาโครงการอสังหาฯ เชิงพาณิชย์  เพื่อขายและเช่าภายใต้แบรนด์ “สำเพ็ง” ซึ่งต่อมาได้ขยายการพัฒนาอีก หลายรูปแบบทั้งอาคารพาณิชย์และตลาดรวมถึงพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย  ภายใต้แบรนด์หลัก “เจ (J)” โดยมีสินค้าหลากหลายทั้งบ้านเดี่ยวและบ้านแฝดแบรนด์ “เจ วิลล่า” คอนโดมิเนียมแบรนด์ “เจ คอนโด” และทาวน์โฮมซึ่งปัจจุบันกลายเป็นโปรดักต์หลักและเป็นสินค้าขายดีของบริษัท  ที่มีแบรนด์สินค้าที่ทำการตลาดถึง3 แบรนด์ได้แก่ “เจ ซิตี้” ”เจ ทาวน์”  และ “เจ แกรนด์” ที่เราได้นำเสนอในครั้งนี้

- Location -

        โครงการเจ แกรนด์เป็นทาวน์โฮมระดับพรีเมี่ยมสุดในบรรดา ทาวน์โฮมทั้งสามแบรนด์ ปัจจุบันมีโครงการที่อยู่ระหว่างทำการตลาด 2 โครงการคือเจ แกรนด์กัลปพฤกษ์-สาทร และเจ แกรนด์รังสิต-คลอง 1

         เนื่องจากแบรนด์ถูกกำหนดไว้เป็นสินค้าระดับพรีเมียม ดังนั้น องค์ประกอบหลายอย่างจึงถูกยกระดับให้เหนือว่าแบรนด์ทาวน์โฮมอื่น โดยเฉพาะ “โลเคชั่น” ที่เน้นทำเลติดถนนใหญ่ ที่มีศักยภาพสูงอย่างย่านต้นๆ รังสิต ซึ่งปัจจุบันเป็นย่านที่อยู่อาศัยที่เจริญและแวดล้อมด้วยสิ่งอำานวยความสะดวกที่ทันสมัยหลายอย่าง

        จุดที่ตั้งโครงการอยู ่บนถนนเลียบคลองรังสิต-นครนายก (คลอง1) สำหรับผู้ที่ใช้รถส่วนตัวสามารถเดินทางเข้าเมืองสะดวกหลายทั้ง ด้านถนนพหลโยธิน,ถนนวิภาวดีรังสิตและทางยกระดับดอนเมืองโทลล์เวย์ ส่วนผู้ที่ใช้บริการสาธารณะบริเวณนี้นับเป็นจุดเชื่อมต่อหลักสำหรับการ เดินทางเข้าเมืองที่มีบริการขนส่งหลายรูปแบบทั้งรถตู้ รถเมล์ และ มอเตอร์ไซค์ฯลฯ

        นอกจากนี้ใกล้ๆ โครงการยังเป็นศูนย์กลางความเจริญของย่านรังสิต ที่มีทั้งศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิตและ Zpell ห้าง สรรพสินค้าโมเดิร์นเทรดทั้งบิ๊กซี, เทสโก้โลตัส และแหล่งไลฟ์สไตล์ใหม่ประเภทคอมมูนิตี้มอลล์

        รวมถึงบริการสาธารณะ เช่นโรงพยาบาล ระดับมาตรฐานรพ.เปาโล รังสิต, รพ.ปทุมเวช,รพ.แพทย์รังสิต, รพ.ธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ, รพ.บางปะกอก-รังสิต2 และ โรงเรียนชั้นนำ อาทิ รร.สายปัญญาฯ, รร. สวนกุหลาบวิทยาลัย รังสิต, รร.สาธิตแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต, รร.บีคอนเฮาส์แย้มสอาดไปจนถึงมหาวิทยาลัยชื่อดังๆ เช่น ม.รังสิต,ม.กรุงเทพ, ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต และม.อีสเทิร์นเอเชีย เป็นต้น

 

- Design & Style -

        โครงการเจ แกรนด์รังสิค-คลอง 1 เป็นหนึ่งใน5 โครงการย่อยใน “เจ.เอส.พี.ซิตี้รังสิต-คลอง 1” ซึ่งเป็นโครงการบ้านจัดสรรที่มีขนาดเนื้อที่กว่า141 ไร่ แต่ละโครงการย่อยจะมีพื้นที่เป็นสัดส่วน แยกประตูทางเข้าของแต่ละโครงการ และมีพื้นที่ส่วนกลางของแต่ละโครงการ

         ด้วยเป็นโครงการขนาดใหญ่ สิ่งอำนวยความสะดวกจึงจัดเต็มและครบครัน ให้ผู้อยู่อาศัยแต่ละโครงการสามารถใช้ร่วมกันทั้งคลับเฮ้าส์ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส พื้นที่ส่วนกลาง ระบบรักษาความปลอดภัย รวมถึงพื้นที่ Coworking Space รองรับการใช้งานของคนทำงานรุ่นใหม่ด้วย

         สำหรับเจ แกรนด์รังสิต-คลอง1 มีขนาดเนื้อที่16 ไร่ประกอบด้วยทาวน์โฮม2 ชั้น จำนวน158 ยูนิต โดดเด่นด้วยซุ้มประตูทางเข้าโอ่อ่า และสวนหย่อมขนาดใหญ่บริเวณด้านหน้าโครงการ ออกแบบภายใต้ธีม“Kew Gardens” แบบสไตล์อังกฤษ เป็นเอกลักษณ์สอดคล้องกับสไตล์ บ้านของเจ แกรนด์ที่ดีไซน์ในสไตล์โมเดิร์นแฝงอารมณ์คลาสสิค เป็นการยกระดับการอยู่อาศัยขึ้นอีกขั้น

       ขณะที่ตัวบ้านก็พัฒนาขึ้นใหม่ภายใต้ โปรดักส์ “เจ ซีรี่ส์” ออกแบบภายใต้แนวคิด“IntelligentDesign” เป็นบ้านที่ชาญฉลาดและประยุกต์ให้สอดคล้องกับศาสตร์ฮวงจุ้ยของการอยู่อาศัยที่ดีด้วย เช่น ฟังก์ชั่นที่สามารถขยายหรือเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้ง่าย ใช้การออกแบบช่วยประหยัดการใช้พลังงานภายในบ้าน เช่น การเปิดช่องรับแสงธรรมชาติทำให้บ้านสว่างโดยไม่ต้องเปิดไฟตอนกลางวันใช้กระจกสีเขียวตัดแสงที่มีความหนาเป็นพิเศษลดความร้อนเข้าสู่บ้าน การเลือกโทนสีที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายทันสมัย เป็นต้น

- Function -

        การออกแบบฟังก์ชั่นพื้นที่ใช้สอยเน้นการใช้ประโยชน์ที่คุ้มค่าและอยู่สบายมากขึ้น ทาวน์โฮม 2 ชั้นแต่มีมากถึง 4 ห้องนอน 3 ห้องน้า พื้นที่ใช้สอย กว้างขวางถึง 132 ตารางเมตร หน้าบ้านกว้าง 5.7 เมตร สามารถจอดรถได้
2 คัน

         ภายในโปร่งด้วยช่องเปิดด้านหน้าแบบกระจกบานใหญ่ทั้งชั้นล่างและชั้นบนและเพดานที่สูงถึง2.7 เมตรบริเวณชั้นล่าง ส่วนชั้นบนเพดานสูง2.8 เมตรให้ความรู้สึกเสมือนอยู่บ้านเดี่ยว

         ขณะที่ภายในห้องนอนใหญ่ (Master Bedroom) ซึ่งมีขนาดกว้างเต็มหน้ากว้างของบ้าน ระดับเพดานจะสูงขึ้นอีกเป็น 3 เมตร ยิ่งเพิ่มความรู้สึกโปร่งสบายมากขึ้นอีก

- Conclusion -

         เจ แกรนด์รังสิต-คลอง 1 เป็นทาวน์โฮมไม่กี่โครงการในย่านนี้ที่มีทำเลติดถนนใหญ่ และใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกหลายอย่าง ด้านการเดินทางจึงสะดวก และสามารถใช้บริการขนส่งสาธารณะได้ง่าย

          นอกจากนี้โครงการยังเป็นส่วนหนึ่งของโครงการที่อยู่อาศัยขนาดใหญ่ที่มีพื้นที่ส่วนกลางและสิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการครบครันรวมถึงร้านค้าอาคารพาณิชย์และคอมมูนิตี้มอลล์หน้าโครงการ ซึ่งเป็นแผนงานในอนาคตที่จะเสริมให้การใช้ชีวิตประจำวันสะดวกสบายมากขึ้น

          แนวคิดการออกแบบ เน้นให้ความความสาคัญกับการอยู่อาศัยที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ทาวน์โฮม 2 ชั้นแต่ฟังก์ชั่นใช้สอยที่มากถึง4 ห้องนอนและมีห้องอเนกประสงค์ที่สามารถดัดแปลงประโยชน์ใช้สอยได้หลากหลาย ทำให้ครอบครัวที่มีลูกหรือผู้สูงอายุอยู่ในบ้าน

           สามารถอยู่อาศัยได้อย่างสะดวกสบายไม่อึดอัดด้วยส่วนราคาไม่ถึง 3 ล้าน เจ แกรนด์ซิตี้รังสิต-คลอง 1 จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจหรับครอบครัวใหม่ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยในตอนนี้

- Project Profile -

โครงการ เจ แกรนด์ รังสิต-คลอง 1
เจ้าของ บริษัท เจ.เอส.พี. พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน)  
ที่ตั้ง ถนนเลียบคลองรังสิต-นครนายก ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี
เนื้อที่ 16 ไร่ 
ประเภท ทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น จำนวน 158 ยูนิต
แบบบ้าน สไตล์ English Town Home ขนาดที่ดิน 21.4 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 132 ตารางเมตร ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
สิ่งอำนวยความสะดวก คลับเฮ้าส์, สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส, สวนสาธารณะ, ระบบรักษาความปลอยภัย ตลอด 24 ชั่วโมง
ราคา เริ่มต้น 2.69 ล้านบาท 
ติดต่อ โทร.0-2153-9522,082-824-2266 และ www.jsp.co.th

ติดตามข่าวสารอสังหาฯและข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  , www.youtube.com/tvhomebuyer


ที่มา : นิตยสารโฮมบายเออร์ไกด์

วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 17 เมษายน 2561