แบบบ้าน 4 ชั้น ดีไซน์ปูนเปลือย

        ถ้าบ้านสองชั้นแล้วยังไม่เพียงพอต่อการใช้สอย งั้นจัดสี่ชั้นไปเลย เพราะวันนี้เรามากับเเบบบ้านสี่ชั้น เก๋ๆ ดีไซน์ปูนเปลือยง่ายๆ เเต่เป็นเอกลักษณ์ให้กับตัวบ้านที่ใครเห็นต้องเหลียวมอง เเถมยังเท่โดนใจเเน่นอน จะหน้าตาเป็นยังไง มาชมกันดีกว่าค่ะ

แบบบ้านสี่ชั้นดีไซน์ปูนเปลือยสุดเท่
        ไอเดียการออกแบบบ้านสี่ชั้นดีไซน์ปูนเปลือยหลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบของทีมงาน Metro เป็นที่รู้จักกันในชื่อ BN House ตั้งอยู่ที่เมือง Jardim Paulistano, São Paulo เชื่อมกับบรรยากาศความอบอุ่นของธรรมชาติ ผ่านทางหน้าต่างกระจกบานใสที่ให้เเสงส่องเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง นอกจากนี้ยังเผยให้เห็นถึงลวดลายของกำแพงคอนกรีตปูนเปลือย โดดเด่นสวยงาม เป็นเอกลักษณ์สุดๆ

บ้านสี่ชั้นประกอบด้วย :
        ✱ ห้องครัว
        ✱ พื้นที่รับประทานอาหาร
        ✱ ห้องนั่งเล่น
        ✱ ห้องนอนหลัก
        ✱ ห้องนอนรอง
        ✱ ห้องน้ำ
        ✱ ดาดฟ้า

ความโดดเด่นของการออกแบบบ้าน
        ความโดดเด่นของการออกแบบบ้านหลังนี้ต้องยกให้การเลือกใช้วัสดุคอนกรีตในการตกแต่งภายใน ในรูปแบบปูนเปลือย เน้นการจัดโซนพื้นที่เพื่อตอบสนองการใช้งานทุกสัดส่วนได้อย่างเพอร์เฟค ภายในพื้นที่ใช้สอยประมาณ 438 ตารางเมตร บนอาคารทั้งหมดสี่ชั้น เเถมยังมีชั้นใต้ดินด้วยนะ

บรรยากาศความอบอุ่นด้วยแสงจากธรรมชาติ
        เพราะพื้นที่บ้านมีทั้งหมดสี่ชั้น ทีมงานเลยเพิ่มหน้าต่างและช่องเเสง เพื่อเเสงธรรมชาติจะได้ส่องเข้ามาในบ้าน ช่วยประหยัดไฟ แถมยังทำให้บ้านโปร่งสบาย ส่วนลวดลายของปูนเปลือยถือเป็นจุดเด่นของบ้านเลยก็ว่าได้ 

        โดนใจกันมั้ยเอ่ยกับไอเดียที่นำมาฝากในวันนี้ สำหรับบ้านหลังนี้วัสดุที่นำมาใช้ก็คือคอนกรีต ซึ่งหาง่ายตามท้องตลาดเลย ส่วนถ้าใครอยากรีโนเวตบ้านเป็นผนังแบบปูนเปลือยเดี๋ยวนี้ก็มีสีที่สามารถสร้างผนังให้กลายเป็นปูนเปลือยได้เเล้ว สะดวกสบายสุดๆ ใครชอบแบบไหนก็ลองเลือกดูจ้า เเละอย่าลืมดูเรื่องความเหมาะสมกับพื้นที่ของบ้านด้วยนะ ถ้าพื้นที่น้อยเราอาจปรับขนาดของบ้านลงก็ได้ โดยเรื่องนี้เราสามารถปรึกษาสถาปนิกผู้ออกแบบได้

ที่มา : dezeen

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom

 บ้านมือสอง,ขายบ้าน,ทาวน์โฮม,ทาวน์เฮ้าส์,ขายคอนโด,สินเชื่อ,ตัวแทนอสังหา,ข่าวอสังหา


ที่มา : home2nd.com

วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 30 สิงหาคม 2561