ไอเดียบ้านหน้าเเคบ 3 ชั้น สไตล์ญี่ปุ่น

        เวลานึกถึงเเบบบ้านญี่ปุ่น มักจะมีสไตล์ “มินิมอล” เรียบง่าย เน้นสีโทนสบายตา ดีไซน์เรียบง่าย เเต่ประโยชน์การใช้งานยอดเยี่ยมสุดๆ เหมือนแบบบ้านที่เรานำมาฝากในวันนี้เลยค่า  เชื่อเลยว่าใครเห็นก็ต้องตกหลุมรักกับความเรียบง่าย เเต่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้อยู่อาศัย ที่สำคัญยังมีพื้นที่จำกัดอีกด้วย!

เเคบเเค่ไหนก็ไม่เป็นปัญหา
        บ้าน 3 ชั้นสไตล์ญี่ปุ่นหลังนี้ตั้งอยู่ที่ Nada ประเทศญี่ปุ่น เป็นผลงานการดีไซน์ของ Fujiwarramuro Architects ข้อจำกัดของบ้านหลังนี้เลยก็คือมีพื้นที่จำกัดเเละคับเเคบ โดยพื้นที่ใช้สอยรวมแล้วประมาณ  36.95 ตารางเมตร

        บ้านหลังนี้สร้างขึ้นระหว่างอาคารสองหลังที่เหลือช่องเเคบๆ ไว้ ถ้าเป็นบ้านเราคงจะไม่เลือกเเน่ๆ เพราะดูเเล้วยังไงก็ไม่เหมาะจะสร้างบ้านเลย แต่ทีมงานก็สร้างความประหลาดใจให้กับพวกเราด้วยการก่อสร้างบ้านสามชั้นอันแสนน่าอยู่ไว้ที่จุดกึ่งกลางอาคารทั้งสองข้าง เเถมยังออกมาเจ๋งมากๆ เลย!!

มาสำรวจบ้านกันเถอะ!
บ้านหลังนี้มี...
        ✤ ห้องครัว
        ✤ พื้นที่รับประทานอาหาร
        ✤ ห้องนั่งเล่น
        ✤ ห้องนอน
        ✤ ห้องน้ำ

ช่องเเสงสุดเจ๋งที่อยากนำเสนอ 
        เเน่นอนเพราะข้อจำกัดของพื้นที่บ้านที่เเสนคับเเคบ เเถมยังรับเเสงได้เเค่จากข้างหน้าเท่านั้น ทำให้ทางทีมงานออกแบบให้มีช่องเเสงด้านบนให้เเสงส่องลงมาได้ในเวลากลางวัน โดยเว้นช่องยาวลงไปข้างล่าง ลงมาถึงโต๊ะรับประทานอาหารพอดีเลย!

        ใช้ช่องเเสงให้เป็นประโยชน์ ขึงราวตากผ้าซะเลย! 

        ภายในบ้านทาด้วยสีขาวช่วยให้บ้านสว่าง เลือกใช้วัสดุที่ทำมาจากธรรมชาติอย่างไม้ นอกจากจะดูเรียบง่าย สวยงามแล้ว ยังเข้าถึงธรรมชาติได้อีกด้วย

        ดูกันจบไปแล้วเริ่มจะประทับใจดีไซน์ของบ้านหลังนี้กันหรือเปล่า? สำหรับบ้านใครที่เป็นทาวน์เฮ้าส์ หรือตึกเเถวสามารถหยิบไอเดียนี้ไปประยุกต์ใช้ได้นะคะ โดยเฉพาะเรื่องช่องเเสงที่จะช่วยให้เเสงเข้าบ้าน ทำให้บ้านไม่มืดทึบด้วย ลองนำเรื่องนี้ไปปรึกษาสถาปนิกเวลาจะคิดรีโนเวตก็ได้จ้า

ที่มา : homedit

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom

 บ้านมือสอง,ขายบ้าน,ทาวน์โฮม,ทาวน์เฮ้าส์,ขายคอนโด,สินเชื่อ,ตัวแทนอสังหา,ข่าวอสังหา


ที่มา : home2nd.com

วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 30 สิงหาคม 2561