ส่องทำเล “ลาดพร้าว-รัชดา” คอนโดเปิดใหม่ รับรถไฟฟ้าสายสีเหลือง

        ไม่ว่าจะมีข่าวสร้างรถไฟฟ้าที่ไหน ก็ต้องได้เห็นการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยใหม่ที่นั่น และมีมากขึ้นเรื่อยๆ ตามความคืบหน้าของการก่อสร้าง วันนี้ Home.co.th ขอหยิบยกทำเลรถไฟฟ้าที่มี Movement น่าสนใจ อย่าง “ลาดพร้าว” มาอัพเดทกันหน่อยดีกว่า ขอเน้นเฉพาะลาดพร้าวช่วงต้นๆ นะคะ

ทำไม? ลาดพร้าว-รัชดาน่าอยู่
        เดิมที ถนนลาดพร้าวช่วงต้นๆ ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตรแรก จะมีรถไฟฟ้า  MRT วิ่งให้บริการอยู่ก่อนแล้ว ซึ่งเป็นรถไฟฟ้าที่มีศักยภาพอีกเส้นทางหนึ่ง เพราะสามารถเชื่อมต่อเข้าสู่ย่านใจกลางเมืองได้หลายจุด เช่น สุขุมวิท, สีลม อีกทั้งยังเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า BTS 3 สถานี (จตุจักร/สุขุมวิท/สีลม) และผ่านถนนเส้นสำคัญ เช่น รัชดาภิเษก, พระราม 4 รวมทั้งผ่านแหล่งอาคารสำนักงานอีกหลายแห่ง 

        ทำเลลาดพร้าวตอนต้นหากเทียบกับทำเลใกล้เคียงในโซนจตุจักร จะเห็นได้ว่าฝั่งลาดพร้าวมีความเป็นชุมชน และมีบรรยากาศที่น่าอยู่กว่า มีแหล่งจับจ่าย ซื้อของและหาของกินง่าย ในขณะที่ฝั่งจตุจักรจะมีจุดเด่นเรื่องอยู่ใกล้รถไฟฟ้า BTS เน้นการเดินทางที่สะดวก ในส่วนของราคาฝั่งลาดพร้าวก็ยังได้เปรียบ เพราะปัจจุบันราคายังไม่ยังไม่แรง (มาก)

เคยบูมมาแล้วเมื่อ 10 ปีก่อน
        ก่อนหน้านี้ช่วงลาดพร้าวต้นๆ จะเห็นการพัฒนาคอนโดมิเนียมเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ก็ราวๆ ช่วงที่รถไฟฟ้า MRT เริ่มเปิดให้บริการ ดีเวลลอปเปอร์เริ่มมาให้ความสนใจพัฒนาโครงการคอนโดฯ ตามแนวรถไฟฟ้าเส้นทางนี้ ซึ่งบนถนนลาดพร้าวเองก็จะมีรถไฟฟ้า MRT ให้บริการ 2 สถานี คือ สถานีพหลโยธิน และสถานีลาดพร้าว และก็จะมีคอนโดฯ อยู่รอบๆ สถานีอยู่ร่วม 10 กว่าโครงการ เช่น Ideo ลาดพร้าว 5 และ Ideo ลาดพร้าว 17  ของอนันดา ดีเวลลอปเม้นท์, The Light ของตระกูลพร้อมพันธุ์, Z2 และ The Zest ของสิริพัช แอสเซท, The Issara ลาดพร้าว ของชาญอิสสระ, Life ลาดพร้าว 18 ของเอพี, Condo One ของพลัส พร็อพเพอร์ตี้

        สำหรับคอนโดฯ ลาดพร้าวที่เปิดขายกันในช่วงนั้นราคาก็จะอยู่ประมาณ 5-6 หมื่นบาทต่อตารางเมตร และมีบางโครงการที่ขยับมาแตะอยู่ที่ 7-8 หมื่นบาทต่อตารางเมตร หรือต่อห้องก็ขายกันเริ่มต้น 1 ล้านกลางๆ ขึ้นไป 

บูมรอบใหม่ ราคาพุ่งเกือบเท่าตัว
        จากวันนั้นมาถึงวันนี้ที่ผ่านมาก็มีดีเวลลอปเปอร์ให้ความสนใจทำเลย่านนี้ พัฒนาคอนโดฯ มาอย่างต่อเนื่อง แต่จะเน้นทำเลในซอย เป็นโครงการรูปแบบตึกเตี้ยหรือตึก Low Rise ซะส่วนใหญ่ และในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมามี 2 โครงการ เป็นตึกไฮไรส์ ติดถนนใหญ่เปิดตัวพร้อมๆ กัน (ตอนนี้เริ่มโอนกันแล้ว) คือ Chapter One Midtown ลาดพร้าว 24 ของพฤกษาฯ และ Whizdom Avenue รัชดา-ลาดพร้าว ของ MQDC ตอนนั้นเปิดขายก็เขย่าราคาย่านนี้ไปพอสมควร คือ ราวๆ 130,000 แสนบาทต่อตารางเมตร หรือคิดเทียบกับ 10 ปีทีผ่านมาคือ ราคาปรับเพิ่มมาเท่าตัว 

       มาปีนี้คอนโดฯ ลาดพร้าวต้นๆ ดูเหมือนว่าจะกลับมาฮอตอีกครั้ง เพราะมีดีเวลลอปเปอร์รายใหญ่ ทั้งพฤกษาฯ และเมเจอร์ ดีเวลอปเม้นท์ เปิดตัวโครงการใหม่ในโซนนี้ โดยราคาเฉลี่ยโครงการตึกสูงติดถนนใหญ่ก็อยู่ที่ 150,000 บาทต่อตารางเมตร ส่วนในซอยต้องมีเริ่ม 8-9 หมื่นบาทต่อตารางเมตร 

       ส่วนราคาที่ดินตอนนี้ทำเลลาดพร้าวต้นๆ ก็มีซื้อขายกันตารางวาละ 6-8 แสนบาทต่อตารางวากันแล้ว ส่วนราคาประเมินก็อยู่ที่ 215,000-250,000 บาทต่อตารางวา ยิ่งมีการเซ็นต์สัญญาก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเหลือง (ลาดพร้าว-สำโรง) แล้วก็ยิ่งทำให้ราคาที่ดินปรับเพิ่มสูงมากขึ้นไปอีก

       เพราะฉะนั้นแล้วใครกำลังมองหาคอนโดฯ ในโซนลาดพร้าวต้นๆ ต้องรีบตัดสินใจกันหน่อย เพราะว่าถ้ารถไฟฟ้าอีกสายมา รับรองว่าราคาพุ่งไปอีก มาดูกันว่าตอนนี้มีโครงการเปิดใหม่อะไรกันบ้าง 

1. เมทริส ลาดพร้าว


        เริ่มกันที่ต้นซอยลาดพร้าวกันเลยค่ะ สำหรับเมทริส ลาดพร้าว ของเมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ ใกล้ MRT สถานีพหลโยธิน โครงการนี้ เป็นตึกสูง 29 ชั้น ห้องไม่เยอะมากมีแค่ 193 ยูนิต ขนาดห้องหลักๆ คือ 1 และ 2 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 30-61 ตารางเมตร ถูกใจคนรักสัตว์ เพราะอนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ได้ มีพื้นที่สำหรับสัตว์เลี้ยงในคอนโดฯ ด้วยนะ ราคาเริ่มต้นตอนนี้อยู่ที่ 3.8 ล้านบาท  สนใจโครงการอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมคลิก https://www.home.co.th/review/detail/80637

2. มารุ ลาดพร้าว 15 


มาต่อกันที่คอนโดฯ ใหม่ในโซนลาดพร้าวต้นๆ โครงการที่ 2 มารุ ลาดพร้าว ของเมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์เช่นกัน ตัวโครงการจะขยับมาใกล้กับแยกลาดพร้าว-รัชดา อยู่บริเวณใกล้ๆ ปากซอยลาดพร้าว 15 นี่ก็เป็นตึกสูงเหมือนกัน 30 ชั้น 332 ยูนิต แบบห้อง 1-2 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 30-60 ตารางเมตร เป็นคอนโดฯ ที่เลี้ยงสัตว์ได้ ราคาเปิดอยู่ที่ 3.8 ล้านบาท สนใจโครงการอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมคลิก https://www.home.co.th/review/detail/80649

3. เดอะ ทรี ลาดพร้าว 15


คอนโดฯ โลว์ไรส์ใหม่เอี่ยม ในซอยลาดพร้าว 15 ของพฤกษา ตอนนี้ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดมากนัก รู้แต่เพียงว่า อยู่ห่างจากถนนใหญ่ประมาณ 800 เมตร ส่วนราคาก็ใบ้ออกมาว่าเริ่ม 1.XX ล้านบาท คาดว่าจะเปิดตัวเร็วๆ นี้ สนใจโครงการอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมคลิก https://www.home.co.th/condo/i/8997

4. ฟิล ลาดพร้าว 33 คอนโด 

คอนโดฯ โลว์ไรส์ในซอยลาดพร้าว 33 ของดีเวลลอปเปอร์รายย่อย เคยทำบ้านและคอนโดในทำเลนี้มาหลายโครงการ สำหรับโครงการนี้ อยู่ใกล้ถนนลาดพร้าวประมาณ 400 เมตร เป็นคอนโดฯ ขนาดไม่ใหญ่ ใครชอบความเป็นส่วนตัวแนะนำค่ะ ราคาเริ่มต้น 1.7 ล้าบาท ห้องไซส์ 25 ตารางเมตร สนใจโครงการอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมคลิก https://www.home.co.th/review/detail/80864

5. ลิฟวิ่ง เนสท์ ลาดพร้าว 44 


ขยับมาอีกหน่อยตรงข้ามซอยภาวนา มีคอนโดฯ โลว์ไรส์เปิดใหม่อีกหนึ่งโครงการ ลิฟวิ่ง เนสท์ ลาดพร้าว 44 เป็นคอนโดสูง 7 ชั้น 77 ยูนิต ขนาดโครงการไม่ใหญ่ เน้นความเป็นส่วนตัว และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบทั้งสระว่ายน้ำ, ฟิตเนส มีห้องให้เลือกตั้งแต่ 28.49-32.73 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 1.99 ล้านบาท สนใจโครงการอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมคลิก https://www.home.co.th/condo/i/8779 

        นอกจากนี้ยังมีโครงการใหม่ของออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ ในซอยลาดพร้าว 15 ห่างจากถนนใหญ่ประมาณ 400 เมตร ตอนนี้ล้อมรั้วที่ดิน ปักป้ายโฆษณากันแล้ว อีกไม่นานน่าจะเปิดตัว ก็เผื่อไว้เป็นตัวเลือกสำหรับคนที่มองหาคอนโดฯ ในโซนนี้อีก 1 โครงการค่ะ 

        เป็นไงบ้างคะกับทำเลลาดพร้าวช่วงต้นๆ มีคอนโดฯ โครงการใหม่ทะยอยเปิดตัวกันมากขึ้น ส่วนราคาก็ขยับตามศักยภาพของทำเลไปด้วย ตอนนี้ได้อานิสงค์รถไฟฟ้าสายสีเหลือง (ลาดพร้าว-สำโรง) ช่วยให้ทำให้กลับมาคึกคักอีกรอบ อนาคตรถไฟฟ้าสร้างเสร็จ ราคาพุ่งไปอีกไกลแน่นอนค่ะ 

เขียนโดย : มาลิลี พรภัทรเมธา 
อีเมลล์ : malilee@home

ติดตามข่าวสารอสังหาฯและข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  , www.youtube.com/tvhomebuyer


ที่มา : home.co.th

วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 30 พฤศจิกายน 2560