“ไอดีโอ โมบิ พระราม 4” คอนโดนวัตกรรมใหม่ Smart Solar Fresh Air System

        เป็นอีกหนึ่งปีที่ได้เห็นอะไรใหม่ๆ ในวงการคอนโดมิเนียมเมืองไทย โดยเฉพาะดีเวลลอปเปอร์รายใหญ่แถวหน้าในตลาดที่ขยันพัฒนาโปรดักส์ฟังก์ชันใหม่มาให้ตอบโจทย์และโดนใจกลุ่มเป้าหมายมากขึ้นทุกวัน 

        สำหรับค่ายอนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ ล่าสุดเปิดตัวคอนโดใหม่ซีรี่ย์ IDEO MOBI บนทำเลที่ไม่ค่อยจะมีคนเปิดซักเท่าไหร่ อย่างบนถนนพระราม 4 (เพราะที่ดินหายากและแพงมากกก) ในโซนสาทร-พระราม 4 ย่านนี้ราคาที่ดินปรับตัวสูงขึ้นปีละ 24% เลยนะ (ถือว่าสูงมากๆ ) 

        ถึงแม้ราคาที่ดินจะสูงแต่ก็ไม่เกินความพยายามของ "โก้-ชานนท์ เรืองกฤตยา" CEO ของอนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ ที่มีความสามารถในการหาที่ดินแปลงสวยทำเลดีติดรถไฟฟ้ามาพัฒนาโครงการอยู่เรื่อยๆ ที่ดินตลาดสดก็เคยซื้อมาแล้ว...ธรรมดาซะที่ไหน

        เข้าเรื่องกันดีกว่าค่ะ อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ เปิดตัว "IDEO MOBI RAMA4" คอนโดมิเนียมอีกหนึ่งโครงการที่น่าจะขายดีแบบ Sold Out ได้ไม่ยาก ด้วยทำเลที่ติด MRT คลองเตย แบบเดินไม่กี่ก้าวก็ถึงโครงการ และที่สำคัญการทำโปรดักส์ที่มี Value ขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด นอกจากจะตึกสวย Facility จัดเต็มตามแบบฉบับอนันดาฯ แล้ว ที่นี่ยังทำห้องหน้ากว้าง 5-10 เมตรกว่าๆ ทำให้การจัดฟังก์ชันลงตัวและน่าอยู่มากขึ้น

        IDEO MOBI RAMA4 ตั้งอยู่บนถนนพระราม 4 พัฒนาบนที่ดินประมาณ 2-3-81 ไร่ เป็นอาคาร High rise 36 ชั้น 486 ยูนิต ที่จอดรถ 269 คัน มีห้องให้เลือกตามนี้ค่ะ
                Studio 25.50-27.00 ตารางเมตร
                1 Bedroom 34.50-48.00 ตารางเมตร
                1 Bedroom Plus 49.50 ตารางเมตร
                2 Bedrooms 60.60-65.50 ตารางเมตร
                3 Bedrooms 101.50-113.50 ตารางเมตร

        เป็นคอนโดแบรนด์ IDEO MOBI ที่อนันดาฯ ขายห้องพร้อมเฟอร์นิเจอร์ โครงการแรกค่ะ สรุปราคาขายออกมาเฉลี่ย 235,000 บาท/ตารางเมตร สูงสุดอยู่ที่ 278,000 บาท/ตารางเมตร ส่วนราคาขายเริ่มต้นต่อยูนิตคือ 5.99 ล้านบาท 

        ตัวอาคารของ IDEO MOBI RAMA4 ออกแบบให้เป็นลักษณะ Y Shape ส่วนห้องพักอาศัยทุกห้องเห็นวิวเมืองได้ชัดเจน และโครงการนี้อนันดาฯ ใส่นวัตกรรม Smart Solar Fresh Air System เป็นการหมุนเวียนอากาศในห้องมาให้ด้วย โดยการเจาะช่องระบายอากาศในห้องและใส่พัดลมดูดอากาศเข้าไปช่วยระบายและถ่ายเทอากาศ ทำให้มีการหมุนเวียนอากาศได้ตลอดเวลา และมีการติด Solar Cell Panel ให้ทุกห้องเพื่อดึงพลังงานสะอาดจากแสงอาทิตย์มาใช้งานในส่วนของระบบ Smart Solar Fresh Air System

        มาดูในส่วนของห้องพักอาศัยกันบ้างค่ะ IDEO MOBI RAMA4 มีห้องตัวอย่างให้ดูก่อน 2 แบบ จริงๆ มี 4 แบบแต่อีก 2 แบบยังไม่เรียบร้อยในวันที่เปิดแถลงข่าว ซึ่งห้องที่เปิดให้ดูก่อนคือ 1 Bedroom 34.50 ตารางเมตร และ 1 Bedroom Plus 49.50 ตารางเมตร ภายในห้องตกแต่งพร้อมเฟอร์นิเจอร์ทั้งบิวท์อินและลอยตัว เช่น เคาท์เตอร์ครัวท็อปเป็นหินเทียม, ตู้เก็บรองเท้า, โซฟา, ชั้นวางทีวี, เตียงนอน, ตู้เสื้อผ้า 

        สเปคห้องคร่าวๆ สำหรับ IDEO MOBI RAMA4 เพดานห้องสูง 2.7 เมตร รูปแบบห้องเป็น Full Furnished ใกล้เคียงกับห้องตัวอย่าง ห้องน้ำอัตโนมัติแบบ wash let แบรนด์ TOTO ห้องบาง TYPE จะมีอ่างอาบน้ำให้ด้วย

        โครงการมีกำหนดจะก่อสร้างประมาณเดือนพฤษภาคม 2561 และคาดว่าจะแล้วเสร็จไตรมาส 2 ปี 2563 

         สำหรับใครที่อยากได้ IDEO MOBI RAMA4 สักห้องโครงการเปิดจองอย่างเป็นทางการวันเสาร์ที่ 2 ธันวาคม 2560 ซึ่งสำนักงานขายตั้งอยู่บนที่ดินโครงการเลยค่ะ ติดรถไฟฟ้า MRT สถานีคลองเตยทางออกที่ 1

เขียนโดย : มาลิลี พรภัทรเมธา
อีเมลล์ : malilee@home.co.th

ติดตามข่าวสารอสังหาฯและข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  , www.youtube.com/tvhomebuyer


ที่มา : home.co.th

วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 23 พฤศจิกายน 2560