รถไฟฟ้าบูม “คอนโดฯ ลาดพร้าว” เริ่ม 1.3-1.5 แสน/ตร.ม. ของถูกในซอยไม่ถึง 2 ล้าน

รถไฟฟ้าบูม “คอนโดฯ ลาดพร้าว” รอบใหม่ ทำเลดีติดถนนใหญ่ เริ่ม 1.3-1.5 แสน/ตร.ม. ของถูกในซอยราคาไม่ถึง 2 ล้านก็มี ถนนลาดพร้าวเป็นย่านอยู่อาศัยเก่าแก่ เจริญมานาน ระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตรตั้งแต่ห้าแยกลาดพร้าวไปจนถึงบางกะปิมีซอยย่อยทั้งหมด 150 ซอย ถือเป็นถนนที่มีซอยย่อยมากที่สุดใน กทม. การใช้ประโยชน์ที่ดินถือว่าเต็มหนาแน่นแทบทุกซอย
        ที่อยู่อาศัยมีครบทุกประเภททั้งบ้านรุ่นเก่าดั้งเดิม ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ อาคารพาณิชย์ และอพาร์ตเมนต์ให้เช่า ซึ่งอันหลังนี้ลาดพร้าวก็ติดอันดับต้นๆ ของความเป็น “ดง” อพาร์ตเมนต์ด้วยเหมือนกัน รถไฟฟ้าสายสีเหลืองที่มีแนวเส้นทางหลักอยู่บนถนนลาดพร้าวถือเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้ “ลาดพร้าว” บูมครั้งใหญ่ หลังจากที่ความเจริญเกือบถึงทางตันเพราะปัญหารถติดที่เรื้อรังมานาน คอนโดฯ ลาดพร้าว-รัชดาฯ อย่างแน่น!
        โครงการที่อยู่อาศัยใหม่ๆ ในย่านลาดพร้าวตอนนี้จะแบ่งหลักๆเป็น 3 โซน คือลาดพร้าวตอนต้นจากปากทางลาดพร้าว-รัชดาฯ, ลาดพร้าวตอนกลางจากรัชดาฯ-แยกเลียบทางด่วน และลาดพร้าวตอนปลายจากเลียบทางด่วนจนถึงบางกะปิ


ลาดพร้าว” ย่านที่อยู่อาศัยที่มีศักยภาพ รองรับความเจริญจากพื้นที่เศรษฐกิจบริเวณถนนรัชดาภิเษกกำลังจะบูมอีกรอบ

        โดยโซนแรกลาดพร้าว-รัชดาฯ จะเป็นพื้นที่ที่มีการเปลี่ยนแปลงชัดเจนที่สุด นับตั้งแต่รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT เปิดให้บริการมีคอนโดมิเนียมเกิดขึ้นมากมายหลายตึก รุ่นแรกๆ มีทั้งตึกสูงแบรนด์เนมติดถนนใหญ่และตึกโลว์ไรส์ในซอย โดยซอยที่ฮิตกันมากๆ มีคอนโดฯ 8 ชั้นเกิดขึ้นเยอะอย่างเช่นซอยลาดพร้าว 18 และ 20 ซึ่งก็เป็นทางลัดไปออกได้ทั้งด้านรัชดาฯ และวิภาวดีฯ ด้วย 
         ส่วนตอนนี้ทำเลลาดพร้าวช่วงต้นกำลังจะมีทั้งรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายจากหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต และสายสีเหลืองลาดพร้าว-สำโรงเข้ามาเพิ่ม  ก็ทำให้เห็นความคึกคักในพื้นที่ขึ้นมาอีกรอบหนึ่ง โดยเที่ยวนี้จะเป็นโครงการตึกสูงติดถนนใหญ่เกือบทั้งหมด และราคาขายก็ขยับสูงขึ้นเป็น 130,000-140,000 บาทต่อตารางเมตรขึ้นไป 


หาโครงการทั้งหมดใน > รถไฟฟ้าสายสีเหลือง รัชดาภิเษก/ลาดพร้าว-สำโรง

        โครงการที่เปิดใหม่ในปีนี้ อาทิ “Life ลาดพร้าว” อยู่ริมถนนพหลโยธิน ตรงข้ามเซ็นทรัล ลาดพร้าว มี 2 อาคาร สูง 45 และ 46 ชั้น 1,600 กว่ายูนิต ราคาเฉลี่ยช่วงเปิดตัว (เมษายน 2560) 140,000 บาทต่อตารางเมตร หรือเริ่มต้น 2.9 ล้านบาท สำหรับห้องสตูดิโอ 26 ตาราเงมตร
        “เมทริส ลาดพร้าว” และ “Maru Ladprao 15” เป็น 2 โครงการใหม่ของเมเจอร์ ดีเวลลอปเมนท์ ซึ่งคอนเซ็ปต์ของเจ้านี้เป็น Pet Friendly มีสัตว์เลี้ยงอยู่ร่วมในคอนโดฯ ได้ ทำเลของเมทริส ลาดพร้าวอยู่ปากซอยลาดพร้าว 8 ระยะเดินถึง MRT พหลโยธิน 250 เมตร เป็นตึกสูง 29 ชั้น 1 อาคาร 193 ยูนิต ราคาเริ่มต้นประมาณ 3.8 ล้านบาท สำหรับห้องแบบ 1 ห้องนอน 30-31 ตารางเมตร
        ส่วน Maru Ladprao 15 อยู่ถัดเข้าไปใกล้ๆ ซอยลาดพร้าว 15 ความสูง 30 ชั้น 332 ยูนิต ขนาดห้องเริ่มจาก 30 ตารางเมตร ราคา 3.8 ล้านบาทขึ้นไป ที่ตั้งโครงการติดถนนใหญ่ ห่าง MRT ลาดพร้าวประมาณ 50 เมตร

ค้นหาโครงการได้จากพิกัดแผนที่ google (พิกัดสีน้ำเงินคือโครงการใหม่ที่เปิดขายไม่นานส่วนสีส้มคือโครงการที่เปิดมาพักใหญ่แล้ว)

ช่วงรัชดาฯ-เลียบด่วน คอนโดฯ ราคาไม่แพง บ้านแนวราบมี แต่ราคาแรงน่าดู

        ขยับมาที่ลาดพร้าวช่วงกลาง ช่วงใกล้ๆ แยกรัชดาฯ ก็พอจะมีคอนโดฯ สูงๆ อยู่เหมือนกัน แต่เป็นโครงการเก่าที่ Sold Out ไปแล้ว ส่วนโครงการใหม่ๆ เกือบทั้งหมดจะเป็นแบบโลว์ไรส์แล้วก็อยู่ในซอยต่างๆ ที่เด่นมากๆ ก็คือซอยโชคชัย 4 ต่อเนื่องเข้าไปในโซนลาดพร้าววังหิน 
        ถ้าใครอยู่ในย่านนี้ก็จะรู้ว่าในพื้นที่ทั้งหมดจะมีทางลัดทะลุออกไปที่ถนนรัชดาฯ แถวๆ ฝั่งตรงข้ามศาลอาญาได้ รวมทั้งอาศัยซอยเสนาฯ ออกไปที่ย่านพหลฯ-เกษตรได้ด้วยเหมือนกัน ซึ่งน่าจะเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ตลาดคอนโดฯ แถวนี้ขยายตัวมากขึ้น โดยในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมามีโครงการใหม่เปิดขายไล่เลี่ยกันหลายตึก ตอนนี้ก็เลยมีตัวเลือกทั้งโครงการที่สร้างเสร็จแล้วและที่ยังอยู่ระหว่างก่อสร้าง ส่วนราคาเฉลี่ยอยู่ในช่วงระหว่าง 60,000-70,000 บาทต่อตารางเมตร 
        ส่วนที่มาใหม่ล่าสุดในปีนี้จริงๆ จะมีที่ซอยลาดพร้าว 44 ตรงข้ามกับซอยภาวนา ซึ่งอนาคตจะมีสถานีรถไฟฟ้าสายสีเหลืองอยู่ตรงปากซอยด้วย ชื่อโครงการ “ลิฟวิ่งเนสท์ ลาดพร้าว 44” โครงการเล็กๆ สูง 7 ชั้น 77 ยูนิต ระยะเดินถึงปากซอย (สถานีรถไฟฟ้า) ประมาณ 200 เมตร ขนาดห้องเริ่มต้น 28 ตารางเมตร ราคา 1.99 ล้านบาท (ราคาเปิดตัว)
Atmoz Ladprao 71คอนโดฯ 8 ชั้น 4 อาคาร 740 ยูนิต ได้วิวบึงน้ำขนาด 21 ไร่ที่อยู่ในซอยลาดพร้าว 71 เป็นของแถม ห้องแบบ 1 ห้องนอน เริ่มต้น 23-24 ตารางเมตร ราคา 1.49 ล้านบาท
        และนอกจากที่อยู่อาศัยใหม่ประเภทคอนโดฯ แล้ว ในย่านลาดพร้าวตอนกลางก็ยังมีบ้านให้เลือกด้วย เป็นโครงการไม่ใหญ่แทรกตัวอยู่ในชุมชนเดิม มีทั้งบ้านเดี่ยว 2-3 ชั้นและทาวน์โฮม 3-4 ชั้น ราคาค่อนข้างสูงสักหน่อยทาวน์โฮม 5-6 ล้านบาทขึ้นไป ส่วนบ้านเดี่ยวก็ต้องมี 8 ล้านบาทขึ้นไป แต่ก็ได้รับความสนใจ เพราะถือว่าเป็นบ้านในเมือง มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ พร้อมทุกด้าน ถ้าสนใจลองไปส่องดูได้ในโซนโชคชัย 4-ลาดพร้าว 71 รวมทั้ง ซอยลาดพร้าว 81 ที่เชื่อมกับถนนเลียบทางด่วนรามอินทราด้วย


ในซอยลาดพร้าว 15 ซอยไม่ใหญ่แต่ทะลุออกรัชดาได้ อย่างน้อยๆ มีแล้ว 3 โครงการ 

ลาดพร้าว-บางกะปิ บัทเจ็ตคอนโดฯ VS อพาร์ตเมนต์
        อย่างที่บอกว่า “ลาดพร้าว” เป็น “ดง” ของธุรกิจอพาร์ตเมนต์ ดังนั้นช่วงปลายๆ ของลาดพร้าวที่ต้นทุนที่ดินยังไม่สูงมาก จึงมีโครงการคอนโดฯ ราคาไม่แพงให้เลือก ซึ่งแง่มุมการตลาดที่โครงการเลือกใช้ก็มักจะเทียบให้เห็นว่า “ซื้อคุ้มกว่าเช่า” เพราะค่าผ่อนต่อเดือนแม้จะแพงกว่าการเช่าอยู่บ้าง แต่ในระยะยาวจะได้ครอบครองกรรมสิทธิ์
        ในซอยลาดพร้าว 101 มีโครงการสร้างเสร็จให้เลือก ทั้งแบรนด์ “พลัมคอนโด” ของพฤกษา เรียลเอสเตท และ “แฮปปี้ คอนโดคอนโดฯ ที่เลี้ยงสัตว์ได้ แล้วก็มีคอมมูนิตี้มอลล์อยู่หน้าโครงการด้วย ถึงรถราจะติดขัดขนาดไหน แต่ “ลาดพร้าว” ก็ยังมีเสน่ห์หลายๆ อย่างให้คนใหม่ย้ายเข้ามาอยู่ ส่วนคนเก่าก็ยังไม่หนีไปไหนLiving Guide : ชวนมาอยู่ “ลาดพร้าว” 

        เสน่ห์อย่างหนึ่งที่ทำให้ “ลาดพร้าว” เป็นย่านน่าอยู่อาศัยก็คือการเป็นชุมชนขนาดใหญ่ที่มีความอุดมสมบูรณ์ในตัวเอง โดยเฉพาะห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่ถือเป็นสิ่งจำเป็นอย่างหนึ่งในการใชัชีวิตปัจจุบัน ตลอดแนวลาดพร้าวก็จะมีสิ่งนี้อยู่อย่างเหลือเฟือ
        ลาดพร้าวช่วงต้นๆ แน่นอนศูนย์กลางการใช้ชีวิตของคนย่านนี้คือ “เซ็นทรัล ลาดพร้าว” ข้ามมาอีกฝั่งก็จะเป็น “ยูเนี่ยน มอลล์” ศูนย์รวมสินค้าแฟชั่นราคาไม่แพง ถัดเข้าไปอีกหน่อยก็มีบิ๊กซี เอ็กซ์ตร้ากับโฮมโปรเอาไว้จับจ่ายซื้อหาของใช้ในบ้าน ส่วนยามค่ำคืนร้านกินดื่มแถวปากทางลาดพร้าวก็มีไม่น้อย 
        ลาดพร้าวช่วงกลางแม้ว่าศูนย์กลางไลฟ์สไตล์จะอยู่ในย่านเลียบทางด่วนเป็นหลัก แต่ในพื้นที่เองทั้งโชคชัย 4, ลาดพร้าววังหิน, ลาดพร้าว 71 ก็เป็นย่านที่มีของกินหลากหลาย ให้ตระเวนกิน ชิม ดื่ม วนไปได้ตั้งแต่เช้ายันค่ำโดยไม่ซ้ำร้าน 
        ลาดพร้าวช่วงปลายเป็นศูนย์กลางไลฟ์สไตล์ที่มีให้เลือกหลายรูปแบบ ทั้งที่เดอะมอลล์หรือโลตัส บางกะปิ, ตะวันนา, ตลาดแฮปปี้แลนด์ ไล่ไปจนถึงตลาดบางกะปิ


นิตยสาร Home Buyers Guide คอลัมน์ Home Location พ.ย.60

ติดตามข่าวสารอสังหาฯและข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  , www.youtube.com/tvhomebuyer

คำแนะนำ ซื้อบ้าน ซื้อคอนโด
บ้าน บ้านใหม่ ราคาบ้าน ซื้อบ้าน

ข่าวบริษัทอสังหาฯ ข่าวอสังหาฯทั่วไป ข่าวดังในกระแสที่มา : Home Buyers Guide

วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 24 พฤศจิกายน 2560