"แสนสิริ" โชว์ 6 นวัตกรรมการอยู่อาศัยใหม่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัล

โค้งสุดท้ายแล้วสำหรับการขายอสังหาริมทรัพย์ในปีนี้ ดีเวลลอปเปอร์แต่ละเจ้าต่างเร่งจัดอีเวน9์งานขาย ระบายสต็อก หรือเปิดตัวโครงการใหม่กันรัวๆ สำหรับช่วง 2 เดือนที่เหลือ สำหรับเจ้าใหญ่อย่าง บมจ.แสนสิริก็เตรียมจัดงานใหญ่ “แสนสิริ ไลฟ์ คัมส์ โฮม 2017” และเตรียมเปิดตัว 2 คอนโดฯ ใหม่แบรนด์ "HAUS" 2 ทำเล

         อุทัย อุทัยแสงสุข ประธานผู้บริหารสายงานปฎิบัติการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในช่วงไฮซีซั่นของการขายอสังหาริมทรัพย์ในปลายปีนี้ บริษัทเตรียมจัดงาน "แสนสิริ ไลฟ์ คัมส์ โฮม 2017" ซึ่งเป็นการจัดงานรวมโครงการที่อยู่อาศัยของบริษัททั้งโครงการเก่าและใหม่ รวมถึงนวัตกรรมการอยู่อาศัยต่างๆ มาร่วมในงาน

        สำหรับปีนี้บริษัทเน้นการแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมการอยู่อาศัยในรูปแบบใหม่ๆ มาจัดแสดงด้วย โดยเปิดตัว Siri LifeTech ซึ่งจะให้ผู้เข้าร่วมงานได้ทดลองใช้เป็นครั้งแรกกับ  6 นวัตกรรมใหม่ ได้แก่ 

        1.Sansiri Home Service Application แอพพลิเคชั่นสำหรับลูกบ้านแสนสิริ ที่ช่วยให้การใช้ชีวิตง่ายขึ้น เช่น การติดต่อกับนิติฯ การแจ้งเตือนพัสดุ การบริหารจัดการค่าส่วนกลาง, การแจ้งซ่อมต่างๆ อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่น Online Shopping by SB Furniture ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นใหม่จะเปิดให้บริการในเดือนธันวาคมนี้ รวมทั้งควบคุมการเปิดปิดไฟ เครื่องปรับอากาศ และจองใช้พื้นที่ส่วนกลางผ่านแอพฯ และฟังก์ชั่นใหม่

        2."SANDEE" Delivery Robot หรือหุ่นยนต์อัจฉริยะน้องแสนดี ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการรับส่งพัสดุถึงหน้าประตูบ้าน โดยการขึ้นลิฟต์เองได้ เดินเร็ว 1.5 เมตรต่อวินาที และสามารถส่งของที่มีน้ำหนักสูงสุด 80 กิโลกรัม โดยหากมีพัสดุมาจะมีการแจ้งเตือนลูกบ้านผ่านแอพพลิเคชั่น ตอนนี้มีน้องแสนดีให้บริการแล้วที่โครงการ "เดอะ โมนูเมนต์ สนามเป้า"
        3.Sansiri AI BOX ผู้ช่วยส่วนตัวอัจฉริยะที่ลูกบ้านสามารถสั่งการควบคุมการเปิดปิดอุปกรณ์ไฟฟ้าในบ้านด้วยเสียงภาษาไทยเป็นครั้งแรก โดยเชื่อมต่อกับ Home Automation ที่สามารถเช็คข่าว สภาพอากาศ สภาพจราจร รวมทั้งฟังเพลงไทยและรับคลื่นวิทยุในประเทศไทยได้
        4.Smart Move แพลตฟอร์มบริการเช่ารถยนต์ในโครงการเพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิต ซึ่งเป็นรถยนต์ที่ควบคุมและใช้พลังงานไฟฟ้า 100% สำหรับ Car Sharing ให้ลูกบ้านได้เช่าใช้และคิดค่าบริการจริงเป็นนาที พร้อมมี EV Charger เครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ตอนนี้นำรถ BMW รุ่น i3 มาใช้ในโครงการเดอะ ไลน์ จตุจักร-หมอชิตแล้ว

        5.Farmshelf นวัตกรรมฟาร์มแนวตั้งอัจฉริยะนำเข้าจากสหรัฐอมเริกาครั้งแรกให้ลูกบ้านปลูกผักทานในคอนโดฯ มีการควบคุมอุณหภูมิ แสงสว่าง และความชื้นได้ด้วย แค่นี้ลูกบ้านก็จะได้กินผักปลอดสารพิษปลูกเองได้แล้ว

        6.Samitivej @ Home นวัตกรรม Wearable Device ในรูปแบบสายรัดข้อมือภายใต้การร่วมมือกับโรงพยาบาลสมิติเวช ที่พัฒนามาเพื่อลดความเสี่ยงด้านสุขภาพและดูแลการดำเนินชีวิตประจำวันด้วยการแจ้งเตือนเมื่อเกิดอุบัติเหตุ และมีฟังก์ชั่นให้ความช่วยเหลือจากโรงพยาบาลผ่านระบบเชื่อมตรงสู่โรงพยาบาลแค่ได้รับสัญญาณขอความช่วยเหลือจากผู้ใช้งาน โดยโรงพยาบาลจะแจ้งข่าวไปที่ญาติของผู้สวมสายรัดข้อมือนี้

        สำหรับนวัตกรรมและเทคโนโลยีในการอยู่อาศัยต่างๆ แสนสิริจะนำมาปรับใช้ให้เข้ากับรูปแบบและความเหมาะสมในแต่ละโครงการ โดยในช่วง 3 ปีนี้แสนสิริใช้งบประมาณในการคิดค้นนวัตกรรมการอยู่อาศัยใหม่ๆ รวม 1,500 ล้านบาท  

Oka Haus Sukhumvit 36

kawa Haus

        นอกจากนี้แสนสิริยังเปิดตัวคอนโดมิเนียม 2 โครงการใหม่แบรนด์ HAUS 2 คือ Oka Haus Sukhumvit 36 คอนโดมิเนียมบนถนนพระราม 4 เป็นอาคารพักอาศัยสูง 47 ชั้น 1,178 ยูนิต พื้นที่ใช้สอย 26.5-86.5 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 3.69 ล้านบาท หรือเฉลี่ย 160,000 บาทต่อตารางเมตร และ kawa Haus ใน T77 หรือซอยอ่อนนุช เป็นอาคารพักอาศัยสูง 7 ชั้น และอาคารคลับเฮ้าส์ 2 ชั้น 546 ยูนิต พื้นที่ใช้สอย 33.25-80.75 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 3.59 ล้านบาท หรือเฉลี่ย 140,000-150,000 บาทต่อตารางเมตร โดยทั้ง 2 โครงการจะนำยูนิตบางส่วนไปเปิดให้จองในงานแสนสิริ ไลฟ์ คัมส์ โฮม 2017 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 24-26 พฤศจิกายน 2560 ณ แฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 สยาม พารากอนด้วย 

เขียนโดย : มาลิลี พรภัทรเมธา
อีเมล์ : malilee@home.co.th

ติดตามข่าวสารอสังหาฯและข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  , www.youtube.com/tvhomebuyer


ที่มา : home.co.th

วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 02 พฤศจิกายน 2560