"แสนสิริ - Luen Thai" จับมือร่วมเป็นพันธมิตร เดินหน้าขายอสังหาฯ เมืองจีน

        บมจ. แสนสิริ-ลุนไทย (Luen Thai) ประกาศร่วมมือทางธุรกิจ ขยายตลาดอสังหาฯ ไทยในจีน โดยตั้งเป้ายึดหัวเมืองใหญ่ ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ เสินเจิ้น และกวางโจว เปิดสำนักงานขาย 4 แห่ง พร้อมดันยอดขายในจีนปีนี้ 3,500 ล้านบาท และตั้งเป้าปีหน้าขายต่างชาติ 12,000 ล้านบาท

 เศรษฐา ทวีสิน

        เศรษฐา ทวีสิน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในปีที่ผ่านมาบริษัทมียอดขายคอนโดฯ จากต่างประเทศกว่า 1,700 ล้านบาท และในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมาในปี 2560 ก็สามารถทำยอดขายในตลาดจีนแล้วกว่า 2,300 ล้านบาท โดยคาดว่าทั้งปีจะมียอดขายจากประเทศจีน 3,500 ล้านบาท 

       "เราตั้งเป้าหมายในจีนไว้ที่ 3,500 ล้านบาท ซึ่งเป็นตัวเลขเดียวกับยอดขายในฮ่องกง โดยทั้ง 2 ประเทศจะมียอดขายรวมกัน 7,000 ล้านบาท และสำหรับยอดขายรวมทั้งหมดของตลาดต่างประเทศคาดว่าจะอยู่ที่ 9,000 ล้านบาท ซึ่งเกินจากเป้าหมายที่ตั้งไว้เมื่อต้นปี 8,500 ล้านบาท" เศรษฐา กล่าว

        ล่าสุดบริษัทจับมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ กับ Luen Thai Group Limited กลุ่มบรรษัทข้ามชาติซึ่งมีฐานการดำเนินธุรกิจอยู่ในฮ่องกงประกอบกิจการในธุรกิจค้าปลีก, อสังหาริมทรัพย์, การประมง, การท่องเที่ยว, โลจิสติกส์และซัพพลายเชน ในตลาดประเทศจีน เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งการร่วมทุนเป็นการสร้างเครือข่ายธุรกิจในประเทศจีนให้แข็งแกร่ง

       สำหรับการร่วมทุนครั้งนี้เริ่มด้วยการตั้งสำนักงานขายในจีนเพิ่มอีก 3 แห่ง ได้แก่ เซี่ยงไฮ้ เสินเจิ้น และกวางโจว จากเดิมที่มีสาขาเดียวในปักกิ่ง รวมเป็น 4 สาขา ซึ่งจะเป็นศูนย์กลางในการประสานงานธุรกิจกับตัวแทนจำหน่ายอสังหาริมทรัพย์ท้องถิ่นในแต่ละเมือง และสนับสนุนการจัดกิจกรรมโรดโชว์ที่จะจัดทุกเดือนเพื่อนำเสนออสังหาฯ ในประเทศไทยให้กับลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย 

        นอกจากการซื้ออสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุนแล้ว ลูกค้าในประเทศจีนยังมองหาบ้านพักตากอากาศ ตามเมืองท่องเที่ยวหลัก เช่น ภูเก็ต เชียงใหม่ และพัทยา อีกทั้งยังสนใจซื้อคอนโดมิเนียมเพื่อลงทุน เนื่องจากราคาขายต่ำกว่าประเทศจีน 2-3 เท่า และได้รับผลตอบแทนที่สูงถึง 5-7% ต่อปี 

        ทั้งนี้บริษัทยังคงวางเป้าหมายให้ตลาดจีนเป็นตลาดหลักสำหรับการสร้างยอดขายจากต่างชาติ โดยในปีนี้คาดว่าจะมียอดขายต่างชาติรวม 9,000 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วน 25% จากเป้ายอดขายรวม 40,000 ล้านบาท และปี 2561 จะตั้งเป้ายอดขายต่างชาติไว้ที่ 12,000 ล้านบาท  

 

 

รีไรท์โดย : มาลิลี พรภัทรเมธา
Email : malilee@home.co.th

 

ติดตามข่าวสารอสังหาฯและข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  , www.youtube.com/tvhomebuyer

คำแนะนำ ซื้อบ้าน ซื้อคอนโด

ข่าวบริษัทอสังหาฯ ข่าวอสังหาฯทั่วไป ข่าวดังในกระแส


ที่มา : home.co.th

วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 27 ตุลาคม 2560