บีทีเอส-แสนสิริ เดินหน้าร่วมทุน ตุนที่ดินพร้อมพัฒนาโครงการให้ครบตามแผน มูลค่า 1 แสนล้านบาท

        หลังประกาศร่วมทุนกันมาเป็นระยะเวลา 3 ปีแล้ว สำหรับบริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) และมีโครงการเริ่มก่อสร้างแล้วเสร็จให้ได้เห็นผลงานกันแล้ว ล่าสุดเตรียมโอนกรรมสิทธิ์โครงการร่วมทุนอีก 1 โครงการ “เดอะ ไลน์ จตุจักร-หมอชิต” ซึ่งเป็นโครงการแรกที่บีทีเอส และแสนสิริ ร่วมพัฒนาโครงการด้วยกันตั้งแต่เริ่มต้น

กวิน กาญจนพาสน์ และ อภิชาติ จูตระกูล

        ที่ดินแปลงที่ตั้งโครงการเดอะ ไลน์ จตุจักร-หมอชิต ขนาดประมาณ 4 ไร่ เป็นที่ดินในพอร์ตของบีทีเอส ที่หลังจากมีการร่วมทุนกับแสนสิริ บีทีเอสก็นำที่ดินแปลงนี้มาพัฒนาเป็นโปรเจ็กต์ร่วมทุน ซึ่งปัจจุบันมียอดขายไปแล้ว 100% และโครงการก่อสร้างแล้วเสร็จเร็วกว่ากำหนดเดิม (กำหนดเดิมเดือนกุมภาพันธ์ 2561) โดยปัจจุบันอยู่ระหว่างการส่งมอบห้องและโอนกรรมสิทธิ์ และมีห้องรีเซลที่นำกลับมาขายใหม่ประมาณ 5% ราคาขายเฉลี่ย 185,000 บาทต่อตารางเมตร หรือเพิ่มขึ้นจากตอนเปิดขายครั้งแรกประมาณ 10%

       กวิน กาญจนพาสน์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เดอะ ไลน์ จตุจักร-หมอชิต เป็นโครงการแรกที่ร่วมกันพัฒนา ซึ่งผลตอบรับที่ออกมาถือว่าน่าพอใจมาก ทั้งยอดขายที่สามารถปิดการขายได้ภายใน 1 วันที่เปิดพรีเซล และได้รับการตอบรับดีจากตลาดต่างชาติที่ให้ความสนใจโครงการนี้เป็นจำนวนมาก 

        ด้าน อภิชาติ จูตระกูล ประธานอำนวยการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า สำหรับการร่วมลงทุนพัฒนาโครงการร่วมกัน เป้าหมายคือ 5 ปี ไม่ต่ำกว่า 25 โครงการ มูลค่าโครงการรวม 1 แสนล้านบาท ซึ่งที่ผ่านมา 3 ปีพัฒนาไปแล้วรวม 11 โครงการ และอีก 2 ปี เหลือพัฒนาเพิ่มอีก 14 โครงการ ซึ่งมีที่ดินรอการพัฒนาครบทุกโครงการแล้ว

       สำหรับในปีนี้จะเริ่มทะยอยโอนกรรมสิทธิ์โครงการเดอะ ไลน์ จตุจักร-หมอชิต คาดว่าจะโอนฯ ได้ประมาณ 50% ของยอดขายทั้งหมด ส่วนในปีหน้าก็จะเริ่มโอนฯ โครงการเพิ่มเติมอีก 3 โครงการ ได้แก่ เดอะ ไลน์ ราชเทวี, เดอะ ไลน์ อโศก-รัชดา และเดอะ เบส การ์เดน-พระราม9 มูลค่ารวม 10,200 ล้านบาท 

วรางคณา อัครสถาพร

        วรางคณา อัครสถาพร ผู้จัดการทั่วไป บริษัท บีทีเอส แสนสิริโฮลดิ้ง กรุ๊ป จำกัด ซึ่งดูแลโครงการที่ร่วมทุนระหว่างบีทีเอสและแสนสิริ กล่าวว่า ตามแผนในปีนี้จะเปิดตัวโครงการร่วมทุน 3 โครงการ ซึ่งได้เปิดไปแล้ว 2 โครงการ คือ เดอะ เบส เพชรเกษม และเดอะ โมนูเมนท์ ทองหล่อ และเตรียมจะเปิดตัวโครงการสุดท้ายสำหรับการร่วมทุนในปีนี้คือ เดอะ ไลน์ สาทร ใกล้รถไฟฟ้าบีทีเอส สาทร ราคาเริ่มต้น 7.9 ล้านบาท หรือประมาณ 2.6 แสนบาทต่อตารางเมตร ส่วนในปีหน้าคาดว่าจะพัฒนาโครงการร่วมกันอีก 3-6 โครงการ

       ส่วนโครงการเดอะ ไลน์ จตุจักร-หมอชิตที่เตรียมพร้อมจะโอนฯ ในปลายปีนี้ แสนสิริและบีทีเอสได้เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตสำหรับลูกบ้านเข้าไปอีก เช่น การเชื่อมทางเดิน Sky Walk ไปที่สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส หมอชิต, เข้า-ออกโครงการโดยใช้บัตรแรบบิตการ์ดรุ่นพิเศษ สามารถใช้ในโครงการและขึ้นรถไฟฟ้าได้, บริการเช่ายานพาหนะในโครงการโดยมีรถยนต์ BMW i3 ที่ควบคุมและใช้พลังงานไฟฟ้า 100% ให้ลูกบ้านได้ใช้ เป็นต้น

ติดตามข่าวสารอสังหาฯและข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  , www.youtube.com/tvhomebuyer


ที่มา : Home.co.th

วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 28 กันยายน 2560