มีอะไรใน 98 Wireless ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นคอนโดฯ ที่ดีที่สุดของประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

        หลังจากเปิดตัวไปไม่นานกับโครงการสุดหรูอย่าง "98 Wireless" ซูเปอร์ลักซูรี่คอนโดฯ ระดับ A++ ที่มาจากความตั้งใจของแสนสิริ เพื่อพัฒนาโครงการที่พักอาศัยคุณภาพสูงระดับสากล บนพื้นที่ทำเลทองถนนวิทยุติดกับสถานทูตสหรัฐอเมริกา ที่ตั้งอยู่ใจกลางย่านธุรกิจ ใกล้สถานีรถไฟฟ้าเพลินจิตและแหล่งช้อปปิ้งไฮเอนด์ชั้นนำของเมืองไทย


        โครงการ
98 Wireless นี้ยังถือเป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์สำคัญครั้งแรกของประเทศไทย ที่ได้พันธมิตรชั้นนำอย่าง Quintessentially Lifestyle (ควินเทสเซ็นเชียลลี่ ไลฟ์สไตล์) บริษัทที่มีชื่อเสียงระดับโลกที่ได้จัดงานสำคัญให้กับราชวงศ์อังกฤษมาประจำที่โครงการ เพื่อคอยอำนวยความสะดวกให้กับผู้พักอาศัย เช่น จองโต๊ะอาหาร จองตั๋วละครเวที จัดตารางท่องเที่ยว นอกจากนี้ภายในโครงการยังมีที่จอดรถแสนสะดวกสบายที่รองรับได้มากถึง 2.4 เท่าของจำนวนห้องชุดในโครงการ พร้อมทั้งแท่นชาร์จรถไฟฟ้าบริเวณลานจอดรถที่พร้อมให้บริการผู้พักอาศัยตลอด 24 ชั่วโมง หรือถ้าจะเรียกใช้รถรับส่งทางโครงการก็มีรถลิมูซีนประจำโครงการ ซึ่งเป็นรถยนต์ Bentley รุ่น Flying Spur ไว้คอยอำนวยความสะดวกให้กับลูกบ้านโดยเฉพาะ


        โครงการ
98 Wireless นี้เปรียบเสมือนงานศิลปะระดับมาสเตอร์พีซของแสนสิริเลยทีเดียว ที่ได้ร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำต่างๆ โดยได้คัดเลือกบริษัทก่อสร้างระดับแนวหน้าอย่างสี่พระยาก่อสร้างและบริษัทในเครือสี่พระยา กรุ๊ป ผู้มีความชำนาญในการก่อสร้างระดับไฮเอนด์ ที่ได้รับรางวัลการันตีคุณภาพ IFAWPCA Gold Medal for Building Construction และมีนวัตกรรมของบริษัทออกมาอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังเป็นผู้ร่วมสรรสร้างโครงการต่างๆ มากมายให้กับแสนสิริ จนได้รับรางวัลบริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างดีเด่นมาครอง

        จุดเด่นที่ทางสี่พระยาก่อสร้างได้คัดสรรให้กับโครงการ 98 Wireless นั้น คือการใช้เทคโนโลยีก่อสร้างด้วยระบบพรีคาสท์ (Precast Concrete) หรือคอนกรีตสำเร็จรูปที่มีลวดลายบัวแบบ Baroque Style ในตัวแผ่น พร้อมทำสีลายหินที่คิดค้นมาเพื่อโครงการนี้แห่งเดียวเท่านั้น ซึ่งข้อดีของระบบพรีคาสท์นี้จะทำให้ได้การก่อสร้างที่มีคุณภาพสม่ำเสมอมาตรฐานเดียวกัน อีกทั้งยังคงทนแข็งแรงไม่แตกร้าว และนอกจากนี้ก็ยังมีการใช้ผนังเบาที่มาพร้อมกับระบบป้องกันเสียงมาตรฐาน STP 60 ในการก่อสร้าง เรียกได้ว่ากันเสียงรบกวนได้เป็นอย่างดีเพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวกับผู้อาศัย จะได้หลีกหนีจากความวุ่นวายภายนอกและพักผ่อนอย่างเต็มที่ โครงการนี้ยังมีความพิเศษที่ประตูซึ่งเป็นประตูไม้ Mahogany Crotch ที่เป็นวัตถุดิบหายากและมีลักษณะโดดเด่นเฉพาะ โดยติดตั้งพร้อมวงกบเมื่อผนังเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทำให้คุณภาพของงานสมบรูณ์ขึ้น จัดทำโดยบริษัทสี่พระยาเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งความพิถีพิถันเหล่านี้เป็นเพียงบางส่วนเท่านั้นที่สี่พระยา กรุ๊ปตั้งใจสร้างสรรค์ในการก่อสร้างและตกแต่งให้กับโครงการนี้โดยเฉพาะ


        สำหรับวัสดุและอุปกรณ์อื่นๆ ที่นำเข้ามาใช้ในโครงการก็ยังมีการคัดสรรมาเป็นพิเศษ เช่น ได้มีการนำเข้าหินอ่อนสตาทูริโอจากประเทศอิตาลี และหินไลม์สโตนจากประเทศโปรตุเกสมาใช้ในโครงการ ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของโครงการเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีการประดับผนัง เพดานด้วยงานหล่อปูนและผลิตภัณฑ์แฮนด์เมดจาก Hyde Park Mouldings แบรนด์ดังจากสหรัฐอเมริกา และนำเข้าเฟอร์นิเจอร์ในพื้นที่ส่วนกลางและห้องตัวอย่างมาจาก Ralph Lauren Home, ลูกบิดประตู-กลอน Baldwin ทองเหลือง 100%, พื้นไม้โอ๊กสีขาว, ตู้แช่ไวน์ Sub-Zero, เครื่องครัว Gaggenau, ตู้เก็บของ SieMatic, สุขภัณฑ์ Lefroy Brooks และ Kallista ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าในห้องๆ หนึ่งนั้นจะมีมูลค่ามหาศาลแค่ไหน
        วันนี้โครงการ 98 Wireless มีมูลค่าล่าสุดอยู่ที่ 725,000 บาทต่อตารางเมตร ในขณะที่ราคาเริ่มต้นเมื่อ 5-6 ปีที่แล้วอยู่ที่ 350,000 บาท* เท่านั้น หากสิ่งนี้คือมรดกที่พร้อมส่งมอบแก่รุ่นต่อไปแล้ว ก็นับว่าเป็นมรดกที่เพียบพร้อมไปด้วยคุณค่าทางประวัติศาสตร์ คุณค่าทางความงามระดับสากล และไลฟ์ไตล์ที่ส่งเสริมให้ผู้อาศัยและบ้านหลังนี้เพียบพร้อมด้วยมูลค่าอันมีแต่จะเพิ่มพูนสืบไป 
* โดยนับราคาจากวันที่บริษัทได้นำโปรเจ็กต์นี้ไปยื่นเสนอต่อบอร์ดธนาคารเพื่อขอสินเชื่อก่อสร้างโครงการ

 

ติดตามข่าวสารอสังหาฯ และข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  , www.youtube.com/tvhomebuyer

คอนโด คอนโดใหม่ ราคาคอนโด ซื้อคอนโด

ข่าวบริษัทอสังหาฯ ข่าวอสังหาฯทั่วไป ข่าวดังในกระแส


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 06 ตุลาคม 2560