“แสนสิริ” จับมือ “โตคิว กรุ๊ป” รุกอสังหาฯ ไทย ผุดคอนโด ทากะ เฮาส์ เอกมัย 12

       

        วินาทีนี้ดีเวลลอปเปอร์อสังหาฯ รายใหญ่หลายเจ้าต่างมีพันธมิตร เพื่อสร้างความเติบโตทางธุรกิจให้ต่อเนื่องและยั่งยืน บิ๊กเนมหลายค่ายทะยอยประกาศความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ต่างชาติ โดยเฉพาะกลุ่มธุรกิจอสังหาฯ ญี่ปุ่น ที่หลังๆ มาจะเริ่มเห็นจับคู่กับดีเวลลอปเปอร์ไทยไปหลายคู่แล้ว 

        ล่าสุดรายใหญ่อย่างแสนสิริก็ประกาศจับมือกับ โตคิว กรุ๊ป ที่มีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาและให้บริการระบบรถไฟฟ้าโตเกียว การพัฒนาเมืองและอสังหาริมทรัพย์ โรงแรม รีสอร์ท และธุรกิจอื่นๆ ในญี่ปุ่น มาร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจรายใหม่ ซึ่งก่อนหน้านี้แสนสิริก็ได้จับมือกับบีทีเอส กรุ๊ปในการพัฒนาคอนโดมิเนียมตามแนวรถไฟฟ้าร่วมกันมาแล้ว

        อุทัย อุทัยแสงสุข ประธานผู้บริหารสายงานปฎิบัติการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เป้าหมายของแสนสิริคือการ Go to Global ด้วยการขยายธุรกิจไปตลาดต่างชาติให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยปีนี้มีเป้าหมายยอดขายจากตลาดต่างชาติ 8 พันล้านบาท คิดเป็น 20% ของยอดขายทั้งหมด และที่ผ่านมาตลาดต่างชาติที่เป็นกลุ่มคนญี่ปุ่นยังมีไม่มาก ซึ่งหลังจากการร่วมทุนกันครั้งนี้เชื่อมั่นว่าจะเพิ่มสัดส่วนลูกค้าชาวญี่ปุ่นได้มากขึ้น จาก 5-10% เป็น 10-20% ของยอดขายจากตลาดต่างชาติหมด

        สำหรับการร่วมมือกับบริษัท โตคิว คอร์เปเรชั่น จำกัด จากประเทศญี่ปุ่น ได้มีการก่อตั้งบริษัทร่วมกันคือ บริษัท สิริ ทีเค วัน จำกัด (แสนสิริถือหุ้น 70% โตคิว 29% และสหโตคิวฯ 1%) เพื่อร่วมกันพัฒนาโครงการแรกคือ taka HAUS (ทากะ เฮาส์) คอนโดมิเนียมโลว์ไรส์ 7-8 ชั้น ในซอยเอกมัย 269 ยูนิต แบบห้องขนาดพื้นที่ใช้สอย 30-71.50 ตารางเมตร  มูลค่า 2 พันล้านบาท โดยจะเปิดขายวันที่ 6 กันยายนนี้ 

       “เรามองระยะยาวของการร่วมทุนครั้งนี้ ทั้งการนำโนว์ฮาวการทำงานต่างๆ มาพัฒนาร่วมกัน โตคิวทำอสังหาฯ มานาน 100 ปี มีประสบการณ์เยอะ ทั้งการสร้างเมืองที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกในนั้น คล้ายๆ ที่เราทำ T77  ต่อไปอาจจะได้เห็นการพัฒนาคอมมูนิตี้ร่วมกันในโครงการต่อไป”

        ด้านโทชิยูคิ โฮชิโนะ กรรมการและเจ้าหน้าที่ผู้จัดการบริหารอาวุโส/ผู้จัดการบริหารทั่วไป สำนักงานใหญ่ธุรกิจต่างประเทศ บริษัท โตคิว คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า ประเทศไทยยังคงมีความต้องการที่อยู่อาศัยอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะตามแนวรถไฟฟ้าที่มีการก่อสร้างในปัจจุบัน

        ทั้งนี้ในประเทศไทยเองโตคิวได้เคยเข้ามาร่วมทุนธุรกิจกับหลายบริษัท เช่น ช.การช่าง ร่วมกันสร้างถนน, สะพาน, อาคารสำนักงาน, โรงเรียน, โรงงาน และร่วมทุนกับสหกรุ๊ป พัฒนาโครงการอพาร์ตเมนท์ HarmoniQ Residence Sriracha ที่ศรีราชา จังหวัดชลบุรี 

        นอกจากนี้โตคิว ยังจะช่วยเสริมสนับสนุนโครงการให้เป็นที่รู้จักในกลุ่มลูกค้าชาวญี่ปุ่นผ่านทาง Tokyu Livable ที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญทางด้านการขาย ให้เช่า และให้คำปรึกษาทางด้านอสังหาฯ ในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

 

ติดตามข่าวสารอสังหาฯและข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  , www.youtube.com/tvhomebuyer

คอนโด คอนโดใหม่ ราคาคอนโด ซื้อคอนโด

ข่าวบริษัทอสังหาฯ ข่าวอสังหาฯทั่วไป ข่าวดังในกระแส


ที่มา : Home.co.th/The Condominium

วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 09 สิงหาคม 2560