"แสนสิริ" ปรับเป้าเพิ่มยอดขายเป็น 4 หมื่นล้าน เตรียมเปิด 16 โครงการใหม่ครึ่งปีหลัง

        ผ่านครึ่งปีแรกไปแล้ว สถานการณ์ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เริ่มสิ่งสัญญาณบวก หลายบริษัทต่างทะยอยปรับเป้ายอดขายตามสภาพตัวเลขจริง ล่าสุด "แสนสิริ" ประกาศปรับเป้ายอดขายปี 2560 จากเดิม 3.6 หมื่นล้านบาท เป็น 4 หมื่นล้านบาท โดย 7 เดือนที่ผ่านมามียอดขายทะลุเป้าอยู่ที่ 17,300 ล้านบาท หรือคิดเป็นเกือบ 50% จากเป้าหมายเดิมที่ตั้งไว้ 3.6 หมื่นล้านบาท 

        เศรษฐา ทวีสิน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า 7 เดือนที่ผ่านมาเริ่มเห็นแนวโน้มการเติบโตของธุรกิจที่ชัดเจนมากขึ้น ทั้งจากลูกค้าชาวไทยและต่างชาติ ถึงแม้ว่าบริษัทจะเปิดตัวโครงการไปแค่ 3 โครงการเท่านั้น แต่มียอดขายเป็นที่น่าพอใจ ซึ่งตลาดต่างชาติเป็นตลาดที่สำคัญทั้งชาวฮ่องกง, จีน, สิงคโปร์ และไต้หวัน เพราะสามารถสร้างยอดขายจากตลาดต่างชาติได้ 4.2 พันล้านบาท จากเป้าทั้งปี 8 พันล้านบาท โดยส่วนใหญ่เป็นคอนโดมิเนียมแบรนด์เดอะ ไลน์ อีกทั้งบริษัทยังมียอดขายมาจากโครงการ 98 Wireless ซึ่งตอนนี้มียอดขายแล้ว 60% 

        สำหรับในช่วง 5 เดือนสุดท้ายของปี บริษัทยังคงมองสภาพเศรษฐกิจเป็นบวก ทั้งภาคการท่องเที่ยวที่ยังคงเติบโตต่อเนื่อง รวมทั้งการผลักดันโครงการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานให้เกิดเป็นรูปธรรม ซึ่งส่งผลให้ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคกลับคืนมา 

         นอกจากนี้บริษัทยังเตรียมเปิดตัวโครงการที่อยู่อาศัยที่จะรองรับเป้าหมายยอดขายใหม่ 4 หมื่นล้าน อีก 16 โครงการ มูลค่ารวม 39,260 ล้านบาท เป็นคอนโดมิเนียม 7 โครงการ มูลค่า 22,350 ล้านบาท บ้านเดี่ยว 8 โครงการ มูลค่า 16,150 ล้านบาท และทาวน์เฮ้าส์ 1 โครงการมูลค่า 760 ล้านบาท รวมถึงโปรเจ็กต์ไฮไลท์ที่มีมูลค่าโครงการสูงอีกหนึ่งโครงการ โดยจะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ 

ติดตามข่าวสารอสังหาฯและข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  , www.youtube.com/tvhomebuyer

บ้าน บ้านใหม่ ราคาบ้าน ซื้อบ้าน

คอนโด คอนโดใหม่ ราคาคอนโด ซื้อคอนโด

ข่าวบริษัทอสังหาฯ ข่าวอสังหาฯทั่วไป ข่าวดังในกระแส


ที่มา : Home.co.th/The Condominium

วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 07 สิงหาคม 2560