เทคนิคเลือกอาคารพาณิชย์ รุ่งไม่มีร่วง!

       

        ใครๆ ก็บอกว่ายุคสมัยนี้ ลงทุนคอนโดฯสิ ลงทุนบ้านสิ ถึงจะรุ่ง แต่ยังมีอสังหาฯอีกหนึ่งประเภทที่บอกเลยว่ามองข้ามไม่ได้ ซื้อแล้ว รุ่งปัง เสือนอนกินแบบสุดๆ นั่นก็คือ “อาคารพาณิชย์” นั่นเอง 

         “อาคารพาณิชย์ หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า  “ตึกแถว” เป็นอสังหาฯสุดคลาสสิก ที่ยังไง๊ยังไง ก็ยังคงเหมาะกับการลงทุนอย่างถึงที่สุด มีประโยชน์สารพัดจัดเต็ม จะซื้ออยู่เองเฉยๆ ก็ได้ฟังก์ชั่นบ้านครบ พื้นที่ใช้สอยเยอะกว่าบ้านหรือคอนโดฯ จะซื้อเพื่อรอขาย .. ก็เกร็งกำไรสบาย ไปวัดกันที่ทำเล จะซื้อเพื่อประกอบธุรกิจ ค้าขาย ก็สบายๆ หรือจะซื้อเพื่อปล่อยเช่า ถ้าฉลาดหน่อยก็ทำห้องเช่ากันไปเลยก็ทำกำไรได้เป็นกอบเป็นกำ 

         แต่กว่าจะไปถึงจุดที่เกร็งกำไร มันก็ต้องมีก้าวแรกกันก่อน .. ถ้าเลือกอาคารพาณิชย์ไม่ถูกทำเล โอกาสจะรุ่งจะปัง จะรวยก็คงจะรุ่งริ่งน่าดู เพราะฉะนั้นวันนี้เทคนิคดีๆ ให้การเลือกอาคารพาณิชย์ให้รุ่งปัง ร้วย! 

💰เลือกอาคารพาณิชย์ อย่างแรกคือ “ทำเลคึกคัก” มีคนสัญจรไปมาพลุกพล่าน เพราะอนาคตถ้าประกอบธุรกิจหรือค้าขาย กลุ่มคนที่ไปๆ มาๆ นี่แหล่ะ ว่าที่กลุ่มลูกค้าของเรา 

💰เลือกที่ตั้งริมถนน ที่มีรถผ่านไปมา มีโอกาสได้ลูกค้ามากกว่าอยู่ในซอย แต่ก็อย่าลืมคิดถึงที่จอดน่ะ 

💰เลือกอาคารพาณิชย์ ที่สวยสะดุดตา มองเห็นง่าย เปิดโล่ง ถ้าโดดเด่นมีโอกาสทำให้การค้ารุ่งเรือง 

💰เลือกอาคารพาณิชย์ที่มี “ที่จอดรถ” เรื่องเล็กๆ ที่ไม่ควรมองข้าม เพราะจะช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับเจ้าตัว นอกจากนี้ยังช่วยให้การค้าคล่องกว่าด้วย 

💰เลือกอาคารพาณิชย์ ที่ถูกต้องตาม “หลักฮวงจุ้ย” จะหาผู้เช่าได้ง่ายมากขึ้น เช่น ไม่เลือกตึกตรงทางสามแพร่ง ไม่เลือกตึกที่มีสิ่งสกปรก สิ่งปฏิกูลอยู่ใกล้ๆ หรือ เลือกตึกสูงได้ก็ยิ่งดี  

💰เลือกอาคารพาณิชย์ “ห้องหัวมุม” น่าลงทุนมากกว่าน่ะ เพราะว่าจะได้พื้นที่มากกว่า ทำประโยชน์ได้มากกว่า ราคาจะสูงกว่า

💰เลือกอาคารพาณิชย์สภาพดีไปเลย ลงทุนทั้งที อย่าเห็นแก่ราคาต่ำ เพราะจะส่งผลต่อมูลค่าของตัวตึก ทั้งราคาเช่า การเกร็งกำไรขายต่อ ถ้าดูสะอาดตากว่า ยอมดีกว่าตึกที่ดูเก่า 

💰เลือกอาคารพาณิชย์ ที่ตรวจสอบโครงสร้างและสภาพตึกก่อนที่จะลงทุน เพราะบางทีทำเลดี อยู่ย่านเด็ด .. แต่พื้นที่ใช้สอยไม่ตอบโจทย์ ไอ้นั่นจะพัง ไอ้นี่ร้าว ราคาก็จะลดหลั่นลง 

💰เลือกอาคารพาณิชย์เป็นคู่ ดีกว่าซื้อห้องเดี่ยว ยืดหยุ่นและได้พื้นที่มากกว่า ใช้ประโยชน์ได้หลายทาง ถ้าทำคูหาเดียว จะทำให้ลูกค้าที่จะมาเช่าหรือซื้อแคบลง แต่..ก็ลงทุนสูงหน่อย 

💰สำหรับเรื่องการกู้ยืม ใช้สินเชื่อที่อยู่อาศัยจะดีกว่า เพราะจะได้นำดอกเบี้ยจากการกู้มาลดหย่อนภาษี มีโอกาสที่ผู้ลงทุนจะได้รับกระแสเงินสดสุทธิเป็นบวกได้

        สำหรับใครที่กำลังคิดจะลงทุนอาคารพาณิชย์อยู่พอดี ถ้าอ่านบทความนี้ก็คคงจะได้แนวทางในการซื้อในเบื้องต้นนะคะ โอกาสหน้าเราจะมีข้อแนะนำอะไรดีๆ มาฝากอีก ต้องคอยติดตามค่ะ

ติดตามข่าวสารอสังหาฯและเทคนิคดีๆ เกี่ยวกับบ้าน www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  , www.youtube.com/tvhomebuyer

ตรวจรับบ้านและสิ่งก่อสร้าง
คำแนะนำในการซื้อบ้าน/คอนโด
บ้าน บ้านใหม่ ราคาบ้าน ซื้อบ้าน
คอนโด คอนโดใหม่ ราคาคอนโด ซื้อคอนโด
ข่าวบริษัทอสังหาฯ ข่าวอสังหาฯทั่วไป ข่าวดังในกระแส
คลิปเยี่ยมชมโครงการบ้านและคอนโดฯ คลิปรีวิว/พรีวิว คลิปอื่นๆ
บ้าน-คอนโดโครงการใหม่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าในเมืองและชานเมือง


ที่มา : home.co.th

วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 12 กรกฎาคม 2560