4 อสังหาฯ ยักษ์ใหญ่ จับมือร่วมเปิดถนนเส้นใหม่ "หอการค้าไทย" บูมที่อยู่อาศัยย่านชัยพฤกษ์

4 บริษัทอสังหาฯ พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค - เอสซี แอสเซท-พฤกษา-แสนสิริ ร่วมกันลงทุนสร้างชุมชนเมืองใหม่ ย่านชัยพฤกษ์ ใกล้มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย (แห่งใหม่) พร้อมเปิดถนนเส้นใหม่ "ถนนหอการค้าไทย" ระยะทาง 4 กิโลเมตร เชื่อมถนนชัยพฤกษ์และถนน 345 โดยมี เอไอเอส ร่วมวางโครงข่าวไฟเบอร์อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง

สำหรับทำเลดังกล่าวนี้เดิมทีเป็นของบริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) โดยล่าสุดได้แบ่งขายให้มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เพื่อพัฒนาเป็นพื้นที่มหาวิทยาลัย จำนวน 215 ไร่ ซึ่งเป็นโรงเรียนนานาชาติ 50 ไร่  และแบ่งขายให้ บริษัท เอสซี แอสเซท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน), บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) และ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เพื่อพัฒนาเป็นที่อยู่อาศัย รวมกว่า 3,000 ยูนิต

ในส่วนการของการพัฒนาที่อยู่อาศัยปัจจุบันมีการพัฒนาแล้ว 2 โครงการ ได้แก่ เพอร์เฟค เพลส แจ้งวัฒนะ และเพอร์เฟค มาสเตอร์พีช แจ้งวัฒนะ ของบริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟคฯ ส่วนบริษัท เอสซีฯ มีแผนจะพัฒนาเป็นบ้านเดี่ยวแบรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด แจ้งวัฒนะ ราคา 7-10 ล้านบาท บริษัท พฤกษาฯ มีแผนจะพัฒนาเป็นบ้านเดี่ยว ภัสสร เพลสทีจ และบริษัท แสนสิริฯ ก็มีแผนจะพัฒนาเป็นบ้านแนวราบเช่นกัน 

ทั้งนี้ถนนหอการค้าไทย เป็นการร่วมมือกันระหว่าง 4 บริษัทอสังหาฯ ดังกล่าว เป็นถนนขนาดใหญ่เชื่อมระหว่างถนนชัยพฤกษ์ และถนนสะพานนนทบุรี-บางบัวทอง หรือถนน 345 โดยใช้งบลงทุนกว่า 400 ล้านบาท ใช้พื้นที่กว่า 80 ไร่ เพื่อตัดเป็นถนนเส้นใหม่ ระยะทาง 4 กิโลเมตร เพื่อใช้เป็นเส้นทางลัดสำหรับเป็นเส้นทางลัดสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางเข้า-ออกเมืองด้วยสะพานพระราม 4 เพื่อเข้าสู่ถนนแจ้งวัฒนะ ซึ่งการเปิดถนนเส้นดังกล่าวเป็นการเพิ่มเครือข่ายคมนาคมด้านฝั่งตะวันตกของแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณสะพานพระราม 4 ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากจะรองรับการเดินทางของผู้อยู่อาศัยในโครงการแล้ว ยังเปิดให้ประชาชนทั่วไป สามารถใช้เป็นทางลัดในการสัญจร ซึ่งช่วยเพิ่มความสะดวกและลดระยะเวลาในการเดินทางได้อีกด้วย

นอกจากนี้ ยังได้รับความร่วมมือจาก เอไอเอส ไฟเบอร์  ร่วมวางโครงข่ายไฟเบอร์อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ภายในโครงการที่พักอาศัย เพื่อมอบประสบการณ์ชีวิตดิจิทัล และยกระดับมาตรฐานการอยู่อาศัยในคอนเซ็ปท์ Digital Village เพื่อการเชื่อมต่อโลกออนไลน์ได้อย่างไร้ขีดจำกัดของผู้พักอาศัยแบบพร้อม ใช้ทันทีที่เข้าอยู่

คลิกอ่านข่าวอื่นๆ ที่นี่


ที่มา : Home Buyers Guide

วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 04 เมษายน 2560