ครอบครัวรุ่นใหม่เลือกบ้านโซนรังสิต “คลองไหนดี”

บ้านทำเลถนนรังสิต-นครนายกเป็นทำเลบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากเป็นทำเลที่เดินทางสะดวก เข้าสู่ตัวเมืองได้อย่างรวดเร็ว รายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบทุกด้านทั้งสวนสนุก ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต โรงพยาบาล และสถานศึกษาชั้นนำ ซึ่งถือเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการใช้ชีวิตของคนเมืองยุคใหม่เป็นอย่างมาก

แต่สำหรับกลุ่มผู้ซื้อที่เป็นครอบครัวรุ่นใหม่ที่มีงบประมาณในการเลือกซื้อบ้านไม่เกิน 5 ล้านบาท ที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวาย พลุกพล่านของผู้คน ชอบพักผ่อนในบรรยากาศที่สงบ และเป็นส่วนตัวมากกว่าคงต้องโฟกัสลงไปทำเลรังสิตช่วงคลอง 5 - คลอง 7 ซึ่งเป็นทำเลที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบรอบด้านเช่นกัน ลองมาดู 5 เหตุผลที่ทำเลรังสิตช่วงคลอง 5 - คลอง 7 เป็นทำเลที่เหมาะกับครอบครัวรุ่นใหม่กัน

1. ทำเลมีแบบบ้าน และฟังก์ชั่นครบทุกความต้องการให้เลือก
สำหรับการเลือกบ้านที่รองรับการพักอาศัยของครอบครัวใหม่ได้ดีจะต้องเป็นบ้านที่มีฟังก์ชั่นครบทุกการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นทาวน์โฮม บ้านแฝด หรือบ้านเดี่ยว ต้องสามารถตอบรับทุกรูปแบบของการใช้ชีวิต รองรับการขยายครอบครัวในอนาคตได้ในระยะยาว ซึ่งฟังก์ชั่นที่ลงตัวที่สุดคงหนีไม่พ้น 3-4 ห้องนอน พร้อมที่จอดรถอย่างน้อย 2 คัน

เรื่องที่จอดรถในบ้านก็เป็นสิ่งสำคัญ ทาวน์โฮม หรือบ้านที่จอดรถได้ 2 คันจะเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะทำเลรังสิตเป็นทำเลที่เดินทางด้วยรถยนต์ ถึงแม้จะมีรถประจำทางและรถสาธารณะผ่าน แต่หากต้องการเดินทางได้อย่างสะดวกสบายเต็มที่ก็จำเป็นต้องมีรถยนต์ส่วนตัว ดังนั้นทาวน์โฮม หรือบ้านที่สามารถจอดรถได้ 2 คันจะตอบโจทย์ทำเลนี้ได้มากกว่า ทั้งยังไม่ต้องกังวลเรื่องจอดรถนอกบ้านแล้วเสี่ยงเกิดการเฉี่ยวชนจากรถของเพื่อนบ้านคันอื่นด้วย

2. ระดับราคาถูกใจครอบครัวรุ่นใหม่
ระดับราคาบ้านในทำเลถนนรังสิต-นครนายก มีหลายระดับราคาตั้งแต่ต่ำกว่า 2 ล้านไปจนถึงบ้านหรูหลักสิบล้าน สำหรับทำเลรังสิตช่วงคลอง 5 - คลอง 7 เป็นทำเลบ้านที่มีระดับราคาที่กลุ่มครอบครัวรุ่นใหม่มองหา โดยส่วนมากราคาจะไม่เกิน 5 ล้าน ซึ่งมีให้เลือกครบทุกความต้องการ ทั้งทาวน์โฮม บ้านแฝด และบ้านเดี่ยวที่มาพร้อมพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ และด้วยระดับราคาที่พอเหมาะนี้เอง ทำให้ไม่สร้างภาระในการผ่อนชำระค่าบ้านให้กับผู้ซื้อมากนัก

3.ใกล้วงแหวนกาญจนาภิเษกเดินทางสะดวกรวดเร็ว
ทำเลรังสิตช่วงคลอง 5 - คลอง 7 เป็นทำเลที่เดินทางเข้าเมืองได้สะดวกด้วยถนนกาญจนาภิเษก ซึ่งถนนกาญจนาภิเษกนี้จะเชื่อมต่อทำเลกรุงเทพฯ ตะวันออกผ่านถนนเส้นสำคัญ ได้แก่ ถนนรามอินทรา และถนนรามคำแหง ทั้งยังเชื่อมต่อกับทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์เพื่อเดินทางเข้าสู่เมืองไปย่านอาคารสำนักงาน อาทิ ถนนพระราม 9 และถนนสุขุมวิทอย่างสะดวกสบายอีกด้วย
นอกจากนี้ถนนกาญจนาภิเษกหากขับรถขึ้นทางเหนือจะเชื่อมต่อกับถนนพหลโยธิน สามารถใช้เดินทางไปยังนิคมอุตสาหกรรมในจังหวัดอยุธยา และยังสามารถเดินทางไปจังหวัดทางภาคเหนือ และทางภาคอีสานได้ด้วย หรือหากขับตามป้ายไปทางบางนา ก็สามารถตัดเข้าสู่ทางพิเศษมอเตอร์เวย์เพื่อเดินทางไปยังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิและจังหวัดทางภาคตะวันออกได้เช่นกัน

หากขับจากฝั่งขาออกไปจนสุดถนนกาญจนาภิเษกจะสามารถเชื่อมต่อกับถนนพหลโยธินได้

สำหรับฝั่งเข้าเมืองจะมีตัวเลือกในการเดินทางเข้าเมืองได้ทั้งออกสู่ถนนรามอินทรา หรือมุ่งหน้าไปทางบางนาแล้วเชื่อมต่อกับทางพิเศษมอเตอร์เวย์ หรือจะเลือกเข้าช่องทางด่วนรามอินทรา – อาจณรงค์เพื่อไปยังย่านพระราม 9 ก็ได้เช่นกัน

4. ซูเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่ในทำเลถึง 2 แห่ง
ไลฟ์สไตล์ของครอบครัวรุ่นใหม่ที่ทำงานในเมืองจำเป็นต้องตื่นแต่เช้าเพื่อเดินทางไปยังที่ทำงาน และเลิกงานกลับถึงบ้านช่วงเย็นค่ำ ทำให้ไม่สะดวกในการจับจ่ายใช้สอยที่ตลาดสด ซึ่งเปิดขายช่วงเช้ามืดจนถึงช่วงสายเท่านั้น รวมถึงลักษณะการซื้อของในซูเปอร์มาร์เก็ตนั้น ผู้ซื้อสามารถเดินเลือกเทียบราคาสินค้าได้ตามสบายไม่ต้องคอยเกรงใจแม่ค้า ทำให้คนรุ่นใหม่นิยมเลือกซื้อของกินของใช้ต่าง ๆ จากซูเปอร์มาร์เก็ต 

ทำเลรังสิตช่วงคลอง 5 - คลอง 7 ก็มีซูเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่ถึง 2 แห่ง ได้แก่บิ๊กซี รังสิตคลอง 6 และ เทสโก้ โลตัส รังสิตคลอง 7 ซึ่งเพิ่มความสะดวกสบายในการจับจ่ายใช้สอยอย่างมากโดยเฉพาะผู้ที่ทำงานในเมืองและเดินทางกลับบ้านด้วยถนนกาญจนาภิเษก เมื่อขับรถออกจากถนนกาญจนาภิเษกมาเส้นรังสิต-นครนายก ก็สามารถแวะซื้อของกินของใช้จำเป็นจากบิ๊กซี รังสิตคลอง 6ก่อนกลับบ้านได้ หรือจะเป็นช่วงวันหยุด หากบ้านอยู่เลยช่วงคลอง 6 ไปแล้ว ก็สามารถขับรถออกไปยังเทสโก้ โลตัส รังสิตคลอง 7 ได้เลยในระยะทางที่ไม่ไกลจากบ้านนัก

ช่วงรังสิตคลอง 6 มีบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ เป็นซูเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่ มีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร ซูเปอร์มาร์เก็ต และโรงภาพยนตร์เปิดให้บริการ ถ้าอยากดูหนัง ซื้อของ ทานข้าวในช่วงวันหยุดแต่ไม่อยากขับรถไกลก็มาที่นี่ได้

ที่รังสิต คลอง 7 ก็มีเทสโก้ โลตัส เพิ่มความสะดวกสำหรับการซื้อหาของกินของใช้

5. เดินทางสู่ห้างสรรพสินค้าได้รวดเร็ว 
ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่นอกจากจะจับจ่าย ซื้อสินค้าจากซูเปอร์มาร์เก็ตแล้ว ก็ยังเลือกพักผ่อนในวันหยุดเสาร์อาทิตย์ที่ห้างสรรพสินค้าเป็นหลัก เพราะในห้างสรรพสินค้าจะมีทั้งร้านค้า และร้านอาหารหลากหลายร้านให้เลือก พร้อมทั้งโรงภาพยนตร์ ให้ได้ใช้เวลาพักผ่อนหย่อนใจกับครอบครัวโดยไม่จำเป็นต้องเดินทางออกไปพักผ่อนต่างจังหวัดเพียงอย่างเดียว ทำเลรังสิตช่วงคลอง 5 ไปจนถึงคลอง 7 เป็นอีกตำแหน่งที่สามารถเดินทางไปยังห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ได้ถึง 2 แห่ง ได้แก่ ที่ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต และที่แฟชั่นไอส์แลนด์รามอินทรา
การไปยังฟิวเจอร์พาร์ครังสิต วิธีการเดินทางก็ง่าย แค่ขับรถไปตามถนนรังสิต - นครนายก ฝั่งขาเข้าเมืองจากนั้นขึ้นสะพานแล้วเบี่ยงซ้ายเข้าห้างฯได้เลย ซึ่งที่ฟิวเจอร์พาร์ครังสิตนั้นจะมีทั้งตัวห้างฟิวเจอร์พาร์ครังสิตเอง และ Zpell ห้างสรรพสินค้าหรูเปิดใหม่ พร้อมทั้งบิ๊กซี โฮมโปร และอินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ เรียกว่าเข้ามาที่นี่ได้ครบทุกอย่าง นอกจากนี้ ระหว่างทางก็ยังมีดรีมเวิลด์สวนสนุกขนาดใหญ่ที่รังสิตคลอง 3 เอาไว้เป็นที่พักผ่อนของครอบครัวอีกทางเลือกหนึ่งได้เช่นกัน

ใช้ถนนรังสิต-นครนายกขับตรงมาจนถึงคลอง 1 ซึ่งเป็นย่านความเจริญของทำเลรังสิต มีทั้งห้างสรรพสินค้า โรงภาพยนตร์ และโรงพยาบาลครบครัน

ที่รังสิตคลอง 3 มีดรีมเวิลด์ สวนสนุกขนาดใหญ่ใช้เป็นที่พักผ่อนของสมาชิกในครอบครัวได้ 

Zpell เป็นโซนห้างสรรพสินค้าเปิดใหม่ในฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ด้านในมีร้านแบรนด์เนม และร้านอาหารชื่อดังเปิดหลายร้านเลย

หากจะไปยังแฟชั่น ไอส์แลนด์ ที่ถนนรามอินทราก็ง่ายเช่นเดียวกัน ใช้ถนนกาญจนาภิเษก จากนั้นขับรถตรงไปแล้วลงที่ถนนรามอินทราก็ถึงแล้ว ซึ่งกลุ่มห้างสรรพสินค้าตรงนั้นจะมีแฟชั่นไอส์แลนด์ และเดอะ พรอมานาด เป็น 2 ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่ใช้เวลาเดินทางไม่นาน หรือจะขับรถต่อไปยังสวนสยามก็ไม่ไกลอีกเหมือนกัน

เดอะ พรอมานาด เป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่บรรยากาศแบบถนนย้อนยุคของยุโรป 

แฟชั่นไอส์แลนด์เป็นห้างใหญ่ข้างเดอะ พรอมานาด ด้านในมีครบทั้งซูเปอร์มาร์เก็ต บิ๊กซี โฮมโปร โรงภาพยนตร์ และร้านค้าอีกเพียบ

บนถนนรามอินทราก็มีสวนสยาม เป็นสวนสนุกและสวนน้ำชื่อดัง เคยถูกจัดให้เป็น 1 ใน 12 สวนสนุกที่ดีที่สุดในเอเชียด้วยนะ

สำหรับบ้านในทำเลช่วงรังสิตคลอง 5 - คลอง 7 ก็มีโครงการที่น่าสนใจด้วยฟังก์ชั่นที่รองรับการพักอาศัยของครอบครัวรุ่นใหม่อย่างลงตัว และแนวคิดในการออกแบบโครงการที่ได้รับแรงบันดาลใจจากประเทศ Holland.. ดินแดนแห่งกังหันลม โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และส่วนกลางที่หรูหรา โอ่อ่าเหนือใคร
โครงการ Modi Villa รังสิต คลอง 7  ทาวน์โฮม และบ้านแนวคิดใหม่ ดีไซน์ล่าสุด สไตล์ Modern Dutch เพิ่มพื้นที่ความสุขที่มากกว่าด้วยฟังก์ชั่น 4 ห้องนอน พร้อมที่จอดรถ 2 คัน

Clubhouse และ Grand Windmill แลนด์มาร์คอันสง่างามที่เป็นเอกลักษณ์ของโครงการในสไตล์ Dutch Colonial ที่มาพร้อมกับความรื่นรมย์ ท่ามกลางสวนส่วนกลางในบรรยากาศสไตล์ยุโรป

Mira ทาวน์โฮมฟังก์ชั่นใหม่ 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จอดรถได้ 2 คัน ขยายพื้นที่ความสุข ลงตัวทุกไลฟ์สไตล์ สำหรับชีวิตเริ่มต้น


Miranda  บ้านฟังก์ชั่นใหม่ 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อม Smart Wall จอดรถได้ 2 คัน พื้นที่พักผ่อนที่ให้ความเป็นส่วนตัวมากกว่า พร้อมปรับเปลี่ยนได้ตามไลฟ์สไตล์

อ่านรายละเอียดโครงการเพิ่มเติมได้ที่ http://www.pf.co.th/th/promotion/modivilla_RS7 

บ้านใหม่ รังสิต-นครนายก


วันที่บันทึกข้อมูล : 17 เมษายน 2560