ข้อควรรู้ของคอนโดติดรถไฟฟ้า!!

คอนโดฯติดรถไฟฟ้ามีข้อดีที่เห็นได้ชัด คือ เรื่องของทำเล เดินทางสะดวก ไม่ต้องห่วงปัญหาเรื่องการจราจรติดขัดระหว่างการเดินทาง แต่การเลือกซื้อคอนโดฯใกล้รถไฟฟ้าก็มีข้อจำกัดอยู่เหมือนกัน สำหรับคนที่อยากได้คอนโดฯติดรถไฟฟ้า ต้องรู้จักเลือกให้ดีว่าเราสามารถยอมรับในข้อจำกัดเหล่านี้ได้หรือไม่

1. คอนโดฯติดรถไฟฟ้ามีราคาแพง ส่วนใหญ่แล้วคอนโดที่อยู่ในทำเลดีติดรถไฟฟ้าจะราคาสูงกว่าคอนโดที่อยู่ในทำเลห่างไกลออกไปสูงถึง 1-2 เท่าของราคาคอนโดทั่วไป

2. คอนโดฯติดรถไฟฟ้าจะมีความพลุกพล่าน แน่นอนว่าคอนโดที่อยู่ติดรถไฟฟ้าต้องพบกับการสัญจรไปมาของคนที่ใช้บริการรถไฟฟ้า จะทำให้ทำเลแถบรถไฟฟ้าค่อนข้างมีความจอแจ และในบางทำเลที่อยู่ใกล้รถไฟฟ้าก็ยังมีตลาดย่านชุมชน ที่ทำให้มีผู้คนเดินพลุกพล่านในทำเลนั้นๆตลอดเวลา ถ้าเป็นคนที่ชอบความสงบเงียบ การเลือกคอนโดในทำเลติดรถไฟฟ้าอาจจะไม่ตอบโจทย์เท่าไรนัก

3. คอนโดฯติดรถไฟฟ้ามีความเป็นส่วนตัวน้อยกว่า คอนโดที่อยู่ติดรถไฟฟ้าย่อมต้องติดถนนใหญ่ด้วย และในบางห้องของแต่ละคอนโดยังอาจจะติดกับรางรถไฟฟ้าด้วยซ้ำ แบบนี้คนชอบความเป็นส่วนตัว อาจจะเลือกชั้นที่อยู่สูงกว่ารางรถไฟฟ้า หรือเลือกคอนโดที่ไม่อยู่ติดรถไฟฟ้าเลยจะเหมาะกว่า

4. คอนโดฯติดรถไฟฟ้าจะได้รับมลภาวะมากกว่า เพราะว่าคอนโดเหล่านี้จะอยู่ติดถนนใหญ่ มีการสัญจรของรถยนต์ตลอดเวลา นอกจากปัญหามลภาวะทางเสียง และมลภาวะของฝุ่นควันจากรถยนต์แล้ว ยังมีเสียงจากรถไฟฟ้าอีกด้วยซ้ำ

การเลือกคอนโดฯติดรถไฟฟ้าถึงจะมีข้อดีในเรื่องทำเลก็จริง แต่ถ้าเลือกตำแหน่งห้องในคอนโดให้ดี ปัญหาของมลภาวะและสิ่งรบกวนเหล่านี้ ก็จะลดลงไปด้วยนะคะ

>>คลิก หาคอนโดติดรถไฟฟ้า<<

คลิก อ่านข้อแนะนำเกี่ยวกับคอนโดเพิ่มเติม


ที่มา : sanook

วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 01 มีนาคม 2560