ถนน-ทางด่วน-รถไฟฟ้า-มอเตอร์เวย์ บางนา-วงแหวน

พื้นที่สำรวจครั้งนี้ครอบคลุมบริเวณถนนบางนา-ตราดช่วง กม.8 และบริเวณใกล้เคียง เน้นพื้นที่บริเวณถนนเลียบวงแหวนรอบนอกด้านตะวันออก ซึ่งแยกจากบางนา-ตราดที่บริเวณ กม.8 ตั้งแต่แยกบางนาขึ้นไปจนถึงแยกอ่อนนุช

ปกติสำหรับผู้อยู่อาศัยอยู่ในย่านบางนา สะดวกที่สุดสำหรับการเข้าไปในเมืองด้วยรถส่วนตัว คือผ่านทางถนนบางนา-ตราด และใช้ทางด่วนขั้นที่ 1 (เฉลิมมหานคร) แต่เดี๋ยวนี้มีตัวเลือกที่สะดวกกว่าและประหยัดกว่า คือใช้บริการรถไฟฟ้าที่อยู่ไม่ไกล (สถานีบางนา ใกล้แยกบางนา-ตราด) วิ่งตรงเข้าใจกลางเมือง

ส่วนการเดินทางออกนอกเมืองสะดวกทั้งทางด่วนบูรพาวิถีสำหรับการเดินทางสู่ภาคตะวันออก หรือถนนวงแหวนรอบนอกทั้งด้านตะวันออกที่วิ่งยาวไปถึงอยุธยา และด้านใต้ที่วิ่งไปถึงพระราม 2 สมุทรสาคร

กรณีไม่ใช้รถส่วนตัว ย่านนี้ก็มีบริการขนส่งมวลชนค่อนข้างหลากหลายเพราะเป็นทำเลถนนสายหลัก มีรถประจำทางโดยเฉพาะรถตู้ค่อนข้างเยอะ ขณะที่บริเวณถนนคู่ขนานวงแหวนจะมีสองแถววิ่งเลียบสองข้างทางอยู่ เชื่อมต่อทั้งย่านอ่อนนุช ลาดกระบังและกิ่งแก้ว

อัพเดท 3 บิ๊กโปรเจ็กต์ + นิวโปรเจ็กต์ "รถไฟรางคู่ขนาดเบา"

ไม่เพียงแต่ความเจริญของทำเลที่ได้กล่าวถึงแล้ว ยังมีโปรเจ็กต์ลงทุนใหญ่ๆ อีกหลายโครงการที่ทำให้บางนา-ตราดเจริญขึ้นได้อีก อาทิ ไบเทค บางนา เฟส 2 กำลังก่อสร้าง มีทั้งพื้นที่จัดประชุม นิทรรศการและอาคารสำนักงานเกรด A "ภิรัชทาวเวอร์ แอท ไบเทค" ที่คาดว่าจะเสร็จภายในปี 2559 นี้

"แบงค็อก มอลล์" ใกล้สี่แยกบางนา โครงการขนาด 100 ไร่ของกลุ่มเดอะมอลล์กำลังจะพัฒนาเป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ลงทุนร่วม 20,000 ล้าน มีทั้งศูนย์แสดงสินค้า สวนสนุก สวนน้ำ อาคารสำนักงาน อาคารพักอาศัย ฯลฯ ซึ่ง บขส.สายตะวันออกเตรียมย้ายจากเอกมัยมาขอใช้พื้นที่ในโครงการอีกด้วย คาดว่าจะเริ่มก่อสร้างในปี 2559 นี้ กำหนดแล้วเสร็จปี 2561

"มิกซ์ยูสโปรเจ็กต์" ตระกูลโสภณพนิช ที่ดินติดคอนโด เดอะสกาย คาดว่าจะพัฒนาเป็นอาคารสูง 40 ชั้น 3 อาคาร และอาคารสูง 52 ชั้น 1 อาคาร เริ่มก่อสร้าง 2561

นอกจากนี้ยังรวมถึงโครงการรถไฟฟ้ารางคู่เบา (LRT) บางนา-สุวรรณภูมิ โปรเจ็กต์ของกรุงเทพมหานครที่ได้รับอนุมัติในหลักการให้ก่อสร้างแล้ว คาดจะเริ่มก่อสร้างได้ปี 2560 ประมาณการวงเงินลงทุน 20,000 กว่าล้านบาท แนวเส้นทางจากแยกบางนาไปตาม ถนนบางนา-ตราดถึงสุวรรณภูมิ 18.3 กิโลเมตร มี 12 สถานีหลัก

>>หาบ้าน บางนา-วงแหวน ที่นี่<<

>>หาคอนโด บางนา-วงแหวน ที่นี่<<


ที่มา : นิตยสาร Home Buyers'Guide เดือนตุลาคม 2559

วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 01 มีนาคม 2560