แสนสิริเตรียมเปิดตัว"เดอะ เบส คลาวด์ "ติดสถานีวงศ์สว่าง

วางแพลนจะเปิดตัวโปรเจ็กต์ร่วมทุนแบรนด์ The Line 5ทำเลในปีที่แล้ว ซึ่งเป็นการจับมือร่วมทุนกันระหว่างกลุ่มแสนสิริและกลุ่มบีทีเอส แต่กลับเปิดตัวไปได้แค่ 3 โครงการเท่านั้น ยังเหลืออีก 2 ทำเลที่ยังไม่ได้เปิดตัวคือ ทำเลพหลโยธิน พาร์ค และวงศ์สว่าง

แต่อัพเดทล่าสุดโปรเจ็กต์ใหม่ที่เตรียมจะเปิดตัวในย่านวงศ์สว่าง กลับเป็นชื่อของโครงการ "เดอะ เบส คลาวด์ วงศ์สว่าง" ซึ่งพัฒนาในนามบริษัทแสนสิริแต่เพียงผู้เดียว แถมตอนนี้งานก่อสร้างก็คืบหน้าไปพอสมควรและยังไม่ได้เปิดพรีเซลส์ ทั้งที่ได้สร้าง Sale Office ไปหมดแล้ว โดยออกแบบเป็นอาคารสูง 36 ชั้น พร้อมอาคารจอดรถอีก9 ชั้น มีจำนวนห้องชุดทั้งหมด 1,288 ยูนิต

ขณะที่การแข่งขันในทำเลนี้ถือว่าค่อนข้างจะรุนแรง เพราะโดยรอบสถานีวงศ์สว่าง มีคอนโดฯไฮไรส์เปิดตัวอยู่ทั้งหมด 4 โครงการคิดเป็นจำนวนยูนิตก็น่าจะมีสักราวๆ พันกว่ายูนิต แถมเป็นโครงการระดับบิ๊กๆทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นโครงการเดอะพาร์คแลนด์ ที่สร้างเสร็จพร้อมโอนจำนวน 743 ยูนิต โครงการแอสปาย ของกลุ่มเอพี จำนวน 1,232 ยูนิต ซึ่งเตรียมจะโอนในเดือนกันยายนนี้ และโครงการ Than Living ของกลุ่มสิราลัย เป็นอาคารสูง 28 ชั้นจำนวน 707 ยูนิต ล่าสุดยังไม่ได้ลงมือก่อสร้าง 

แถมสถานีถัดไป คือบางซ่อน ก็มีโปรเจ็กต์ใหญ่ของไอดีโอ โมบิ  ที่กำลังก่อสร้างใกล้เสร็จ และยูดีไลท์ สร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 20 กรกฎาคม 2559