“ศรีนครินทร์” ทำเลเด่น แบรนด์ดังปักธงราคาจับต้องได้

ถนนศรีนครินทร์” เป็นถนนสายหลักของพื้นที่ด้านตะวันออก ตลอดเส้นทางมีทางด่วนอยู่ใกล้ๆ เป็นระยะทั้งหัว กลางและท้าย เป็นทางเลือกในการเดินทางของคนย่านนี้ได้ระดับหนึ่ง ภาพของถนนศรีนครินทร์ที่รถติด น้ำท่วมแทบทุกครั้งที่ฝนตกหนักที่หลายคนคุ้นชินก็กำลังจะหายไป ถนนใหญ่ปรับปรุงใกล้เสร็จ ถนนใหม่ๆ ก็จะมีมาเพิ่ม รวมถึงโครงการรถไฟฟ้า (สายสีเหลือง) ก็กำลังถูกหยิบยกขึ้นมา ในแง่ศักยภาพทำเลถือว่าดีทีเดียว เป็นทำเลที่ที่อยู่อาศัยค่อนข้างมีระดับและมีให้เลือกครบทุกประเภท ในราคาที่จับต้องได้

พัฒนาการ” ฮ็อต!
ใครที่ผ่านไปผ่านมาแถวถนนศรีนครินทร์ช่วงพัฒนาการ-อุดมสุข ที่ระหว่างนี้อาจลำบากเรื่องรถติดเนื่องจากถนนกำลังอยู่ระหว่างปรับปรุง คาดจะเสร็จภายในไม่เกิน 2 ปี ถึงตอนนั้นคงการจราจรคงวิ่งกันฉิวอีกครั้ง และปัญหาน้ำท่วมคงลืมกันได้เลย เพราะปรับปรุงรอบนี้ทั้งยกถนนสูง วางระบบท่อระบายน้ำขนาดใหญ่ และยังขยายผิวจราจรข้างละ 6 เลนด้วย

เมื่อรวมกับแผนการตัดถนนใหม่อีกอย่างน้อย 2 สายที่จะเกิด เช่น พัฒนาการ-เฉลิมพระเกียรติ หรือถนนเชื่อมนวมินทร์กับถนนสุขุมวิท 103 ย่อมทำให้คอนโดทำเลศรีนครินทร์แถวนี้คึกคักขึ้นแน่นอน เพราะขณะนี้เริ่มมีรายใหญ่ๆ เข้ามาปักธงขึ้นโครงการเรียบร้อยแล้ว

จากการสำรวจย่านถนนศรีนครินทร์ช่วงตั้งแต่บริเวณแยกลำสาลีไปจนถึงแยกอุดมสุข และถนนสายรองอีก 2-3 สายในย่านนี้ พบว่า ทำเลที่ค่อนข้างคึกคักต้องยกให้ “ถนนพัฒนาการ” โดยเฉพาะช่วงพัฒนาการ-อ่อนนุช เพราะลำพังโครงการของ “พฤกษา เรียลเอสเตท” ที่จะทยอยเปิดนับจากนี้เป็นเวลา 3-5 ปี มี 9 โครงการ มูลค่า 1.2-1.5 หมื่นล้านบาท เป็นแนวราบทั้งหมด

คอนโด เปิดกระจาย! ราคาไม่แพง ริมถนนใหญ่ ใกล้แอร์พอร์ตลิงค์ ซอยอ่อนนุช

นอกจากโครงการแนวราบใน 2 ทำเลเด่นๆ แล้ว ผู้ที่สนใจที่อยู่อาศัยในทำเลนี้ยังพอมีทางเลือกกับโครงการราคาย่อมเยาว์ลงมานิด ประเภทคอนโดมิเนียมหรือทาวน์โฮม โดยเฉพาะคอนโดที่มีโครงการใหม่ๆทยอยเปิดต่อเนื่องกระจายอยู่หลายทำเล เช่น คอนโดย่าน อ่อนนุช-ศรีนครินทร์ ที่โครงการเก่าอย่าง “เอ สเปซ สขุมวิท 77” ของ “อารียาฯ” ก็ยังมีห้องเหลือขาย ติดป้ายราคาคอนโดเริ่มต้น 1.59 ล้านบาท พร้อมโปรโมชั่นอยู่ฟรี 2 ปี

หรือถ้าเป็นอ่อนนุช-ลาดกระบัง ก็มี “พาร์ค วิลเลจ อ่อนนุช-สุวรรณภูมิ” ของ “บ้านชัยพรวิถี” ห้องขนาด 31 ตารางเมตร 1 ห้องนอน ราคาเริ่มต้น 1.3 ล้านบาทขึ้นไป โครงการก่อสร้างเสร็จพร้อมโอนกรรมสิทธิ์ และเข้าอยู่ได้ในเดือนพฤศจิกายนนี้

ส่วนริมถนนใหญ่ก็มีทั้งถนนสายหลักศรีนครินทร์รอบๆ ห้างใหญ่ เช่น “Aspire Srinakarin” ของ AP ในซอยข้างๆ ซีคอนฯ เพิ่งเปิดขายไม่นาน คอนโดราคาเริ่ม 1.6 ล้านบาท ส่วนฝั่งตรงข้ามมี “Element Srinakarin’ จาก “คันทรี่ กรุ๊ป” และที่เปิดใหม่ล่าสุดก็ “The Echo @ Srinakarin” บริเวณแยกตัดกับถนนอุดมสุข ใกล้กับโรงแรมโนโวเทล คอนโดฯ 8 ชั้น 26.5 ตารางเมตร คอนโดราคาเริ่มต้น 1.1 ล้านบาท เปิดขายเพียง 1 เดือนมียอดขายแล้ว 10%

ด้านถนนสายรองอย่างพัฒนาการก็มี “ศิรินเรสซิเด็นซ์” ของ “เอส.ซี. พัฒนาการ” ก่อสร้างเสร็จแล้ว พร้อมเข้าอยู่ ทำเลดีอยู่ติดถนน ใกล้มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ถัดไปฝั่งใกล้ถนนเพชรบุรีก็มี “เดอะ ลีฟ พัฒนาการ” และ “ยู ดีไลท์ เรสซิเดนซ์ พัฒนาการ-ทองหล่อ” ที่เปิดมาได้ระยะหนึ่งแล้ว

คอมมูนิตี้เตรียมเสิร์ฟ

นอกจากโครงการที่อยู่อาศัยใหม่ๆ ที่กำลังทยอยเปิดตัวแล้ว ในย่านนี้ยังโดดเด่นในเรื่องสถานที่ช้อปปิ้ง แหล่งจับจ่ายใช้สอย เพราะนอกจาก 2 ห้างใหญ่บนถนนศรีนครินทร์ที่อยู่ติดๆ กัน คือ “ซีคอนสแควร์” และ “พาราไดซ์ พาร์ค” ยังมีคอมมูนิตี้มอลล์หลายแห่งกระจายอยู่ในชุมชน ที่เพิ่งเปิดใหม่ๆ คือ ‘ธัญญะ ช็อปปิ้ง พาร์ค” อยู่ก่อนถึงซีคอนฯ จัดเต็มพื้นที่ 16 ไร่ มีครบทุกอย่าง ตอบรับไลฟ์สไตล์นอกบ้าน เน้นความเป็นสีเขียว ร่มรื่น ส่วนถนนกรุงเทพกรีฑา (ซอย 7) ที่สามารถทะลุถนนรามคำแหง ก็มี “Kurve 7” และ “Market Today” ทุกวันนี้ปัญหาการจราจรหนักหนาขึ้นทุกวัน คอมมูนิตี้มอลล์ใกล้ๆ บ้านช่วยได้ ไม่ต้องเดินทางไกลก็ได้ของครบ และทำธุระต่างๆ ได้  

บ้าน,ทาวน์โฮม,คอนโด,ราคาคอนโด,คอนโด ศรีนครินทร์

ที่มา : Home Buyers' Guide ฉบับเดือน พ.ย. 2555

วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 14 กุมภาพันธ์ 2560