7 เคล็ดลับปรับฮวงจุ้ยห้องนอนให้หลับง่ายขึ้น

        "นอนไม่หลับ" แก้ปัญหาได้ไม่ยาก แค่รู้จักจัดห้องนอนให้ถูกหลักเพื่อช่วยให้หลับได้ง่ายขึ้น การจัดห้องนอนให้ถูกหลักฮวงจุ้ยทั้ง 7 ข้อนี้จึงเป็นวิธีที่น่าสนใจและนำไปประยุกต์ใช้ได้ไม่ยากเลยค่ะ อยากรู้ว่ามีอะไรบ้างตามมาเลย 

        1.การเลือกเตียงนอนควรเลือกเตียงที่มีสภาพทึบด้านล่าง เพราะเตียงทึบจะมีสภาพการเก็บกระแสพลังที่มั่นคงกว่า ทำให้ผู้ที่นอนสามารถนอนหลับได้อย่างสงบนานๆ

        2.การเลือกผนังหัวนอนห้ามเลือกฝั่งเดียวกับประตูห้องนอน ตำแหน่งของผนังหัวนอนที่ดีที่สุดคือตำแหน่งทแยงมุมกับทางเข้าออกประตู และมีสภาพทึบตัน ไม่ควรโปร่งโล่งอย่างหน้าต่าง สำหรับด้านที่เป็นฝั่งเดียวกับประตูห้องนอนไม่ควรเป็นหัวนอน เพราะการเปิดปิดประตูจะสร้างแรงสะเทือนทำให้ตื่นได้ง่าย

        3.การลดสิ่งของภายในห้องนอน เพราะว่าภายในห้องนอนควรทำให้มีสภาพโล่ง เรียบ สะอาดมากที่สุด

        4.ลองหันหัวนอนไปทางทิศเหนือ เพราะทิศเหนือเป็นทิศของกระแสพลังปราณธาตุน้ำ เป็นที่แห่งความเย็นและสงบ เหมาะกับผู้สูงอายุและผู้ที่หลับยาก และลองใช้สีสันที่เกี่ยวข้องกับธาตุน้ำ ได้แก่ สีฟ้า น้ำเงิน เทา หรือดำ มาใช้สร้างบรรยากาศ เช่น ผ้าม่าน ผ้าปูที่นอน ผ้าห่ม ก็ช่วยเสริมพลังธาตุน้ำยิ่งขึ้นไปอีก

        5.กระแสพลังชี่ต้องเข้ามาถ่ายเททุกวัน หมายความว่าภายในห้องนอนของเราควรมีอากาศถ่ายเทใหม่ๆ เข้ามาหล่อเลี้ยงแทนอากาศเก่าๆ อย่างน้อยก็ควรเปิดประตู หน้าต่างในห้องนอนบ้าง

        6.การใช้ไฟในบรรยากาศสีอบอุ่นแทนสีขาว ควรใช้สีสันที่ดูอบอุ่นเพื่อให้เหมาะแก่การพักผ่อน และหลีกเลี่ยงการใช้สีขาว เพราะอาจจะช่วยเพิ่มความเครียดและความตื่นตัวให้ผู้ที่นอนหลับยากได้มากกว่าปกติ

        7.หลีกเลี่ยงการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีลักษณะแหลมคมภายในห้องนอน และหลีกเลี่ยงการใช้โต๊ะข้างเตียงที่มีความสูงเกินที่นอน เพราะเวลาพลิกตัวอาจทำให้ได้รับความบาดเจ็บจากมุมแหลมของโต๊ะหัวเตียงได้

อ่านนิตยสาร  Home Buyers' Guide  ฉบับย่อ ลิกที่นี่ www.home.co.th/home/bookclub

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv

บ้าน บ้านใหม่ ราคาบ้าน ซื้อบ้าน
แต่งบ้านแต่งคอนโด ไลฟ์สไตล์ ฮวงจุ้ย


ที่มา : นิตยสาร Home Buyers' Guide เดือนก.ค. 59

วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 18 กรกฎาคม 2560

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ