การทำบ้านสไตล์นี้อาจไม่ต้องใช้เครื่องเรือนที่เป็นสไตล์พีเรียดไปเสียทั้งหมดก็ได้ เพียงแต่ให้มีความรู้สึกของห้องโดยรวมในรูปแบบลักษณะคลาสสิค และเลือกทำสีเฟอร์นิเจอร์ให้เป็นเฉดสีธรรมชาติของไม้สีเข้มอย่างสีโอ๊กแดง โอ๊กดำ และเก้าอี้ที่เห็นชัดๆ บางตัวที่เป็นพีเรียดแท้ๆ อย่าง Sheraton หรือ Chippendale    

  ห้องครัว ห้องรับประทานอาหารแบบคลาสสิคจะเห็นมีหน้าบานแบบลูกฟัก หรืออาจมีตู้ Cupboard ย้อนยุคสักใบเป็นชิ้นไฮไลท์  

  ความขรึมแบบคลาสสิคนั้นอยู่ที่การเลือกใช้สีผนังด้วย สีเข้มอย่างสีเทา สีแดงจะถูกใช้บ่อย ซึ่งอาจใช้วอลล์เปเปอร์ที่มีลวดลายไม่ชัดเจนนัก หรือเทคนิคการทาสีอื่นๆ ให้เห็นเป็น Texture เพื่อทำมิติไล่สี

  คลาสสิคในยุคเราไม่ต้องเดินตามงานคลาสสิคแบบตรงเป๊ะ ผสมผสานระหว่างอดีตกับปัจจุบัน คลาสสิคกับโมเดิร์น ทำให้ร่วมสมัยขึ้นมาอีกนิดด้วยการเติมใส่สีสัน เพื่อช่วยดึงไม่ให้ห้องที่เต็มไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้มนั้นดูเข้มทะมึนจนเกินไปนัก    

  จะเห็นว่าถึง Planning ของห้องจะเหมือนกันแต่บรรยากาศและความรู้สึกนั้นเปลี่ยนไปจากห้องเดิม ผนังสีอ่อนจะทำให้ห้องดูโปร่ง กว้างและสว่างขึ้น สร้างจุดหยุดสายตาในแต่ละด้านเพียงไม่มาก แล้วปล่อยให้เก้าอี้โซฟานวมตัวใหญ่บุผ้ากำมะหยี่สีสดนุ่มน่าสัมผัสโต๊ะกลางตัวกลมจากไม้กลึงทำผิวเรียบแต่เห็นลายไม้ธรรมชาติ ทั้งหมดรวมกัน ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สบายและเป็น    

  ขอขอบคุณ

  สถานที่ : โครงการ Baan Sansiri Sukhumvit 67 ซ.สุขุมวิท 67
  ติดต่อ : โทร.1685


  วันที่บันทึกข้อมูล 3/22/2011 12:00:00 AM
  วันที่แก้ไข 3/22/2011 10:43:29 AM

  สนใจสอบถามข้อมูล "Solar Roof" เพิ่มเติม
  ความคิดเห็น