หลากหลายความคิดเห็น แชร์ประสบการณ์ ความรู้การเลือกซื้อที่อยู่อาศัย และลงทุนอสังหาริมทรัพย์ กับคอลัมนิสต์และผู้เชี่ยวชาญที่มากประสบการณ์

บริสุทธิ์ กาสินพิลา

กระแสธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ไอเดียความคิดบิ๊กดีเวลล็อปเปอร์
เศรษฐศาสตร์ เกียรตินิยม ใฝ่ฝันอยากเป็นบรรณาธิการข่าว ประสบการณ์ทั้งในแวดวงสื่อมวลชนและผู้บริหารองค์กรสื่อมากว่า 30 ปี บุกเบิกสื่อด้านอสังหาริมทรัพย์รูปแบบใหม่จนเป็นที่ยอมรับ เกาะติดกระแสธุรกิจอสังหาฯต่อเนื่องหลายยุค, ไม่พลาดกระแสใหญ่ๆด้านอสังหาฯและไอเดียความคิดบิ๊กดีเวลล็อปเปอร์แบบExclusive

กรกช พุทธรักษ์พงศ์

เกาะติดกระแสธุรกิจและพัฒนาการด้านธุรกิจอสังหาฯ
ปริญญาตรีสาขาสังคมศาสตร์การพัฒนา ม.ศิลปากร ทำงานด้านสื่ออสังหาริมทรัพย์มากว่า 20 ปี สนใจติดตามกระแสธุรกิจและพัฒนาการด้านธุรกิจอสังหาฯมาอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันเป็นบรรณาธิการอำนวยการ “Home Buyers Group” แพลทฟอร์มอสังหาฯที่ครบวงจรที่สุด

เกียรติ นาวินปกาสิตย์

เกาะติด เทคโนโลยีสมัยใหม่ของบ้าน-คอนโดฯ ในปัจจุบัน ไม่ตกเทรนด์
อดีตบัณฑิตวารสารฯ ที่เขียน Content เกี่ยวกับการเลือกซื้อบ้านมาพักใหญ่ เกิดมีความฝันอยากจะซื้อบ้านเป็นของตัวเองบ้าง เลยหาข้อมูลจนตกผลึกออกมาเป็นบ้านที่ตรงความต้องการที่สุด และออกมาเป็น Content ที่ให้ข้อมูลในการเลือกซื้อบ้านครบทุกแง่มุมกับคนที่อยากมีบ้านในฝันเช่นเขา โดยเฉพาะเรื่อง Innovation ใหม่ๆเกี่ยวกับบ้าน และการเลือกซื้อ(ขาย)บ้านใหม่ บ้านมือสอง

สุเมธ สุขมงคล

เจาะลึกกลยุทธ์การตลาดและขายโครงการอสังหาริมทรัพย์
นักการตลาดด้านอสังหาริมทรัพย์ ประสบการณ์ทำงานกับบริษัทอสังหาฯชั้นนำมานานกว่า 20 ปี เจ้าของผลงานหนังสือ“อสังหาฯชั้นเทพ”,“Online Relationship Selling”และ “การตลาด 4.0” ปัจจุบันเป็นพิธีกรและนักรีวิวโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่โดดเด่นในลีลาการวิเคราะห์ที่เจ้าของโครงการต้องยกนิ้วให้

สมศักดิ์ ชุติศิลป์

อสังหาริมทรัพย์มือสอง เทคนิคซื้อ-ขายแบบเซียน
เภสัชภรปริญญาที่หลงไหลธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ร่วมก่อตั้ง บริษัท บี.ซี.พี.เฮ้าส์ซิ่ง จำกัด ดำเนินธุรกิจตัวแทนนายหน้า ซื้อ-ขายบ้านมือสองมากกว่า 30 ปี หนึ่งเดียวที่ได้สิทธิ์การขายบ้านมือสองในเครือแลนด์แอนด์เฮ้าส์แบบ Exclusive ปัจจุบัน เป็นกรรมการผู้จัดการ บจ. บี.ซี.พี. เฮ้าส์ซิ่ง,CEO บจ.เซ็นจูรี่ 21 สยามคอร์ป และนายกสมาคมการขายและการตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทย (RESAM)

เทิดศักดิ์ ทวีธีระธรรม

เกาะติดสถานการณ์ซัพพลายส์อสังหาริมทรัพย์ ตรวจสุขภาพบริษัทชั้นนำ
ปริญญาตรีการเงินฯ นิติฯ และเศรษฐศาสตร์ เก็บข้อมูลสัมภาษณ์ผู้บริหารบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ยาวนาน โดยเฉพาะบริษัทหมวดพัฒนาอสังหาฯ ผลงานได้รับรางวัลการันตีมากมาย อาทิ Asia’s Best Analyst, นักวิเคราะห์ยอดเยี่ยมในกลุ่มพัฒนาอสังหาฯและวัสดุก่อสร้าง 4 ปี ปัจจุบันผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ ฝ่ายงานวิจัย บล.เอเชียพลัส

อรวรรณ ภูขำ

เกาะติดข่าวสารสาธารณูปโภคในเมืองไทย วิเคราะห์อสังหาฯ อย่างแม่นยำ
คร่ำหวอดในวงการข่าวมา มากกว่า 28 ปี ทั้งสายการตลาด,ไอที-คอมพิวเตอร์, อุตสาหกรรม และอสังหาฯ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของข่าว,บทความ, การวิเคราะห์และสำรวจทำเล, รีวิวโครงการ, ข้อมูลด้านโครงข่ายคมนาคม, กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจอสังหาฯ รวมทั้งให้คำแนะนำเบื้องต้นสำหรับการเลือกซื้อที่อยู่ ฯลฯ

มาลิลี พรภัทรเมธา

ส่องเทรนด์ตลาดคอนโดฯ เลือกซื้อยังไง ให้คุ้มค่า และดีที่สุด
Digital Contents Editor - home.co.th ผลิตคอนเท้นต์อสังหาริมทรัพย์ในสื่อดิจิทัลทุกชนิด ตระเวนดูโครงการบ้าน-คอนโดฯ มานับไม่ถ้วน เป็นฮาร์ดดิสเก็บข้อมูลโครงการบ้าน-คอนโดฯ เลยก็ว่าได้ มีความมุ่งมั่นอยากทำคอนเท้นต์ที่ใช่สำหรับคนซื้อบ้าน-คอนโดฯ

ชูชาติ ม่วงไข่

ไล่ติดตามอสังหาฯ มาตั้งแต่รุ่นพ่อ ส่งต่อถึงมือปัจจุบัน ไม่เคยตกเทรนด์
บรรณาธิการ นิตยสารโฮมบายเออร์ไกด์ ประสบการณ์สื่อแน่นมากกว่า 20 ปี เริ่มตั้งแต่ยุคเฟื่องฟูของธุรกิจอสังหาฯ ก่อนจะมาเจอวิกฤติต้มยำกุ้ง ทำให้คุ้นเคยเป็นอย่างดีกับผู้ประกอบการอสังหาฯตั้งแต่สมัยรุ่นพ่อ-แม่ ก่อนจะเปลี่ยนถ่ายมาถึงรุ่นลูกเข้ามาดูแล สัมภาษณ์และเยี่ยมชมโครงการบ้านจัดสรรและคอนโดฯนับร้อยโครงการ

กุลจิรา ลิ้มภูวนนท์

เทคนิควางแผนการเงิน และนวัตกรรมการลงทุน
วิทยาศาสตรบัณฑิต จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี แต่ชอบศึกษาเรื่องเงินๆทองๆมากกว่าผสมสารเคมีในแล็ป ปัจจุบันเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการวางแผนการเงิน และบอร์ดบริหาร IFCG (Independent Financial Consulting Group)กลุ่มที่ปรึกษาการเงินอิสระ ที่โดดเด่นด้านนวัตกรรมทางการเงินและFinancial Complex เป็นเจ้าแรก

วสันต์ คงจันทร์

ส่องทำเลที่อยู่อาศัยกรุงเทพฯปริมณฑลและภูมิภาค
วิทยาศาสตร์บัณฑิต สาขาภูมิศาสตร์ คลุกคลีประเมินค่าทรัพย์สินกว่า 20 ปี วิเคราะห์-วิจัยและประเมินราคาอสังหาฯ และที่ดินนับพันแปลง เกาะติดสถานการณ์ซื้อขายที่ดินต่อเนื่อง วิทยากรรับเชิญและคอลัมนิสต์วิเคราะห์ทำเลและลงทุน ปัจจุบันกรรมการผู้จัดการบริษัทโมเดิร์น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด บทวิเคราะห์ทำเลไหนรุ่ง ร่วง เสี่ยง เหมาะมากสำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่อยุ่อาศัยทั้งเพื่ออยู่และลงทุน