รีวิวบ้าน CASA VILLE รามคำแหง วงแหวน 2

โครงการ คาซ่า วิลล์ รามคำแหง วงแหวน 2 บ้านเดี่ยว รามคำแหง ระดับบนคุณภาพดี สภาพแวดล้อมสังคมดี บนถนนเคหะร่มเกล้า ระบบรักษาความปลอดภัยมาถึง 2 ชั้น พื้นที่สีเขียวกว่า 5 ไร่ทั่วโครงการ รวมถึงคลับเฮ้าส์ขนาดใหญ่สไตล์โมเดิร์น

 

 

โครงการ คาซ่า วิลล์ รามคำแหง วงแหวน 2 พัฒนาโครงการโดยบริษัท ควอลิตี้ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) หรือที่เรียกกันติดหูในนาม คิวเฮ้าส์  ซึ่งบริษัท ควอลิตี้ เฮ้าส์ ก็เป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ของตลาดที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน ทั้งที่พักอาศัยแนวราบและแนวสูง 

  สำหรับโครงการคาซ่า วิลล์ เป็นโครงการบ้านเดี่ยวที่พัฒนาในระดับราคาบ้าน 5-7 ล้านบาท มีทำเลที่ตั้งใกล้ตัวเมือง มีจุดเด่นเรื่องการเดินทางที่สะดวกสบาย บรรยากาศภายในโครงการดูสดชื่นเป็นธรรมชาติพร้อมด้วยคลับเฮ้าส์ขนาดใหญ่ทำให้สภาพแวดล้อมของโครงการดูน่าอยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น

 

ทำเล


โครงการ คาซ่า วิลล์ รามคำแหง วงแหวน 2 ตั้งอยู่บนถนนเคหะร่มเกล้า ทำเลนี้ถือเป็นทำเลบ้านเดี่ยวคุณภาพใกล้เมือง รายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ใกล้ถนนเส้นสำคัญ โดยถนนเคหะร่มเกล้านี้จะเชื่อมต่อกับถนน 3 เส้นสำคัญได้ช่วยให้ทำเลนี้มีความสะดวกสบายเรื่องการเดินทางเป็นอย่างมาก

- ถนนรามคำแหง สามารถใช้ถนนเส้นนี้เดินทางไปยังแยกลำสาลีเชื่อมต่อกับเพื่อไปยังถนนลาดพร้าว ถนนศรีนครินทร์ แยกรามคำแหง-ร่มเกล้า แยกรามคำแหง-สุวินทวงศ์
- ถนนร่มเกล้า สามารถใช้ถนนเส้นนี้ผ่านไปเคหะร่มเกล้า เดินทางไปยังแยกเคหะร่มเกล้า แล้วสามารถไปเชื่อมต่อกับถนนรามคำแหงที่แยกรามคำแหง-ร่มเกล้า ไปยังถนนเจ้าคุณที่แยกเจ้ากรีทา หรือไปยังโซนท่าอากาศยานสุวรรณภูมิโดยวิ่งตามถนนร่มเกล้าไปก็ได้
- ถนนกาญจนาภิเษก เชื่อมต่อไปมอเตอร์เวย์เพื่อเดินทางไปยังภาคตะวันออก ใช้เดินทางเข้าตัวเมืองย่านธุรกิจไปยังย่านพระราม 9 หรือตัดเข้าถนนรามคำแหง ถนนรามอินทรา ถนนบางนาตราดได้สะดวก 

ในเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการใช้ชีวิตในทำเลนี้จะอยู่บนถนนรามคำแหง เรียกว่าตลอดเส้นทางไปจนถึงแยกลำสาลี จะมีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร ซูเปอร์มาร์เก็ต ศูนย์การค้า ได้แก่ โลตัส บิ๊กซี โฮมโปรที่สุขาภิบาล 3  Paseo mall เดอะมอลล์บางกะปิ นอกจากนี้ยังสามารเดินทางไปยังแฟชั่น ไอส์แลนด์และเดอะ พรอมานาดที่ถนนรามอินทราได้สะดวก หรือหากต้องการเดินเลือกซื้อของใช้ เฟอร์นิเจอร์แบบไปที่เดียวได้ครบก็สามารถใช้ถนนกาญนาภิเษกมายังเมกา บางนาได้สะดวกรวดเร็ว

สำหรับการเดินทางมายังโครงการ หากใช้ถนนรามคำแหงมุ่งตรงไปยังมีนบุรี ให้ขับตรงมาจนลอดใต้ถนนกาญจาภิเษกจากนั้นให้เตรียมชิดขวาเลี้ยวเข้าถนนราษฏร์พัฒนา จากนั้นขับตรงไปจนถึงสามแยกซ้าย มือจะเห็นบริษัทแว็กซี่แล้วเลี้ยวซ้ายประมาณ 1.3 กิโลเมตรจะมีสะพานข้ามคลองเล็ก ๆ ก็จะเห็นป้ายทางเข้าโครงการ แล้วขับตรงไปตามทางก็จะเห็นโครงการ คาซ่า วิลล์ รามคำแหง วงแหวน 2 อยู่ทางซ้ายมือ

หากมาจากถนนร่มเกล้าให้เลี้ยวเข้าถนนการเคหะร่มเกล้า จากนั้นขับตรงไปจนผ่านบิ๊กซีมาร์เก็ตทางขวามือไปประมาณ 850 เมตรก็จะเห็นทางเข้าโครงการอยู่ทางซ้ายมือ

 

โครงการ 

โครงการ คาซ่า วิลล์ รามคำแหง วงแหวน 2 พัฒนาเป็นโครงการบ้านเดี่ยวบนที่ดินขนาด 84 ไร่ พัฒนาเป็นบ้านเดี่ยวจำนวน 342 หลัง พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ ซึ่งจุดเด่นของโครงการบ้านระดับบนของบริษัท ควอลิตี้ เฮ้าส์ นี้คือ สภาพแวดล้อมโครงการที่น่าอยู่อาศัย มีพื้นที่ส่วนกลางเปิดโล่งขนาดใหญ่พร้อมคลับเฮ้าส์ สำหรับลูกบ้านออกมาพักผ่อนทำกิจกรรมในพื้นที่ส่วนกลางที่โครงการจัดเตรียมเอาไว้ให้ 

สิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการจะมีตั้งแต่ ซุ้มประตูทางเข้าโครงการขนาดใหญ่ที่ออกแบบในสไตล์โมเดิร์นดูสง่างาม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำจุดและกล้อง CCTV โดยช่องทางเข้าออกโครงการจะแบ่งแยกเลนระหว่างเจ้าของบ้านและผู้มาติดต่อ 

ระบบรักษาความปลอดภัยเป็นแบบ double security ได้แก่รั้วประตูเหล็ก 2 ชั้น ที่ซุ้มประตูทางเข้าโครงการและก่อนเข้าสู่โซนที่พักอาศัย ระบบการเข้าออกโครงการใช้ easy pass สำหรับเปิดประตู รวมถึงยังระบบตรวจจับการบุกรุกปีนรั้วเข้าโครงการด้วยอินฟาเรด เพื่อให้มั่นใจได้ว่าภายในโครงการคือสถานที่ ๆ ปลอดภัยสำหรับการพักอาศัยแท้จริง นอกจากนี้ตัวบ้านยังมีระบบกันขโมยแบบ magnetic sensor ที่ประตูและหน้าต่างของบ้าน เรียกว่าจัดมาครบตามมาตรฐานของโครงการระดับนี้เลยจริง ๆ

ป้ายหน้าโครงการมีจัดสนเตี้ย ๆ เอาไว้ทำให้บรรยากาศตั้งแต่หน้าซุ้มประตูทางเข้าโครงการดูเขียวสดชื่น

 

ซุ้มประตูทางเข้าโครงการขนาดใหญ่สไตล์โมเดิร์นทันสมัย ทำออกได้สมระดับราคาบ้าน

 

ที่ทางเข้าโครงการจะมีระบบ Easy pass สำหรับสั่งเปิดประตูเลื่อนหลักของโครงการ โดยที่จุดนี้จะมีป้อมเจ้าหนจ้าที่รักษาความปลอดภัยประจำจุดและกล้อง CCTV ตลอด 24 ชั่วโมง

 

เมื่อผ่านซุ้มประตูเข้าโครงการมาแล้วจะมีประตูรั้วเลื่อนเหล็กอีกชั้นหนึ่ง ซึ่งเป็นส่วนของระบบรั้ว 2 ชั้นของโครงการ 

 

เมื่อผ่านซุ้มประตูทางเข้าโครงการมาแล้ว จะเจอกับคลับเฮ้าส์ของโครงการ ซึ่งจะอยุ่ใกล้กับประตูรั้วชั้นใน และมีพื้นที่จอดรถเตรียมเอาไว้ สำหรับให้เจ้าของบ้านใช้พื้นที่ส่วนนี้พบปะติดต่องาน กรณีทีไม่สะดวกให้ผู้มาติดต่อไปที่บ้าน

 

เมื่อผ่านซุ้มประตูทางเข้าโครงการมาแล้ว จะเจอกับคลับเฮ้าส์ของโครงการ ซึ่งจะอยุ่ใกล้กับประตูรั้วชั้นใน และมีพื้นที่จอดรถเตรียมเอาไว้ สำหรับให้เจ้าของบ้านใช้พื้นที่ส่วนนี้พบปะติดต่องาน กรณีทีไม่สะดวกให้ผู้มาติดต่อไปที่บ้าน

 

บริเวณรอบคลับเฮ้าส์จะเป็นพื้นสนามหญ้าและต้นไม้ใหญ่สร้างความร่มรื่นให้พื้นที่ส่วนนี้

 

พื้นที่ส่วนสาธารณะ ภายในจะมีทางเดินสำหรับใช้เดินพักผ่อน ออกกำลังกายเบา ๆ ในโครงการ

อีกมุมหนึ่งของสวนจะเป็นพื้นที่ออกกำลังกายกลางแจ้ง

 

ภายในสวนสาธารณะจัดให้มีพื้นที่นั่งพักผ่อนริมทางเดิน เจ้าของบ้านสามารถออกมานั่งพักผ่อนรับลมช่วงเช้าและช่วงเย็นได้ 

 

พื้นที่ส่วนสนามเด็กเล่นกลางแจ้งจะอยู่ในสวนสาธารณะของโครงการ และปูพื้นยางกันกระแทกไว้รอบเครื่องเล่นเพื่อความปลอดภัย

 

ภายในโครงการมีเลนจักรยานระยะความยาว 100 เมตร ด้านข้างพื้นที่สวนสาธารณะ

 

Product

บ้านของโครงการออกแบบในสไตล์โมเดิร์นเข้ากับไลฟ์สไตล์ของยุคใหม่ ซึ่งบ้านสไตล์โมเดิร์นนี้มีจุดเด่นในเรื่องการออกแบบให้มีช่องสำหรับรับแสงธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้านหลายจุด ซึ่งนอกจากช่วยให้ภายในตัวบ้านดูสว่างมากยิ่งขึ้นแล้ว ยังสามารถใช้เพื่อหมุนเวียนถ่ายเทอากาศและทำให้บ้านดูโปร่งกว้างขวางน่าอยู่มากยิ่งขึ้น 

บ้านแบบ Combine แบบ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยขนาด 137 ตารางเมตร

 

บ้านแบบ Compile บ้านเดี่ยวขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 160 ตารางเมตร

 

บ้านแบบ Compound บ้านเดี่ยวขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 2 ที่จอดรถ พร้อมฟังก์ชั่นพิเศษ window Seat พื้นที่ใช้สอย 180 ตารางเมตร

 

บ้านแบบ Commix บ้านเดี่ยวขนาด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 1 ห้องพักผ่อนชั้นบน 2 ที่จอดรถ พร้อมฟังก์ชั่นพิเศษ Window Seat พื้นที่ใช้สอย 204 ตารางเมตร

 

สำหรับบ้านตัวอย่างที่เราเข้าถ่ายทำจะเป็นบ้านแบบ Complie และ บ้านแบบ Commix พื้นที่ใช้สอย 160 ตารางเมตร และ 204 ตารางเมตร ซึ่งเป็นบ้านที่เราสามารถเห็นการออกแบบฟังก์ชั่นใช้สอยภายในบ้านที่ทางโครงการ คาซ่า วิลล์ รามคำแหง วงแหวน 2 พยายามโชว์ให้ลูกค้าได้เห็นมากที่สุด 

บ้านแบบ Compile


เป็นบ้านเดี่ยวขนาดพื้นที่ใช้สอย 160 ตารางเมตร ฟังก์ชั่น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 2 ที่จอดรถ ซึ่งขนาดพื้นที่ใช้สอยของบ้านถือว่าสามารถรองรับครอบครัว พ่อ-แม่-ลูก 2 คนได้สบาย แถมยังมีห้องอเนกประสงค์ที่สามารถปรับใช้เป็นห้องทำงาน ห้องเอ็นเตอร์เทนเมนต์ หรือห้องนอนผู้สูงอายุ ซึ่งฟังก์ชั่นนี้มีประโยชน์อย่างมากสำหรับครอบครัวที่ลูกยังเล็ก อาจต้องให้คุณปู่ย่าตายายมาช่วงเลี้ยงดูบุตรหลานขณะที่พ่อแม่ต้องไปทำงาน

บ้านแบบ Compile บ้านเดี่ยวขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 160 ตารางเมตร

 

พื้นที่ห้องรับแขกจะอยู่ส่วนหน้า มีหน้าต่างกระจกล้อมรอบทำให้ดูโปร่งและกว้างขวาง

 

พื้นที่ชั้นล่างออกแบบในลักษณะ open plan เปิดโล่งเชื่อมต่อกับพื้นที่โต๊ะทานอาหาร 

 

ด้านหน้าห้องครัวปิดจะเป็นครัวแพนทรีพร้อมเคาท์เตอร์บาร์อยู่ใกล้กับโต๊ะทานอาหารเพื่อให้การใช้งานทั้งสองส่วนนี้เชื่อมต่อกัน

 

ภายในห้องครัวปิดจะมีเคาท์เตอร์มาให้โดยแบ่งลักษณะการใช้งานเป็น 2 ฝั่ง ฝั่งนี้จะเป็นเคาท์เตอร์สำหรับวางเตาประกอบอาหาร และจะได้เคาท์เตอร์ขนาดใหญ่สำหรับวางข้าวของเครื่องใช้ในครัว

 

เคาท์เตอร์ฝั่งซ้ายจะเป็นซิงค์ล้างจานและเว้นช่องสำหรับวางเครื่องซักผ้า โดยจะมีประตูเปิดออกไปพื้นที่ซักล้างด้านหลังบ้าน

 

ใกล้กับบันไดขึ้นชั้น 2 จะมีห้องอเนกประสงค์และห้องน้ำใช้รวมสำหรับชั้นล่างอยู่ใกล้กัน ดังนั้นถ้าปรับห้องอเนกประสงค์ให้เป็นห้องนอนที่ 4 ของบ้านก็จะใช้งานได้สะดวก

 

ชั้นล่างของบ้านมีห้องอเนกประสงค์ ออกแบบให้มีหน้าต่าง 2 จุดเพื่อให้สามารถปรับเป็นห้องนอนที่ 4 ของบ้านได้

 

ภายในห้องมีพื้นที่สำหรับวางตู้เสื้อผ้า โต๊ะเขียนหนังสือได้ ในห้องนี้มีไอเดียการใช้พื้นที่บนผนังที่น่าสนใจ เลือกตู้เสื้อผ้าให้สูงจรดเพดานและเสริมชั้นวางของเพื่อใช้งานพื้นที่บนผนังให้เกิดประโยชน์สูงสุด

 

ห้องน้ำใช้รวมของชั้นล่าง จะมีพื้นที่อาบน้ำเตรียมไว้ด้วย เพื่อรองรับใช้ใช้งานของผู้อาศัยในชั่วโมงเร่งด่วน และหากเจ้าของบ้านใช้ห้องอเนกประสงค์เป็นห้องนอนที่ 4 ก็สามารถใช้งานห้องน้ำนี้ได้สะดวกเช่นกัน

 

เมื่อขึ้นบันไดมายังชั้น 2 จะพบกับโถงเล็ก ๆ จุดนี้ทางโครงการเพิ่มฟังก์ชั่นชั้นวางของเข้าไป เพื่อเพิ่มพื้นที่สำหรับเก็บสิ่งของให้มีมากยิ่งขึ้น

 

สำหรับชั้นที่ 2 ของบ้านโครงการออกแบบให้แบ่งส่วนออกเป็น 3 ส่วนตามแนวยาวของบ้าน ได้แก่ส่วนของห้องนอนที่ ส่วนของโถงบันไดห้องน้ำใช้รวม และส่วนของห้องนอนที่ 2 และ 3 โดยการออกแบบลักษณะนี้ข้อดีคือจะได้ห้องนอนที่ได้วิวเปิดโล่งฝั่งหน้าบ้าน 2 ห้อง ซึ่งน่าจะถูกใจสมาชิกในครอบครัวมากยิ่งขึ้น

ห้องนอนที่ 1 เป็น Master Bedroom โครงการวางตำแหน่งห้องนี้ให้อยู่ฝั่งหน้าบ้าน มีขนาดเต็มความยาวของบ้าน ได้หน้าต่างกระจกบานใหญ่หันออกไปทางหน้าบ้านได้วิวเปิดโล่ง

 

ฝั่งปลายเตียงเป็นตำแหน่งสำหรับติดหรือวางโทรทัศน์ มุมนี้เราสามารถบิลด์เฟอร์นิเจอร์แขวนกับผนังห้องเพื่อให้ไม่เสียพื้นที่ใช้สอยและช่วยให้ห้องดูกว้างขวาง

 

ฟังก์ชั่น walk in closet ของห้องนอนที่ 1 จะอยู่บริเวณหน้าทางเข้าห้องน้ำ ภายบิลด์เฟอร์นิเจอร์เป็นตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่จากพื้นจรดเพดาน และโต๊ะเครื่องแป้งสำหรับแต่งหน้า

 

ห้องน้ำในตัวของห้องนอนที่ 1 วางอ่างล้างหน้าไว้ส่วนแรกใกล้ประตูเพื่อให้ใช้งานสะดวก และพื้นที่อาบน้ำจะก่อขอบกันน้ำล้นเอาไว้ และมีเจาะชั้นวางของไว้ที่ผนังห้องใช้วางของใช้ แชมพูต่าง ๆ ให้เป็นระเบียบ

 

ห้องนอนที่ 2 จะอยู่ฝั่งหน้าบ้าน ห้องนี้จะได้หน้าต่างรับแสง 2 จุด อยู่ที่ฝั่งข้างเตียงและปลายเตียง ด้านข้างเตียงสามารถวางโต๊ะขนาดเล็กสำหรับเขียนหนังสือหรือจะใช้เป็นโต๊ะเครื่องแป้งก็ได้เหมือนกัน

 

 ผนังอีกฝั่งสามารถวางตู้เสื้อผ้าแบบ 2 บานเปิด โดยเลือกบิลด์ตู้ให้สูงจรดเพดานเพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บสิ่งของและยังสามารถเสริมชั้นวางของขนาดเล็กไว้ด้านข้างเพื่อวางของใช้ประจำให้หยิบจับได้ง่าย

 

ห้องนอนที่ 3 จะอยู่คู่กับห้องนอนที่ 2 แต่จะหันทางฝั่งหลังบ้าน ในห้องมีหน้าต่างรับแสงธรรมชาติ 2 จุด โดยอยู่ที่ฝั่งหัวเตียงและด้านข้างเตียงนอน

 

ด้านข้างเตียงวางตู้เสื้อผ้าไว้ชิดผนัง ด้านข้างจะมีโต๊ะเครื่องแป้งพร้อมชั้นวางที่สามารถปรับใช้เป็นโต๊ะเขียนหนังสือขนาดเล็กได้

 

(ซ้าย) ห้องน้ำใช้รวมของชั้นที่ 2 จะวางตำแหน่งอ่างล้างหน้าไว้ด้านในสุดของห้องข้าง ๆ กับพื้นที่อาบน้ำ
(ขวา) 


มาต่อกันที่บ้านแบบ Commix ซึ่งเป็นบ้านหลังใหญ่พื้นที่ 205 ตารางเมตร เป็นบ้าน 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ และมีฟังก์ชั่น window Seat  บ้านหลังนี้มีจุดเด่นทั้งเรื่องพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางมากขึ้น ทำให้อยู่อาศัยได้สบาย แถมยังมีห้องนอนถึง 4 ห้องด้วยกัน และมีพื้นที่อเนกประสงค์ที่ชั้น 2 ของบ้าน เรียกว่ามีจุดเด่นที่เราเห็นในบ้านแบบ Compile มาไว้ครบถ้วน และยังมีจุดเด่นเพิ่มเติมเข้ามาอีก

 

บ้านแบบ Commix

บ้านแบบ Commix  หลังนี้เป็นบ้ายหลังใหญ่ดูกว้างขวางมากยิ่งขึ้น ฟังก์ชั่นภายในตัวบ้านออกแบบมาได้ลงตัวและเต็มอิ่มมากกว่าบ้านแบบ Compile พอสมควร

 

พื้นที่จอดรถจะเป็นจอดแบบในร่มมีหลังคา โดยพื้นที่จอดรถนี้จะลงเสาเข็มเอาไว้ ดังนั้นไม่ต้องกังวลเรื่องพื้นที่จอดรถทรุดตัว

 

ประตูหลักสำหรับเข้าบ้านจะเป็นประตูบานเลื่อนกระจกบานสูงใหญ่ช่วยให้บ้านดูโปร่งมากขึ้น

 

ด้านข้างตัวบ้านจะเป็นพื้นที่สีเขียว สามารถจัดสวนริมตัวบ้านเพิ่มความสดชื่นให้บริเวณบ้านได้ สำหรับที่บ้านตัวอย่างโชว์ไอเดียเป็น deck สำหรับนั่งพักผ่อนของครอบครัว

 

รอบบริเวณบ้านจะมีเว้นพื้นที่พื้นที่สามารถเดินได้รอบ เจ้าของบ้านสามารถจัดเป็นสวนขนาดเล็กไว้รอบบ้านลักษณะนี้ก็เพิ่มความเป็นธรรมชาติได้บ้านเราได้ 

 

ห้องนั่งเล่น หรือห้องรับแขกมีประตูทางเข้า-ออกหน้าบ้าน เชื่อมกับบริเวณโต๊ะรับประทานอาหาร และห้องอเนกประสงค์

 

พื้นที่ชั้นล่างจะออกแบบตามแนวคิด open plan เช่นกัน โดยรวมเอาฟังก์ชั่นพื้นที่ห้องนั่งเล่น โต๊ะทานอาหาร และครัวแพนทรีไว้ในพื้นที่เดียวกัน โดยไม่มีผนังกั้นแบ่งส่วน ทำให้ชั้นล่างของบ้านดูกว้างขวางมากขึ้น 

 

พื้นที่โต๊ะทานอาหารจะอยู่ถัดจากพื้นที่นั่งรับแขกมาส่วนกลางบ้าน จุดเด่นของพื้นที่ส่วนนี้คือมีหน้าต่างอยู่รอบ ทำให้สามารถมองเห็นธรรมชาติต้นไม้รอบตัวบ้านได้ และยังอยู่ใกล้กับครัวปิดของบ้านอีกด้วย

 

ใกล้กับโต๊ะทานอาหารจะมีลูกเล่นพิเศษคือ window seat เป็นที่นั่งติดหน้าต่างกระจกบานใหญ่ มองออกไปเห็นพื้นที่สวนรอบบ้าน เวลานั่งอ่านหนังสือเอนหลังพักผ่อนสบาย ๆ แบบติดธรรมชาติ

 

ห้องอเนกประสงค์สามารถปรับใช้เป็นห้องนอนที่ 4 หรือเป็นห้องอื่น ๆ อย่างห้องทำงานขนาดเล็ก, ห้องพักผ่อนของครอบครัว หรือห้องเอ็นเตอร์เทนเมนต์ก็ได้

 

ห้องครัวปิดจะอยู่ใกล้กับห้องน้ำใช้รวม โดยหน้าทางเข้าห้องครัวจะมีพื้นที่สำหรับครัวแพนทรี ใช้เตรียมอาหาร วางเก็บของใช้ ผลไม้ต่าง ๆ ได้

 

ห้องครัวเป็นครัวแบบปิดมีประตูบานเลื่อนกระจกกั้นส่วน ภายในห้องจะแบ่งเคาท์เตอร์ครัวออกเป็น 2 ฝั่ง คือ ฝั่งเตาประกอบอาหาร และฝั่งซิงค์สำหรับล้างจาน

 

ถัดจากชุดครัวไปจะมีประตูสำหรับเดินออกไปยังพื้นที่ซักล้างหลังบ้าน 

 

โถงบริเวณหน้าบันไดจะมีประตูที่เปิดออกไปพื้นที่จอดรถได้โดยตรง ซึ่งจะเพิ่มความสะดวกสบายให้สมาชิกในครอบครัวอย่างมาก ใกล้ ๆ กันนั้นจะเป็นห้องน้ำชั้นล่าง 

 

ห้องน้ำใช้ร่วมของชั้นล่างมีพื้นที่อาบน้ำอยู่ด้านในสุด ทำให้ห้องน้ำทุกห้องมีฟังก์ชั่นพื้นที่อาบน้ำ สมาชิกในบ้านจึงไม่ต้องรอคิวการใช้ห้องน้ำในเวลาเร่งด่วน

 

บ้านหลังนี้โครงการก็จับลูกเล่นใช้ชั้นวางของมาติดตั้งแทนราวกันตกเพื่อเพิ่มฟังก์ชั่นจัดเก็บ และในส่วนพื้นที่บันไดนี้จะมีช่องแสงขนาดใหญ่ทำให้พื้นที่บันไดมีความสว่างใช้งานได้ปลอดภัย

 

บริเวณโถงชั้น 2 จะมีพื้นที่อเนกประสงค์ เจ้าของบ้านสามารถจัดเป็นมุมนั่งทำงาน พักผ่อนอ่านหนังสือ หรือใช้เป็นห้องพระของบ้านก็ได้ 

สำหรับการจัดพื้นที่ใช้สอยของชั้น 2 ก็จะคล้ายกับบ้านแบบ Compile โดยแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วนตามแนวยาวของบ้าน ส่วนแรกจะเป็นห้องนอนที่ 1 ส่วนที่สองจะเป็นโถงบันได และพื้นที่อเนกประสงค์ และส่วนที่สามจะเป็นห้องนอนทั้ง 2 ห้องและห้องน้ำใช้รวม

ห้องนอนที่ 1 เป็นห้องแบบ Master Bedroom มีขนาดเต็มความยาวของตัวบ้าน จุดเด่นคือได้วิวเปิดโล่งฝั่งหน้าบ้าน ภายในห้องมีพื้นที่นั่งเล่นและฟังก์ชั่น walk in closet ในห้อง

 

ภายในห้องนอนที่ 1 มีมุมนั่งพักผ่อนอยู่ภายใน เจ้าของห้องนอนที่ 1 สามารถใช้พื้นที่ส่วนนี้ปรับเป็นห้องทำงานได้ 

 

พื้นที่ Walk in closet จะอยู่ชั้นของอเนกประสงค์ โดยจะจัดฟังก์ชั่นเป็นตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ พร้อมโต๊ะเครื่องแป้งสำหรับนั่งแต่งหน้า

 

(ซ้าย) ห้องน้ำภายในห้องนอนที่ 1 จะมีฟังก์ชั่นมาตรฐานคือมี อ่างล้างหน้า โถสุขภัณฑ์ แลพื้นที่อาบน้ำ โดยจะวางอ่างล้างหน้าไว้ใกล้ประตูทางเข้าเพื่อสามารถใช้งานได้สะดวก
(ขวา) พื้นที่อาบน้ำจะอยู่ด้านในสุดของห้อง มีเจาะช่องสำหรับวางของใช้ไว้ในผนัง

 

ห้องนอนที่ 2 จะอยู่ทางฝั่งหน้าบ้านเช่นกัน โดยจะได้หน้าต่างหันออกวิวเปิดโล่งหน้าบ้านและวิวด้านข้างบ้าน

 

ถึงจะไม่ใช่ห้องนอนใหญ่ แต่ก็สามารถวางเฟอร์นิเจอร์เป็นตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่และโต๊ะทำงานเขียนหนังสือไว้ในห้องได้

 

ห้องนอนที่ 3 จะอยู่ทางฝั่งหลังบ้าน ตำแหน่งของห้องจะอยู่เหนือห้องครัวพอดี ห้องนี้ได้หน้าต่างกระจกหันออก 2 ทิศเช่นเหมือนกัน 

 

ภายในห้องมีพื้นที่พอสามารถวางตู้เสื้อผ้าและโต๊ะทำงานได้ โดยในห้องตัวอย่างโชว์ไอเดียตกแต่งด้วยการบิลด์ชั้นวางของให้มีความยาวพิเศษ สามารถใช้เป็นทั้งโต๊ะเขียนหนังสือแบบนั่งพื้นและเป็นที่วางของใช้ต่าง ๆ 

 

ห้องน้ำสำหรับใช้รวมกันจะมีอ่างล้างหน้า โถสุขภัณฑ์ และพื้นที่อาบน้ำ มีเจาะช่องสำหรับวางของที่ผนังไว้ให้ด้วย

 

ราคาบ้าน 

โครงการ คาซ่า วิลล์ รามคำแหง วงแหวน 2 เปิดขายบ้านแล้วในราคา 4.89 ล้าน - 10 ล้านบาท โดยบ้านขนาดเริ่มต้น คือบ้านแบบ Combine แบบ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยขนาด 137 ตารางเมตร ราคาบ้านเริ่มต้นที่ 4.89 ล้านบาท

 

สรุป

โครงการ คาซ่า วิลล์ รามคำแหง วงแหวน 2 ถือเป็นบ้านเดี่ยวระดับบนของบริษัท ควอลิตี้ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) ที่มีความน่าสนใจอย่างมากทั้งชื่อชั้นของบริษัทที่มีประสบการณ์มายาวนาน และการจัดสภาพแวดล้อมมีจัดระบบรักษาความปลอดภัยมาถึง 2 ชั้น เรียกได้ว่าเจ้าของบ้านปลอดภัยหายห่วงได้

สภาพแวดล้อมในโครงการ มีจุดเด่นที่พื้นที่สีเขียวกว่า 5 ไร่ทั่วโครงการ รวมถึงคลับเฮ้าส์ขนาดใหญ่สไตล์โมเดิร์นที่ทำออกได้สมระดับของบ้าน และยังมีสระว่ายน้ำขนาด 10 x 25 เมตร ที่กว้างขวางเป็นพิเศษ ทั้งหมดเหล่านี้ช่วยให้บรรยากาศภายในโครงการดูน่าอยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น 

ตัวบ้านออกแบบมาในสไตล์โมเดิร์นเข้ากับยุคสมัย มีกระจกหน้าต่างช่องแสงรอบตัวบ้านทำให้สามารถมองเห็นธรรมชาติรอบบ้านและทำให้บ้านดูโปร่งน่าพักอาศัย ฟังก์ชั่นบ้านถือว่าจัดมาได้ดีสมราคา มีพื้นที่อเนกประสงค์ที่สามารถปรับใช้ได้ ซึ่งกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่เป็นครอบครัวยุคใหม่นั้นจะมีความต้องการพื้นที่ส่วนนี้เป็นอย่างมากเพราะสามารถปรับใช้สอยเป็นห้องอื่น ๆ ได้ในอนาคต เรียกว่าออกแบบมารองรับการพักอาศัยในอนาคตได้สบาย ๆ 

สำหรับทำเลนี้ถือเป็นทำเลที่ใกล้ถนนเส้นสำคัญสามารถเดินทางได้สะดวกทั้งเข้าเมืองและออกนอกเมือง สิ่งอำนวยความสะดวกใกล้โครงการก็มีหลายแห่งให้เลือกไปเรียกว่าอยู่ทำเลนี้ถือว่าสะดวกสบาย ดังนั้นถ้าใครกำลังมองหาบ้านเดี่ยวระดับบนคุณภาพดี สภาพแวดล้อมสังคมดี ลองแวะเข้ามาชมบ้านที่โครงการได้เลยครับ

 

Factsheet

ชื่อโครงการ : คาซ่า วิลล์ รามคำแหง วงแหวน 2
เจ้าของโครงการ : บริษัท ควอลิตี้ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน)
ที่ตั้งโครงการ : ถนนเคหะร่มเกล้า แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร
พื้นที่โครงการ : 84 ไร่ 
ประเภทโครงการ : บ้านเดี่ยว
จำนวนยูนิต : 342 ยูนิต

แบบบ้าน : 
-บ้านแบบ Combine แบบ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยขนาด 137 ตารางเมตร
-บ้านแบบ Compile บ้านเดี่ยวขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 160 ตารางเมตร
-บ้านแบบ Compound บ้านเดี่ยวขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 2 ที่จอดรถ พร้อมฟังก์ชั่นพิเศษ window Seat พื้นที่ใช้สอย 180 ตารางเมตร
-บ้านแบบ Commix บ้านเดี่ยวขนาด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 1 ห้องพักผ่อนชั้นบน 2 ที่จอดรถ พร้อมฟังก์ชั่นพิเศษ Window Seat พื้นที่ใช้สอย 204 ตารางเมตร

สิ่งอำนวยความสะดวก : คลับเฮ้าส์, ห้องออกกำลังกาย, สระว่ายน้ำ, สวนสาธารณะ, ระบบรักษาความปลอดภัย รปภ., กล้องCCTV, สัญญาณกันขโมยทุกยูนิต

ราคาบ้านเริ่มต้น : 4.89 ล้าน
ติดต่อโทร : 1388
เว็บไซต์ : www.qh.co.th

 

คำนวณสินเชื่อ

ผลการคำนวณยอดผ่อนชำระสินเชื่อบ้าน

ปรับรายละเอียดด้านล่างเพื่อคำนวณยอดผ่อนชำระต่อเดือน

บาท
บาท
  ปี  
  % 
34,888
บาท
* เป็นการคำนวณโดยการประมาณ
ธนาคารกสิกรไทย

กรอกข้อมูล เพื่อรับอัตราดอกเบี้ยและข้อเสนอพิเศษ จากสินเชื่อบ้านกสิกรไทย


กรุณากรอกข้อมูลให้ครบถ้วน !!