รีวิวคอนโด ยูนิโอ รามคำแหง-เสรีไทย

โครงการ Unio รามคำแหง เสรีไทย ถือเป็นโครงการคอนโดระดับต่ำกว่าล้านที่มีความน่าสนในอย่างมาก โดยเฉพาะผู้ที่ชอบโครงการที่ให้สิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางขนาดใหญ่ กว้างขวาง จะต้องชอบโครงการนี้อย่างแน่นอน 

 

 

Company

โครงการ Unio คอนโด รามคำแหง เสรีไทย  พัฒนาโครงการโดยบริษัทในเครือของอนันดา ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งโครงการตระกูล Unio นี้ ทางอนันดาฯ จะให้บริษัท เฮลิกซ์ จำกัด เข้ามาดูแลทั้งเรื่องการพัฒนาโครงการ งานขาย และงานก่อสร้าง

โดยแบรนด์ Unio จะเป็นแบรนด์จับกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ ที่มีกำลังซื้อระดับ ต่ำกว่าล้าน จนถึง 1 ล้านบาทปลาย ๆ อยู่ในทำเลที่เดินทางไปยังตัวเมือง แหล่งจ้างงานได้สะดวก ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกของทำเลหลัก

สำหรับจุดเด่นของแบรนด์ Unio นี้ คือ เรื่องราคาขายที่เริ่มต้นต่ำกว่าล้าน จึงเหมาะสมทั้งซื้อคอนโดเพื่ออยู่เองหรือซื้อคอนโดลงทุนปล่อยเช่าระยะยาว นอกจากนี้ยังเป็นแบรนด์ที่ให้พื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่ ในสไตล์รีสอร์ท ทำออกมาได้น่าพักอาศัย สามารถสร้างความประทับใจให้ทั้งเจ้าของห้องและผู้เช่า ชนิดที่เดินเข้ามาเห็นส่วนกลางที่นี่แล้วจะต้องชอบทันที

 

Location

 

โครงการ Unio รามคำแหง เสรีไทย คอนโดตั้งอยู่บนถนนเสรีไทย ระหว่างซอยที่ 10 และซอยที่ 12 ซึ่งจากตำแหน่งที่ตั้งโครงการจะอยู่ค่อนข้างใกล้กับแยกนิด้ามาก จุดเด่นของทำเลนี้คือใกล้ความเจริญย่านนี้ซึ่งรวมอยู่ช่วงเดอะมอลล์บางกะปิเป็นอย่างมาก ซึ่งจะมีทั้งเดอะมอลล์บางกะปิ ตะวันนา แฮปปี้แลนด์ โลตัส ตลาดบางกะปิ และเป็นที่รู้กันว่าแถวนี้มีผู้คนอาศัยหนาแน่นมาก

นอกจากนี้มีรถไฟฟ้าสายสีเหลืองจากแยกรัชดาลาดพร้าว ไปสิ้นสุดที่สำโรงผ่านเส้นนี้ด้วย โดยจะมีสถานีที่บริเวณหน้าเดอะมอลล์บางกะปิ ซึ่งจะทำให้การเดินทางจากโครงการไปยังแหล่งธุรกิจอาคารสำนักงานย่านลาดพร้าวทำได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

และนอกจากนี้ยังมีรถไฟฟ้าสายสีส้มสถานีศรีบูรพาที่ถนนรามคำแหงซึ่งอยู่ด้านห่างจากโครงการไปเพียง 1.5 กิโลเมตร เท่านั้น สามารถใช้เดินทางผ่านย่านถนนรามคำแหงไปยังพระราม 9 ศูนย์วัฒนธรรมได้ 

สิ่งอำนวยความสะดวกของทำเลนี้จะใกล้ 2 แหล่ง คือ ที่ถนนลาดพร้าวบริเวณเดอะมอลล์บางกะปิอย่างที่ได้บอกไป มีทั้งเดอะมอลล์ บางกะปิ ตลาดตะวันนา แมคโคร โลตัส ตลาดบางกะปิ และโรงพยาบาลเวชธานี  อีกแหล่งหนึ่งคือบนถนนรามคำแหงช่วงสถานีศรีบูรา ซึ่งจะมีทั้งบิ๊กซี โฮมโปร เป็นซูเปอร์มาร์เก็ตใกล้กับโครงการ

นอกจากนี้ที่ตั้งโครงการยังอยู่ใกล้กับสวนนวมินทร์ภิรมย์ ซึ่งเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่มีทะเลสาบสามารถใช้เดิน วิ่งออกกำลังกายได้

 

โครงการ 

 

โครงการ Unio คอนโด รามคำแหง เสรีไทย มีเนื้อที่โครงการโดยประมาณ 6-0-51 ไร่ ออกแบบโครงการในสไตล์โมเดิร์นด้วยผ่านทางรูปทรงของอาคารที่พักอาศัยและอาคารพื้นที่ส่วนกลางที่เลือกใช้ผนังกระจกบานใหญ่ดูโปร่งโล่งตามฉบับสถาปัตยกรรมยุคใหม่

อาคารที่พักอาศัยสร้างเป็นอาคารสูง 8 ชั้น 3 อาคาร มีจำนวนห้องชุดทั้งหมด 703 ยูนิต (แบ่งเป็นห้องชุดพักอาศัย 700 ยูนิต และจำนวนห้องชุดเพื่อการค้า 3 ยูนิต) โดยอาคาร A มีห้องชุดทั้งหมด 252 ห้อง อาคาร B มีห้องชุดทั้งหมด 252 ห้อง และ อาคาร C มีห้องชุดทั้งหมด 196 ห้อง 

โครงการ Unio รามคำแหง เสรีไทย ออกแบบพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่ในสไตล์รีสอร์ท ทำให้พื้นที่ส่วนกลางนี้มีความสดชื่นด้วยพื้นที่สวน สระว่ายน้ำ และพื้นที่นั่งพักผ่อน โดยวางอาคารพักอาศัยทั้ง 3 อาคารโอบล้อมพื้นที่ส่วนกลางนี้อีกที ทำให้พื้นที่ส่วนกลางนี้มีความสงบเงียบ ได้ร่มเงาจากตัวอาคาร และยังทำให้ยูนิตพักอาศัยที่หันเข้าพื้นที่ส่วนกลางได้บรรยากาศที่น่าอยู่มากยิ่งขึ้น

อาคารพักอาศัยออกแบบให้ชั้นล่างของทุกอาคารเป็นพื้นที่จอดรถ และมีพื้นที่จอดรถกลางแจ้งบางส่วน สามารถรองรับรถยนต์ทั้งได้ทั้งหมด 209 คัน และชั้นพักอาศัยจะเริ่มตั้งแต่ที่ชั้น 2 ถึงชั้น 8 

สิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางทุกอาคารจะมีล็อบบี้แยกส่วนตัว แต่สำหรับที่อาคาร A จะมีพื้นที่ร้านค้าอีก 3 ร้าน ห้องประชุม สำนักงานนิติบุคคลอยู่ที่ชั้น 1 ของอาคาร

โดยชั้นล่างของทุกอาคารจะมีล็อบบี้ แยกเป็นของตัวเอง แต่สำนักงานนิติบุคคลจะอยู่ที่อาคาร A , ตู้จดหมาย, ห้องซักรีด, ที่จอดรถ ส่วนชั้น 2 - ชั้น 8 จะเป็นห้องชุดพักอาศัย 

 

ล็อบบี้ภายใน ที่ชั้น1 เป็นพื้นที่สำหรับนั่งเล่น หรือรับรองผู้มาติดต่อ

 

สิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการ สระว่ายน้ำ, ห้องออกกำลังกายพร้อมอุปกรณ์, ห้องนั่งเล่น, สวนส่วนกลาง, พื้นที่สำหรับวิ่งออกกำลังกาย ระบบรักษาความปลอดภัย ,ระบบผ่านเข้า-ออกโครงการ Key และลิฟท์โดยสารอาคารละ 2 ตัว รวมเป็น 6 ตัว ถือว่าสะดวกเลยครับไม่ต้องยืนรอคิวนาน

 

ทางเข้าโครงการจะมีจุดประตูไม้ก่อนที่จะจับรถเข้าสู่พื้นที่ภายในโครงการ

พื้นที่ส่วนกลางของโครงการจะวางตำแหน่งทอดตัวไปกับอาคาร ทำให้ห้องพักอาศัยได้ใกล้ชิดธรรมชาติส่วนกลาง

สระบัวมี sunken seat เหมือนได้นั่งท่ามกลางสระบัว โดยพืนที่นี้จะมีทางเดินผ่านริมสระบัว ได้บรรยากาศพักผ่อนสบาย ๆ 

ที่นั่งริมสระว่ายน้ำระบบเกลือ ขนาด 6x30 เมตร ลึก 1.2 เมตร (สระเด็ก 0.65 เมตร) อยู่ระหว่างอาคารB และอาคารC

อาคารเล็ก 2 ชั้น ชั้นบนเป็นห้องออกกำลังกายพร้อมอุปกรณ์ ส่วนชั้นล่างเป็นพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อน สามารถมองออกไปเห็นวิวสระน้ำได้

ภายในห้องออกกำลังกาย ใช้ผนังกระจกบานใหญ่ มองออกไปจะเห็นวิวสระน้ำและสวน

Common room แบบ semi outdoor ใช้เป็นที่นั่งพักผ่อน พูดคุยกันระหว่างผู้อาศัย

สวนส่วนกลาง มีสนามเด็กและเครื่องออกกำลังกายกลางแจ้งพร้อมลู่วิ่งออกกำลังกายในสวน

 

Product (แบบห้อง)

แบบห้องของ Unio รามคำแหง เสรีไทย จะเป็นห้องแบบ Studio แบ่งเป็น 2 ขนาด คือ
ห้องขนาด 22.82 ตารางเมตร และห้องขนาด 26.40 ตารางเมตร

ทางโครงการให้มาคือ เฟอร์นิเจอร์แบบ Fully-fitted (เครื่องปรับอากาศ, อุปกรณ์และสุขภัณฑ์ในห้องน้ำ และชุดครัวแพนทรี ) จัดสรรพื้นใช้สอยได้ดี เหมาะกับชีวิตคนในเมือง

 

โครงการออกแบบห้องแบ่งออกเป็น 3 ส่วน ส่วนที่ 1 จะเป็นพื้นที่นั่งเล่น-รับแขก ใช้แนวคิดออกแบบเป็นลักษณะ open plan จะเห็นว่าพื้นที่ห้องนั่งเล่นรับแขกและห้องนอนจะเป็นพื้นที่ต่อเนื่องขนาดใหญ่ ทำให้เจ้าของห้องรู้สึกถึงความกว้างขวาง ไม่มีผนังกั้นส่วน

พื้นที่ส่วนที่ 2  คือห้องนอน ในห้องตัวอย่างโชว์ไอเดียการกั้นส่วนด้วยประตูกระจกบานเลื่อนเพื่อให้เป็นสัดส่วนมากขึ้นและไม่ทำให้ห้องดูแคบและอึดอัด และมีหน้าต่างบานหลัก 1 จุดเพื่อเปิดแสงธรรมชาติและถ่ายเทอากาศ

พื้นที่ส่วนที่ 3 จะเป็นห้องน้ำ ห้องครัวและระเบียง ตามลำดับ ถูกแยกมาไว้พื้นที่มาไว้ด้านข้างของห้อง  เพื่อการถ่ายเทอากาศที่สะดวกกว่าจากระเบียง เนื่องจากความชื้นจากห้องน้ำและห้องครัวอาจมีกลิ่นรบกวนพื้นที่ห้องนอนและห้องนั่งเล่น

สำหรับที่ห้องตัวอย่างจะมีห้องให้ชม 2 แบบ คือห้องแบบ 26.40 ตารางเมตร และพื้นที่ 22.82 ตารางเมตร ซึ่งแบบห้องทั้ง 2 ขนาดนี้จะเหมือนกัน แตกต่างกันตรงพื้นที่ใช้สอยของห้องเท่านั้น

 

พื้นที่ส่วนที่ 1 จะเป็นพื้นที่ห้องนั่งเล่น - รับแขก พื้นที่ส่วนนี้จะออกแบบลักษณะ open plan ต่อเนื่องไปจนถึงพื้นที่ส่วนที่ 2 ซึ่งเป็นห้องนอน และใช้ประตูบานเลื่อนกระจกทำหน้าที่กั้นส่วนเพื่อป้องกันเสียงรบกวนและไม่ให้ความเย็นไหลออกจากห้องนอน 

ฝั่งตรงข้ามพื้นที่นั่งเล่นจะเป็นตำแหน่งติดตั้งโทรทัศน์ สามารถเลือกติดตั้งแบบแขวนผนังหรือจะวางบนไซด์บอร์ดก็ได้

ข้างโซฟาจะมีพื้นที่ว่างอยู่ในห้องตัวอย่างวางเป็นโต๊ะข้างโซฟาตัวเล็ก สำหรับในห้องจริงเราสามารถใช้พื้นที่ส่วนนี้เป็นโต๊อเนกประสงค์ที่มีหลายฟังก์ชั่นใช้เป็นโต๊ะทำงาน โต๊ะทานข้าวได้

พื้นที่ส่วนที่ 2 ของห้องจะเป็นห้องนอน ภายในห้องสามารถวางเตียงนอนขนาด 5-6 ฟุตได้ ตำแหน่งของเตียงนอนจะอยู่ใกล้หน้าต่างของห้อง สามารถรับแสงธรรมชาติจากภายนอก ชมวิว เปิดเพื่อถ่ายเทอากาศได้

(ซ้าย) พื้นที่ผนังข้างเตียง ในห้องตัวอย่างติดชั้นวางของสำหรับวางของใช้ชิ้นเล็ก ๆ หรือของที่ต้องหยิบใช้งานบ่อยเพื่อให้สะดวกไม่ต้องเก็บลงกล่อง
(ขวา) พื้นที่ส่วนนี้ใช้ประตูบานเลื่อนกระจกสำหรับกั้นส่วน ข้อดีคือสามารถกั้นพื้นที่ให้เป็นสัดส่วนได้โดยไม่ทำให้ห้องดูทึบตัน

(ซ้าย) พื้นที่ส่วนที่ 3 จะเป็นห้องครัว ห้องน้ำ และระเบียง
(ขวา) ห้องครัวมีพื้นที่สามารถวางชุดครัวแพนทรีขนาดเล็ก ใช้สำหรับเตรียมอาหาร อุ่นอาหารได้

(ซ้าย) ภายในห้องน้ำจะวางอ่างล้างหน้าไว้ใกล้กับประตูทางเข้า เพื่อให้สามารถใช้งานได้สะดวก
(ขวา) พื้นที่โถสุขภัณฑ์จากวางถัดจากอ่างล้างหน้า และด้าน ในสุดจะเป็นพื้นที่อาบน้ำ

 

Price

สำหรับห้อง Studio ขนาด 22.82 ตร.ม. ราคาคอนโดเริ่มต้น 0.999 ล้านบาท
และ ห้อง ขนาด 26.40 ตร.ม. ราคาคอนโดเริ่มต้น 1.167 ล้านบาท

โปรโมชั่น ช่วงนี้
รับส่วนลด หน้าสัญญา 30,000 - 50,000 บาท
ลูกค้า AMC หรือลูกค้าทั่วไปแนะนำและ ลูกค้าผู้จอง หรือผู้ถูกแนะนำ จะได้รับ Cash back 5,000 บาท
ชำระเงินจองพร้อมทำสัญญา รับ Gift Voucher The mall 5,000 [km
ผ่อนชำระเงินจอง และทำสัญญา 0% 6 เดือน *ด้วยบัตรเครดิต KTC, K-Bank, BBL เท่านั้น

 

สรุป 

โครงการ Unio รามคำแหง เสรีไทย ถือเป็นโครงการระดับต่ำกว่าล้านที่มีความน่าสนในอย่างมาก โดยเฉพาะผู้ที่ชอบโครงการที่ให้สิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางขนาดใหญ่ กว้างขวาง จะต้องชอบโครงการนี้อย่างแน่นอน 

ทำเลที่ตั้งใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกย่านถนนลาดพร้าวและรามคำแหงใกล้แยกศรีบูรพา เรียกว่ามีครบหมดทั้งโรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้า ตลาด ซูเปอร์มาร์เก็ต ไม่มีสิ่งไหนขาดตกบกพร่อง และยังมีสวนสาธารณะขนาดใหญ่ใกล้โครงการอีก การเดินทางสะดวกทั้งถนนปกติ รถสาธารณะและรถไฟฟ้าอีก 2 สายได้แก่สีเหลืองที่สถานีบางกะปิ และสีส้มที่สถานีศรีบูรพา

ตัวโครงการอย่างที่บอกไปว่า Unio ทำโครงการออกมาได้สวยน่าพักผ่อน มีจุดเด่นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่ นอกจากโดนใจคนที่ชอบส่วนกลางขนาดใหญ่แล้วยังช่วยเรื่องการปล่อยเช่าได้อีกด้วย ลองนึกดูว่าถ้าต้องจ่ายเงินเท่า ๆ กันคนเช่าจะเลือกโครงการไหนระหว่างส่วนกลางใหญ่สดชื่น กับโครงการที่มีส่วนกลางเล็ก ๆ  ส่วนแบบห้องก็เลือกใช้แบบยอดนิยมคือออกแบบเป็นห้องตอนเดียววางห้องนั่งเล่นไว้ส่วนแรก วางห้องนอนไว้ส่วนที่ 2 ครัว ห้องน้ำ ระเบียงวางแยกไว้ด้านข้างห้อง มีพื้นที่ใช้สอยให้เลือก 22.82 ตารางเมตรและ 26.40 ตารางเมตร ซึ่งเหมาะทั้งสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อคอนโดเพื่ออยู่อาศัยเองและซื้อคอนโดเพื่อปล่อยเช่า ดังนั้นถ้ากำลังมองหาคอนโดมิเนียมคุณภาพดี มีส่วนกลางขนาดใหญ่ไว้พักผ่อนหย่อนใจ ไม่ต้องไปไหนแล้วครับ แวะมาที่ Unio รามคำแหง เสรีไทยได้เลย

 

 

Factsheet

ชื่อโครงการ : ยูนิโอ รามคำแหง-เสรีไทย
เจ้าของโครงการ : บริษัท เฮลิกซ์ จำกัด (ในเครือ อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์)
ที่ตั้งโครงการ : นิด้า-เสรีไทย ตั้งอยู่บนถนนเสรีไทใกล้รถไฟฟ้าสถานีศรีบูรพาและท่าน้ำวัดศรีบุญเรือง 
พื้นที่โครงการ : 6-0-51 ไร่
ประเภทโครงการ : คอนโดมิเนียม 8 ชั้น 3 อาคาร

จำนวนยูนิต : 703 ยูนิต ห้องชุดพักอาศัย 700 ห้อง ห้องชุดเพื่อการค้า 3 ห้อง
อาคาร A 252 ห้อง 
อาคาร B 252 ห้อง
อาคาร C 196 ห้อง 

แบบห้อง : 
Type A ห้อง Studio ขนาด 22.82 ตร.ม.
Type B ห้อง Studio ขนาด 26.40 ตร.ม.

สิ่งอำนวยความสะดวก : สระว่ายน้ำ, ห้องออกกำลังกายพร้อมอุปกรณ์, ห้องนั่งเล่น, สวนส่วนกลาง, สำหรับวิ่งออกกำลังกาย, ที่จอดรถ, ระบบรักษาความปลอดภัย ,ระบบผ่านเข้า-ออกโครงการ Key Card Access, ลิฟท์โดยสาร 6 ตัว (อาคารละ2ตัว), ที่จอดรถยนต์ 209 คัน 

ราคาคอนโดเริ่มต้น: ห้อง Studio ขนาด 22.82 ตร.ม. ราคาคอนโดเริ่มต้น 0.999 ล้านบาท
                  ห้องขนาด 26.40 ตร.ม. ราคาคอนโดเริ่มต้น 1.167 ล้านบาท

ติดต่อโทร : 02-316-2222
เว็บไซต์ : www.ananda.co.th

คำนวณสินเชื่อ

ผลการคำนวณยอดผ่อนชำระสินเชื่อบ้าน

ปรับรายละเอียดด้านล่างเพื่อคำนวณยอดผ่อนชำระต่อเดือน

บาท
บาท
  ปี  
  % 
6,629
บาท
* เป็นการคำนวณโดยการประมาณ
ธนาคารกสิกรไทย

กรอกข้อมูล เพื่อรับอัตราดอกเบี้ยและข้อเสนอพิเศษ จากสินเชื่อบ้านกสิกรไทย


กรุณากรอกข้อมูลให้ครบถ้วน !!