7 ขั้นตอนขายบ้านได้เร็วทันใจกำไรงาม


เดี๋ยวนี้เศรษฐกิจไม่ค่อยดี จะค้าขายอะไรก็ไม่คล่องเหมือนเมื่อก่อน อย่าว่าแต่ของมีมูลค่าอย่างบ้านเลยค่ะ แค่เปิดร้านขายเสื้อผ้า จะขายเสื้อสักตัวก็ยากแล้ว แต่ในความเป็นจริงแล้ว การจะขายบ้านได้ช้าหรือเร็วไม่ได้ขึ้นอยู่กับ Uncontrolled Factor อย่างสภาพเศรษฐกิจเพียงอย่างเดียวนะคะ แต่ขึ้นอยู่กับความสามารถของผู้ขายด้วย

ในต่างประเทศ การขายบ้านได้รวดเร็วและราคาดีเป็นศาสตร์ที่สามารถฝึกกันได้ ซึ่งมีวิธีการอยู่ 7 ขั้นตอนด้วยกัน และเป็นเทคนิคที่พิสูจน์แล้วค่ะว่าทำได้จริง รับประกันว่าขายบ้านได้ในราคาที่พอใจภายใน 3 เดือนแน่นอน

1.ทำความสะอาด ทาสี ซ่อมแซม เพื่อให้ภาพลักษณ์ของบ้านน่าสนใจและดึงดูดใจลูกค้า แก้ไขจุดบกพร่องเล็กๆน้อยๆให้ครบทุกจุด เช่น รอยรั่ว ปูนร้าว หรือคราบสกปรกต่างๆ ถึงจะมีค่าใช้จ่ายอยู่บ้าง แต่ช่วยให้เราขายบ้านได้ง่ายขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ

2.ประเมินราคาบ้าน ต้องตั้งราคาขายบ้านให้สอดคล้องกับราคาตลาดที่แท้จริงของบ้าน ควรจ้างผู้ประเมินราคาที่เป็นมืออาชีพและมีความน่าเชื่อถือมาช่วยประเมินให้เพื่อตั้งราคาขายบ้านที่เหมาะสม และเรายังสามารถนำรายงานการประเมินราคามาอ้างอินประกอบการขายบ้านได้เพื่อลดข้อโต้แย้งจากผู้ซื้อและสร้างความมั่นใจให้ผู้ซื้อว่าเขาไม่ได้ซื้อบ้านแพงเกินไป และเราเองก็ไม่ได้ขายบ้านถูกเกินไปด้วย

3.ช่วยหาแหล่งสนับสนุนการเงินให้ลูกค้าแต่เนิ่นๆ เพราะการซื้อขายบ้านไม่เหมือนการซื้อขายสินค้าอื่นที่ผู้ซื้อตัดสินใจซื้อได้ด้วยสองเหตุผลคือสินค้าดีและราคาสมเหตุสมผล แต่การซื้อขายบ้านมีเงื่อนไขทางการเงินเข้ามาเกี่ยวข้องเพิ่มอีกสองเรือก คือต้องจ่ายเงินดาวน์มากน้อยแค่ไหนและผ่อนชำระอย่างไร ซึ่งการให้ความช่วยเหลือผู้ซื้อในเรื่องนี้จะช่วยให้การซื้อขายง่ายขึ้น

4.ปรึกษาและขอคำแนะนำจากนักกฎหมาย เพราะขั้นตอนการดำเนินการทุกอย่างเกี่ยวข้องกับเรื่องกฎหมาย ทุกครั้งที่มีการทำสัญญาต่างๆควรมีนักกฎหมายอยู่ด้วยเพื่อลดความเสี่ยงและเพิ่มความน่าเชื่อถือให้การซื้อขาย

5.จัดเตรียมสัญญาการซื้อขายบ้านไว้ให้พร้อม ถ้ามีสัญญาและเอกสารที่จำเป็นต่างๆครบแล้ว เมื่อตกลงกันก็สามารถทำสัญญาซื้อขายได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาจัดหา

6.กระตุ้นการขาย เป็นการลงโฆษณาขายบ้านผ่านสื่อต่างๆ โดยเน้นสื่อที่เข้าถึงกลุ่มลูกค้าจริงๆ สำหรับโฆษณาในหนังสือพิมพ์ควรเลือกลงโฆษณาเฉพาะวันหยุดและเปิดบ้านให้ลูกค้าดูเฉพาะช่วงบ่ายโมงถึงห้าโมงเย็นวันอาทิตย์ เพื่อช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายและเป็นการบริหารเวลาอย่างมีประสิทธิภาพ

7.ทำการขายบ้าน เทคนิคปิดการขายที่มีประสิทธิภาพมากเทคนิคหนึ่งคือสรุปสาระสำคัญของบ้านที่ขายในกระดาษแผ่นเดียวแล้วแจกให้ลูกค้าที่มาดูบ้านทุกคนเพื่อตอกย้ำจุดเด่นของบ้าน และอย่าลืมเด็ดขาดว่าบ่ายวันอาทิตย์คือช่วงเวลาทองของการขายบ้าน จัดเวลาให้ดีเพื่อให้บ้านของเราขายออกได้เร็วที่สุด

ถึงการขายบ้านตัวเองจะยุ่งยากกว่าการขายผ่านนายหน้า แต่เงินจากการขายบ้านจะเป็นของเราทุกบาททุกสตางค์แน่นอนค่ะ ยังไงก็ขอให้คนที่คิดจะขายบ้านในช่วงนี้ขายบ้านได้ราคาที่พอใจในเร็ววันนะคะ

บ้าน,ราคาบ้าน,ซื้อบ้าน,ขายบ้าน

ที่มา : หนังสือซื้อ-ขายบ้านเพื่อการลงทุน

อ่านเพิ่มเติมและสั่งซื้อหนังสือได้ที่ http://www.home.co.th/home/bookclub/26


วันที่บันทึกข้อมูล 9/12/2559 16:57:22
วันที่แก้ไข 15/12/2559 10:27:08