schtab4
schtab3
schtab2
schtab1
ราคาเริ่มต้น
ราคาสูงสุด

รวมคำค้นหายอดนิยม


ฟินันซ่าลุยตั้ง 3 กองทุนอสังหา

Post : 29/10/2012


ฟินันซ่าลุยตั้ง 3 กองทุนอสังหา


นายธีรพันธุ์ จิตตาลาน กรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) ฟินันซ่า เปิดเผยว่า ในปี 2556 บริษัทมีแผนออกกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ประมาณ 3 กองทุน มูลค่ารวม 5,600 ล้านบาท เพื่อเป็นทางเลือกให้นักลงทุนที่ต้องการผลตอบแทนสม่ำเสมอจากค่าเช่า โดยคาดว่าไตรมาสแรกจะขายได้ 1 กองทุน

ทั้งนี้ บริษัทเริ่มเข้ามารุกธุรกิจกองทุนอสังหาริมทรัพย์ หลังจากได้บริหารจัดการกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ตรีนิตี้เป็นกองแรก

สำหรับกองทุนที่อยู่ระหว่างจัดตั้งได้แก่ กองทุนอสังหาริมทรัพย์ลงทุนในโรงแรมขนาด 1,800 ล้านบาท ลงทุนในโกดังสินค้าขนาด 1,800 ล้านบาท และลงทุนในอาคารสำนักงานให้เช่าขนาด2,000 ล้านบาท โดยเฉพาะสำนักงานให้เช่า ปัจจุบันไม่ค่อยมีโครงการใหม่ ขณะที่ปัจจุบันราคายังไม่แพง แต่แนวโน้มความต้องการสำนักงานให้เช่าน่าจะสูงขึ้น รวมถึงการเปิดเสรีอาเซียน

นอกจากนี้ บริษัทสนใจศูนย์การค้าจังหวัดขนาดใหญ่ เนื่องจากมีแนวโน้มการเติบโตสูง จึงอาจตั้งกองทุนมาลงทุนในศูนย์การค้าหลายๆ แห่ง และดึงให้นักลงทุนในจังหวัดนั้นๆ ได้ลงทุนด้วย

สำหรับตลาดอสังหาริมทรัพย์ในต่างประเทศ โดยเฉพาะตลาดเกิดใหม่ก็น่าสนใจ และเมื่อตลาดอาเซียนดีขึ้นอาจจะมีการออกไปลงทุนมากขึ้น ซึ่งปัจจุบันบริษัทมีกองทุนอสังหาริมทรัพย์ในต่างประเทศแล้ว แต่รอดูเกณฑ์การออกไปลงทุนตรงในต่างประเทศ




บทความที่คุณอาจสนใจ
  • f1
  • f2
  • f3
  • f4
  • f5
footerfb