schtab4
schtab3
schtab2
schtab1
ราคาเริ่มต้น
ราคาสูงสุด

รวมคำค้นหายอดนิยม


ห้องนอนสไตล์คลาสสิค

Post : 23/11/2010


ห้องนอนสไตล์คลาสสิค
ห้องนอนสไตล์คลาสสิค
ห้องนอนสไตล์คลาสสิค
ห้องนอนสไตล์คลาสสิค
ห้องนอนสไตล์คลาสสิค
ห้องนอนสไตล์คลาสสิค

เกริ่นซะลิเกกันเลยค่ะสำหรับห้องนอนห้องนี้ อยากแต่งให้ดูคลาสสิคนิดๆ ไม่มากจนเกินไป เพราะด้วยสเกลบ้านที่เป็นบ้านในหมู่บ้านจัดสรร ถ้าเราอัดสไตล์คลาสสิคลงไปหนักๆ เกรงว่าจะนอนไม่หลับได้ ฝ้าเพดานความสูงมาตรฐานก็ไม่เกิน 2.65 ม. ขนาดห้องนอนใหญ่ก็มักจะไม่เกิน 20 ตร.ม. ดังนั้นถ้าเราใส่บัวหนาๆ ลายเยอะๆ รับรองว่าคงลายพร้อยทั้งห้องแน่ และที่สำคัญแพงอย่างแน่นอนค่ะ  

ขนาดห้อง 20ตร.ม.นิดๆ ใช้เป็นพื้นที่เตียงนอน ดูทีวี นั่งเล่น บวกกับโต๊ะเครื่องแป้งอีก 1 ชุด โชคดีที่ห้องแต่งตัวถูกจัดเป็นสัดส่วนแยกต่างหาก ดังนั้นห้องนอนห้องนี้จึงไม่ดูอึดอัดหรือแน่นจนเกินงาม  

หัวเตียงวางอยู่ในฝั่งที่เป็นหน้าต่างแทบทั้งหมด เราจึงดีไซน์หัวเตียงให้มีลักษณะเป็นบานเลื่อน 4 บาน ซึ่งด้านบนดีไซน์ให้เป็นซุ้มเหนือหัวเตียงสร้างอารมณ์หรูขึ้นมานิดๆ ให้รับกับบานเลื่อน 4 บานที่กรุด้วยผ้าไหมสีม่วงกรอบไม้สีขาว

ด้านขวามือของเตียงนอนวางโต๊ะเครื่องแป้งให้เข้ากับสไตล์ของห้อง ถ้าจะให้เข้าท่าก็เพิ่มไฟเพดานหรูๆ ลงไปเหนือโต๊ะอีกนิด รับรองแจ่มมากๆ ค่ะ  

ด้านซ้ายมือของเตียงนอนติดริมกระจกบานเลื่อนที่เปิดออกไปยังระเบียงได้ มุมนี้จัดวางชุดน้ำชาไว้นั่งดื่มชายามเช้าวันอาทิตย์ เหมือนกับว่ากำลังนั่งอยู่ในห้องพักของโรงแรมกันเลยค่ะ เป็นอีกหนึ่งความสุขที่หาได้ในห้องนอน

สำหรับมุมนั่งเล่นทำเป็นตู้ทีวีและชั้นวางหนังสือ ซึ่งนอกจากเป็นมุมนั่งเล่นแล้วในอนาคตยังสามารถทำเป็นมุมคอมพิวเตอร์ได้อีกด้วยค่ะ พื้นที่ส่วนนั่งเล่นเลือกเป็นเบาะญี่ปุ่นสำหรับนั่งสบายๆ จะอ่านหนังสือหรือพักผ่อนก็สามารถทำได้ตามอัธยาศัยค่ะ


บทความที่คุณอาจสนใจ
  • f1
  • f2
  • f3
  • f4
  • f5
footerfb