schtab4
schtab3
schtab2
schtab1
ราคาเริ่มต้น
ราคาสูงสุด

รวมคำค้นหายอดนิยม


เตรียมตัดถนนใหม่เชื่อมรามอินทรา-มอเตอร์เวย์

Post : 25/05/2012


เตรียมตัดถนนใหม่เชื่อมรามอินทรา-มอเตอร์เวย์


รายงานข่าวจากสำนักการโยธา (สนย.) กรุงเทพมหานคร (กทม.) แจ้งว่า สนย.ได้ว่าจ้างกลุ่มบริษัทที่ ปรึกษาดำเนินการศึกษาความเหมาะสมและออกแบบรายละเอียดโครงการก่อสร้างถนนตามแนวผังเมือง ค.3 เชื่อมต่อถนนรามอินทรา ถึงถนนบางนา-ตราด เพื่อเพิ่มโครงข่ายเส้นทางการจราจรในพื้นที่ฝั่งตะวันออกของกรุงเทพฯ

โครงการดังกล่าวเป็นถนนตามแนวผังเมืองที่อยู่ในแผนมาเป็นเวลานานแล้ว เส้นทางจะตัดตรงจากถนนรามอินทรา ช่วงนิคมอุตสาหกรรมบางชันลงทางใต้ ตัดผ่านถนนรามคำแหง (สุขาภิบาล 3) ขนานถนนร่มเกล้า ผ่านถนนมอเตอร์เวย์ (ทางหลวงพิเศษ กรุงเทพฯ-ชลบุรี) ตัดผ่านถนนลาดกระบังมุ่งลงใต้ สิ้นสุดที่ถนนบางนา-ตราด

ทั้งนี้ กทม.จะให้ที่ปรึกษาศึกษาออกแบบรายละเอียดเฉพาะในส่วนที่อยู่ในพื้นที่ กทม.คือเส้นทางในถนนที่อยู่ด้านเหนือจากถนนมอเตอร์เวย์ขึ้นไป นอกจากนี้ยังให้เพิ่มแนวทางการพิจารณาเส้นทางต่อจากถนนรามอินทรา มุ่งขึ้นด้านทิศเหนือ ไปเชื่อมกับถนนหทัยราษฎร์ และเพิ่มโครงข่ายจากถนนราษฎร์นิมิตเชื่อมเข้าถนนลำลูกกา ซึ่งสามารถกระจายการจราจรต่อเนื่องไปยังถนนวงแหวนรอบนอกและในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี ทำให้การจราจรด้านตะวันออกเชื่อมโยงการเดินทางได้ครอบคลุมมากขึ้น โดยถนนสายหลักก่อสร้างเป็นถนนขนาด 6 ช่องจราจร ไปกลับระยะทางประมาณ 9 กม. โดยทางที่ปรึกษาจะแนะนำโครงการในภาพรวมก่อนที่จะลงพื้นสำรวจแนวเส้นทางเลือกที่เหมาะสมต่อไป

ที่มา นิตยสาร Home Buyers Guide ฉบับเดือน พ.ค.55บทความที่คุณอาจสนใจ
  • f1
  • f2
  • f3
  • f4
  • f5
footerfb