schtab4
schtab3
schtab2
schtab1
ราคาเริ่มต้น
ราคาสูงสุด

รวมคำค้นหายอดนิยม


รถไฟฟ้าอ่อนนุช-แบริ่งวิ่งแล้ว! คอนโดฯ คึกคัก ทาวน์เฮ้าส์โผล่แจม ราคาไม่แพง

Post : 10/10/2011


รถไฟฟ้าอ่อนนุช-แบริ่งวิ่งแล้ว! คอนโดฯ คึกคัก ทาวน์เฮ้าส์โผล่แจม ราคาไม่แพง


รอคอยกันมานานก็ถึงเวลาเปิดใช้เสียที ถึงตอนนี้หลายคนคงได้ใช้บริการรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเขียวอ่อน ช่วงอ่อนนุช-แบริ่งกันแล้ว แม้ระยะทางที่เพิ่มเข้ามาจะแค่ 5 สถานี 5.2 กิโลเมตร แต่ก็เพียงพอทำให้คนย่านสุขุมวิทตอนปลาย บางนาและสำโรงเดินทางเข้าออกเมืองได้สะดวกขึ้นมาก 

ตลาดคอนโดฯ ที่คึกคักมาตั้งแต่เริ่มมีโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าก็ยิ่งเพิ่มดีกรี ทั้งคอนโดฯ สร้างเสร็จแล้วที่เร่งระบายและที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ที่ต้องรีบขาย รวมทั้งโครงการแนวราบที่ก่อนหน้านี้อาจไม่ค่อยเห็นแต่ตอนนี้เริ่มทยอยเปิดแล้ว ส่วนใหญ่เป็นสินค้าระดับปานกลาง ราคาล้านกว่าๆ จนถึง 3 ล้านบาท โดยเส้นทางการสำรวจเริ่มจากบริเวณอ่อนนุชไปสิ้นสุดที่บริเวณปลายเส้นทางรถไฟฟ้าสถานีแบริ่ง

“อ่อนนุช” แน่นทั้งคอนโดฯ พร้อมอยู่-ผ่อนดาวน์

 บริเวณต้นทางรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายย่านอ่อนนุชเบียดกันขึ้นหลายโครงการ ซึ่งมีทั้งก่อสร้างเสร็จแล้วพร้อมแพ็คกระเป๋าเข้าอยู่เลย หรือจะเป็นแบบคอนโดฯ ใหม่พร้อมให้ผ่อนดาวน์ เพราะถนนอ่อนนุช (สุขุมวิท 77) เดินทางสะดวก สามารถทะลุซอยนั้นออกถนนนี้ได้หลายทาง ไม่ว่าจะเป็นปลายอ่อนนุชที่ทะลุออกถนนศรีนรินทร์ไปถึงลาดกระบัง ส่วนต้นซอยจะเข้าเมืองหรือออกไปบางนา สมุทรปราการก็สามารถใช้ถนนเส้นนี้ได้ อ่อนนุชที่ว่าคอนโดฯ แน่นแล้วก็ยิ่งแน่นมากขึ้นด้วยโครงการใหม่ๆ เช่น

 ต้นๆ ซอยมี The Base โครงการใหม่ของแสนสิริเปิดที่ราคา 1.9 ล้านบาทขึ้นไป แบบ 1-2 ห้องนอนตั้งแต่ 30 ตร.ม.ขึ้นไป ให้โปรโมชั่นผ่อนเบาๆ ที่เดือนละ 4,600 บาท ส่วน Blocs 77 โครงการที่เปิดขายไปก่อนหน้านี้ยังมีพื้นที่ขายยูนิตละ 3.2 ล้านบาทขึ้นไป ราคานี้ตกแต่งพร้อมเข้าอยู่ได้เลย เป็นแบบ 1 ห้องนอนขึ้นไปมีขนาดตั้งแต่ 40 ตร.ม. เดือนนี้ก็พร้อมโอนและเข้าอยู่ได้

 ฝั่งตรงกันข้ามก็มียู ดีไลท์ @ อ่อนนุช สเตชั่น ของแกรนด์ ยูนิตี้ ดิเวลล็อปเมนท์ที่ใหญ่พอๆ กัน เปิดปลายปีที่แล้ว เฟสแรก 773 ยูนิต ห้องแบบ 1 ห้องนอน ขนาด 30 และ 38 ตร.ม. เริ่มต้น 1.8 ล้านบาท โครงการจะแล้วเสร็จพร้อมเข้าอยู่กลางปีหน้า 

และใหม่ล่าสุดโครงการ The President Sukhumvit ของ บจ.ชัยพัฒนาที่ดิน อยู่ปากซอยสุขุมวิท 81 เป็นผู้ประกอบการหน้าใหม่ ราคาประมาณ 2 ล้านปลายๆ ขึ้นไป ขนาดห้องตั้งแต่ 34.75 ตร.ม. 
ส่วนโครงการที่สร้างเสร็จแล้วแต่ยังมีห้องเหลือ เช่น A Space ยังมีห้องเหลือขายทั้งขนาด 1 ห้องนอน 35 ตร.ม. ราคา 1.6 ล้านบาท และห้องสตูดิโอ 30 ตร.ม. ราคา 1.4 ล้านบาท หรือจะเป็นโครงการ @ City ที่มีโปรโมชั่นฟรีทุกอย่างในราคาเริ่มต้น 1.55 ล้านบาท เหลืออยู่ 10 ยูนิต ใกล้ๆ ในซอย 97 มีคาซ่า คอนโดของเครือควอลิตี้ เฮ้าส์ พร้อมโอนเช่นกัน เริ่ม 1.7 ล้านบาท ขนาดห้องตั้งแต่ 25 ตร.ม.

บริเวณฝั่งตรงข้ามที่เป็นซอยเลขคู่ก็คึกคักไม่น้อยหน้า มีคอนโดฯ กระจายตามซอยต่างๆ ไล่ตั้งแต่ซอย 50-66 อาทิ Rhythm แว่วมาว่าใกล้หมดแล้ว คงต้องรอตอนใกล้โอนว่าจะมีออกมาขายหรือเปล่า, ไดมอนด์ สุขุมวิท ติดถนนใหญ่, The Link ของธารารมณ์ เอสเตทในซอย 50 และ 64, Tree Condo Luxe ซอย 52 ของบิ๊ก ทรี แอสเสท รวมไปถึง The Next Condominium และ Abstracts Sukhumvit 66/1 ในซอย 66/1

ลาซาล-แบริ่งฮ็อต แข่งกันเปิดทั้งบิ๊กเนมและหน้าใหม่

ส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าไปถึงไหนก็มีโครงการตามไปที่นั่น เช่น บริเวณลาซาล-แบริ่ง ซึ่งเป็นปลายเส้นทาง แต่กระแสก็ยังแรง เช่น iCondo สุขุมวิท 105 ของพร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค, Bliz Condominium ในซอยสุขุมวิท 109 ของโฮมเพลสฯ พร้อมโอนแล้วตอนนี้ เหลืออีก 20 ยูนิต ขนาด 29 ตร.ม.ขึ้นไป ราคาเริ่มต้น 8.9 แสนบาท

  Kensington Condominium ของค่ายออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ โครงการใหม่ในซอยสุขุมวิท 107 เป็นคอนโดฯ โลว์ไรส์ ขนาดเริ่มต้น 24 ตร.ม. ราคาเริ่มที่ 1.1 ล้านบาท ยอดขายไปได้สวย 50% แล้วจาก 167 ยูนิต ตั้งแต่เปิดขายมามีการปรับราคามาบ้างแล้ว 10-20%

และอีกหนึ่งโครงการที่น่าสนใจ Apple Condo ในซอยสุขุมวิท 107 (แบริ่ง 34/2) ของค่ายสายัณห์มณีเพลส หน้าใหม่สำหรับธุรกิจคอนโดฯ แต่ประสบการณ์เก๋าจากธุรกิจอพาร์ตเมนต์ แนวคิดโครงการนี้คือชุมชนเล็กๆ ที่ผู้อยู่อาศัยรู้จักและคุ้นเคยกัน ดีไซน์โมเดิร์น ฟังก์ชั่นใหม่ หน้ากว้าง 8-11 เมตร ออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดัง เตรียมเปิดอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้ ขนาดห้อง 35 ตร.ม. ราคาเริ่ม 1.29 ล้านบาท

 เลยไปอีกหน่อยในซอยสุขุมวิท 113 ยังมี The Kith ของค่ายเสนาดีเวลลอปเม้นท์ เคาะราคาขายเริ่มต้น 6.9 แสนบาท ขนาดห้อง 1 นอน 28 ตร.ม.ขึ้นไป
 
เกาะกระแสเปิดวิ่งรถไฟฟ้า-จัดโปรฯ ล่อใจ

อาศัยช่วงเปิดให้บริการรถไฟฟ้าส่วนต่อขยาย หลายโครงการจัดโปรโมชั่นล่อใจ เช่น The Coast Bangkok ติดถนนใหญ่ใกล้แยกบางนาถือฤกษ์เปิดขายตึก B ส่วนค่ายอนันดาฯ มี 2 โปรโมชั่น Ideo Mix Sukhumvit 103 พร้อมอยู่ แต่งครบ ราคา 2.5 ล้านบาท โปรโมชั่นไม่ต้องจ่าย ได้ 6 ต่อ ส่วน Ideo Blucove โครงการใหม่ติดรถไฟฟ้าสถานีอุดมสุขจัดโปรโมชั่นอยู่ฟรี 1ปี

 ขณะที่ค่ายพร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟคจัดหนักสำหรับ iCondo สุขุมวิท 105 ที่ลงเสาเข็มไปเมื่อเร็วๆ นี้ ด้วยดอกเบี้ยพิเศษ 0% ช่วง 1 ปีแรกจากธนาคารนครหลวงไทยและธนชาต พร้อมส่วนลดพิเศษในวันโอนกรรมสิทธิ์ สูงสุดถึง 160,000 บาท นอกจากนี้ยังได้สิทธิลุ้นแพ็คเกจทัวร์เวนิส-เวียนนา และบัตรที่พักเซ็นทารา ชานทะเล ด้วย ส่วนเมโทร สกาย ซอยสุขุมวิท 103/4 ห้องขนาดเริ่มต้น 22 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 1.6 ล้านบาท

แนวราบแจม ส่วนใหญ่เป็นทาวน์เฮ้าส์

 โครงการแนวราบในย่านนี้ค่อนข้างน้อย ช่วงต้นๆ ทางในซอยอ่อนนุชมีโครงการเก่า อารียา แมนดารีนา มาลองตลาดทั้งบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮม บ้านเดี่ยวปิดการขายไปเรียบร้อยแล้ว ยังเหลือทาวน์โฮม 4 ชั้น ที่ดิน 21ตร.ว. ราคา 4.98 ล้านบาท ตอนนี้สร้างเสร็จแล้วพร้อมหิ้วกระเป๋าเข้าอยู่ได้เลย

ล่าสุดมีโปรเจ็กต์เปิดใหม่ของค่ายซีคอนคือ The Estate ทาวน์โฮมแนวใหม่หน้ากว้าง 10 ม. ในซอยอ่อนนุช 46 ราคาเริ่มต้น 4.7 ล้านบาท ขนาดที่ดินตั้งแต่ 28 ตร.ม.

 โครงการแนวราบจะมีให้เห็นอีกจุดคือปลายรถไฟฟ้า เช่น ศุภาลัยวิลล์ ซอยแบริ่ง 113 ของค่ายศุภาลัย ทาวน์เฮ้าส์ 3 ชั้นพร้อมเข้าอยู่ 42 ตร.ว. เริ่มต้น 3.35 ล้านบาท, เดอะ คอนเนค แบริ่งสเตชั่น ซอยแบริ่ง 58 ของพฤกษาฯ เป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น ราคาเริ่มต้น 1.55 ล้านบาทขึ้นไป หรือ Sarin Wiz ซอยแบริ่ง 22 ทาวน์โฮม 3 ชั้น 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ราคาเริ่มต้น 2.86 ล้านบาทของสาริน พรอพเพอร์ตี้
 สำหรับใครอยากอินเทรนด์อยากได้คอนโดฯ ใกล้แนวรถไฟฟ้ามาย่านนี้ไม่ผิดหวัง เพราะมีให้เลือกมากมายทั้งประเภทเปิดใหม่ผ่อนดาวน์หรือสร้างเสร็จพร้อมโอน ที่สำคัญราคาก็หลากหลายเริ่มตั้งแต่ล้านกลางๆ ไปจนถึง 3 ล้าน ซึ่งถือเป็นราคาไม่แพงพอรับได้ แต่หากเป็นแนวราบตัวเลือกยังถือว่าน้อยอยู่

 อย่างไรก็ตามสำหรับคอนโดฯ เปิดใหม่ระยะหลังๆ มักเน้นผ่อนดาวน์ต่ำๆ เพื่อจูงใจคนซื้อ บางทีอาจเป็นเพียงลูกเล่นด้านการโฆษณาที่เราต้องดูให้ละเอียด มิฉะนั้นจะกลายเป็นว่าดาวน์ต่ำแค่ไม่กี่เดือน หรือดาวน์ต่ำเป็นช่วงๆ แล้วต้องโปะดาวน์ก้อนใหญ่เป็นระยะๆ ซึ่งอาจจะเหนื่อยและหนักเกินไปสำหรับบางคน

ที่มา นิตยสาร Home Buyers Guide ฉบับเดือน ก.ย.54บทความที่คุณอาจสนใจ
  • f1
  • f2
  • f3
  • f4
  • f5
footerfb